Nguyên nhân dẫn tới thất bại khi kiếm tiền trên internet

Nguyên nhân dẫn tới thất bại khi kiếm tiền trên internet

0 411

Thực tế kiếm tiền trên internet không phải là con đường đơn giản. Theo thống kê có đến 90% người khởi nghiệp trên internet gặp thất bại. Làm sao chúng ta có thể trở thành số ít trong 10% thành công. Điều quan trọng chúng ta cần phải vượt qua được những nguyên nhân dẫn đến thất bại. Sau đây là những nguyên nhân chính dẫn tới  thất bại khi bạn kiếm tiền trên internet, hay khởi nghiệp trên mạng

1. Khởi nghiệp nhưng không có khát vọng, tầm nhìn rõ ràng và mục tiêu dài hạn. Nếu Ban kinh doanh theo từng phi vụ hoặc cơ hội ngắn hạn của thị trường thì sẽ rất khó thành công bền vững. Vì như vậy khi gặp khó khăn chúng ta sẽ bỏ cuộc ngay.
2. Khởi nghiệp nhưng chưa có nền tảng tư duy về kinh doanh và thành công. Dẫn đến thất bại vì quá tự tin vào ý tưởng của mình, quá tự tin vào bản thân. Thiếu quá nhiều kỹ năng của một doanh nhân thực thụ.
3. Thất bại vì đầu tư ban đầu quá nhiều, hoành tráng mà không tập trung nguồn lực vào những nhiệm vụ trong điểm để tạo ra doanh thu và dòng tiền ví dụ như marketing và bán hàng. Khi đó chi phí nhiều mà không có dòng tiền về để bù đặp dẫn đến thất bại.
4. Thất bại vì không hiểu về tài chính kế toán, không hiểu các con số tài chính, không có thông mình tài chính. Không biết hoặc không hiểu hệ thống kế toán của chính doanh nghiệp mình.
5. Thất bại do kết hợp sai người cùng sáng lập, tuyển dụng sai nhân viên phù hợp dẫn đến mâu thuẫn và hoạt động không hiệu quả.
6. Thất bại do lựa chọn sai thị trường mục tiêu, lựa chọn sai ngành kinh doanh đến khi tham gia vào kinh doanh khi phát hiện ra thì đã quá muộn, lang phí rất nhiều thời gian và nguồn lực.
7. Thất bại vì không có chiến lược kinh doanh, chiên lược cạnh tranh rõ ràng, không có lợi thế cạnh tranh hoặc không tạo ra được lợi thế cạnh tranh khi kinh doanh.
8. Thất bại vì không có dòng máu, AND của doanh nhân, không có tinh thần doanh nhân trong bộ não.
9. Thất bại vì không có chiến lược mượn sức và nguồn lực của người khác, đứng trên vai những người khổng lồ để nhanh nhất đạt được mục tiêu của mình.
10. Thất bại vì không biết marketing và bán hàng, không tạo ra nguồn doanh thu đủ lớn để tồn tại.
11. Thất bại vì mở rộng qu mô quá nhanh mà không kiểm soát được hệ thống, không kiểm soát được sự phát triển.
12. Thất bại vì phụ thuộc quá nhiều vào bên ngoài như: mối quan hệ, khách hàng…khi các yếu tố bên ngoài thay đổi, hoặc một số khách hàng lớn không trả nợ dẫn đến mất cân đối dòng tiền và bị phá sản.
13. Thất bại vì yếu tố cảm xúc, ảnh hưởng của gia đình, bạn bè, người thân cản trở khởi nghiệp, không thấu hiểu khát vọng, suy nghĩ của người khởi nghiệp.
14. Thất bại vì không có người hướng dẫn, chỉ đường dẫn lối đúng ngay từ đầu. Phải trả giá thử và sai quá nhiều.
15. Thất bại vì sản phẩm và dịch vụ không thực sự tạo ra giá trị cho con người và thị trường. Không có sự khác biệt, độc đáo, thị trường không chấp nhận.
16. Thất bị vì không xây dựng được các hệ thống kết nối với nhau trong doanh nghiệp. Khi quy mô và khách hàng tăng không có hệ thống để đáp ứng kịp dẫn đến thất bại.
17. Thất bại vì khi thành công đánh giá khả năng của mình quá cao. Mở rộng kinh doanh ra các lĩnh vực ngoài sở trường mà cứ tin mình thần thánh làm gì cũng thành công, do đó dẫn đến thất bại.
18. Thất bại vì không có tính sáng tạo, chỉ học và copy những gì người khác làm, copy đối thủ cạnh tranh. Do đó luôn đi sau dẫn đến thất bại.
19. Thất bại vì không đoán trước được thay đổi của thị trường, không đoán trước được thay đổi công nghệ, không đoán trước được thay đổi chính sách… đẫn đến không phản ứng kịp và thất bại.
20. Thất bại vì khởi nghiệp một lần thất bại, sợ hãi cứ nghĩ mình không thành công do đó suốt đời bị thất bại.
21. Thất bại vì không biết định vị bản thân, định vị doanh nghiệp ở đâu trên thị trường.
22. Thất bại vì mất cảm hứng và đam mê, ước mơ bị lụi tàn
23. Thất bại vì không có khả năng lãnh đạo bản thân và con người.
MONG SAO CHÚNG TA TRÁNH ĐƯỢC NHỮNG THẤT BẠI CƠ BẢN NÀY

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới