Những cách hiệu quả nhất để sử dụng Social Networking Marketing

Những cách hiệu quả nhất để sử dụng Social Networking Marketing

0 704

Ngày nay, Social Networking Marketing thực sự là một phương pháp mới mẻ và hiệu quả để chúng ta vận dụng trong việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ.
Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết bắt đầu chiến lược Social Networking Marketing của bạn như thế nào, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể sử dụng một vài chiến lược trong bài viết dưới đây. Thực sự thì bạn không cần cố gắng nhồi nhét mọi thứ được học vào thực tế mà chỉ nên chọn phần hữu ích nhất cho mình thôi, phải không nào?

cach-hieu-qua-su-dung-social-marketing
Những cách hiệu quả nhất để sử dụng Social Networking Marketing

Tận dụng mối quan hệ sẵn có
Cách này bạn có thể thực hiện một cách rất đơn giản bằng việc gửi một thông điệp nói rằng bạn hy vọng có thể phát triển mối quan hệ của bạn và bạn học cũ hoặc đồng nghiệp hoặc họ hàng. Sau đó, bạn có thể lịch sự hỏi họ xem họ có thể thu xếp một vài phút để nói chuyện trong tuần tới hay không.
Phương pháp đơn giản này có thể mang lại hiệu quả bất ngờ vì hai lý do. Đầu tiên, hầu hết các doanh nghiệp cần dịch vụ của tôi. Và thứ hai, tất cả các chủ doanh nghiệp biết chủ doanh nghiệp khác cần dịch vụ của tôi.

cach-hieu-qua-su-dung-social-marketing

Mở rộng mạng lưới bằng cách chia sẻ thông tin bổ ích
Ngoài cách sử dụng các kênh công cụ quen thuộc như Google hay YouTube, bạn cũng có thể thử các mạng xã hội khác như SlideShare. Theo kinh nghiệm của Sam Williamson từ Guardian Removals Edinburgh thì mạng xã hội này đã hoạt động khá ổn sau khi ông đầu tư một lượng lớn thời gian để tạo và thiết kế bài một cách thú vị để đăng trên blog. Mục đích chính của những bài viết là nhằm cung cấp lời khuyên hữu ích và tạo ra các đường dẫn đến kênh bán hàng của ông.
Cá nhân tôi sẽ không thể bỏ qua những bản trình chiếu miễn phí, hấp dẫn và nhiều thông tin về chủ đề tôi đang tìm hiểu. Còn bạn, bạn nghĩ gì vềý tưởng này? Thực tế cho thấy, khi các doanh nghiệp khác cũng ý thức được rằng SlideShare có tiềm năng trở thành mạng xã hội tốt nhất để tạo ra các đường dẫn đến link bán hàng thì bạn hoàn toàn có thể vận dụng linh hoạt và dễ dàng cho chính trang web của mình. Cũng theo chia sẻ của Sam thì khoảng 20% lượng truy cập hàng tháng của trang Guardian Removals Edinburgh được tạo ra từ mạng xã hội, và hiện nay hơn 15% trong số đó là từ SlideShare.
Rõ ràng, Social Networking Marketing đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong công tác tiếp thị nói chung. Hãy thử và cảm nhận công dụng đáng ngạc nhiên của nó nhé!

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới