Tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu

Tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu

0 900
tiep thi lien ket cho nguoi moi bat dau

Bạn quan tâm làm tiếp thị liên kết. Nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Làm sao để xây dựng hệ thống tiếp thị hoàn chỉnh. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn từng bước để thực hiện kế hoạch. Nếu bạn đang có ý định làm việc tại nhà và kiếm tiền online qua hình thức tiếp thị liên kết. Bạn sẽ không mong muốn mình gặp thất bại trong ngay lần thử đầu tiên. Vậy hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch hoàn chỉnh.

  1. Hãy tìm kiếm trước khi bắt tay vào làm

Điều quan trọng đầu tiên là tìm kiếm và phân tích. Có rất nhiều chương trình tiếp thị liên kết hiện nay. Và trong số chúng có một vài sản phẩm rất tốt, nhưng cũng có không ít những sản phẩm lừa đảo.

Bạn có thể tham gia vào các network, đây là trang trung gian giúp bạn lấy link tiếp thị dễ dàng. Đặc biệt chúng cũng đảm bảo cho bạn không bị lừa đảo.

Một số công ty tự sản xuất sản phẩm và trực tiếp xây dựng hệ thống tiếp thị cho riêng họ. Nhưng hãy coi chừng vì rất có thể đó là sản phẩm dởm và chương trình tiếp thị lừa đảo. Có thể bạn sẽ không bao giờ rút được tiền từ tài khoản tiếp thị trên hệ thống của họ.

Tôi có tham gia tiếp thị liên kết trong hơn 2 năm qua và tôi xin liệt kê những trang tiếp thị liên kết uy tín:

 

+ Chương trình tiếp thị trên Amazon

+ Tiếp thị sản phẩm trên Clickbank

+ Tiếp thị sản phẩm trên warriorplus

+ Tiếp thị sản phẩm trên JVZoo

+ Tiếp thị sản phẩm trên CJ.com

Khi nhà cung cấp đăng ký trên những trang này thì họ đều được bên network kiểm tra và đánh giá. Nếu có bất kỳ dấu hiệu lừa đảo nào thì hệ thống sẽ loại họ ngay.

  1. Chính sách trên trang tiếp thị liên kết

Mỗi trang tiếp thị liên kết đều có chính sách rõ ràng. Nếu họ không có chính sách rõ ràng thì điều này sẽ bất lợi cho bạn. Bởi vì khi có tranh chấp xảy ra thì tùy thuộc vào quy định của chính sách mà bạn sẽ là người thắng hay thua cuộc.

Chính sách trên trang tiếp thị còn thể hiện được định hướng thị trường mục tiêu của network

  1. Tìm kiếm những khóa học về tiếp thị

Khi mới bắt đầu làm tiếp thị cần cần bỏ rất nhiều thời gian để đọc tài liệu. Nhằm trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản về tiếp thị liên kết. Ngoài tài liệu tiếng anh thì có rất nhiều tài liệu tiếng việt. Tham gia khóa học mất phí cũng là một lựa chọn tốt. Bởi những khóa học như vậy không chỉ giúp bạn hiểu về tiếp thị liên kết mà còn giúp bạn tiếp xúc được với những người bạn mới. Từ đó bạn sẽ trao đổi học hỏi thêm từ nhiều người khác nữa.

  1. Quyết định nền tảng để tham gia tiếp thị liên kết

Để tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết, có nhiều chương trình yêu cầu bạn phải là chủ website. Có một vài chương trình thì không đòi hỏi điều này. Ví dụ bạn tham gia tiếp thị liên kết sản phẩm của Amazon thì bạn cần lập ra website để đăng ký. Tuy nhiên nếu bạn tham gia tiếp thị trên Clickbank thì không đòi hỏi có website.

Khi bạn tham gia vào chương trình tiếp thị nào thì bạn cần đáp ứng những yêu cầu tối thiểu của họ. Đó chính là nền tảng giúp bạn làm việc.

Nếu chương trình bạn tham gia không yêu cầu cần website thì bạn nên xem xét bạn sẽ dùng phương pháp tiếp thị qua nguồn nào: website, chạy facebook ads, video trên Youtube,..

Để chọn đúng nền tảng khi tham gia bạn nên đọc nhiều tài liệu về chương trình tiếp thị liên kết đó. Sau  đó tìm hiểu xem ai đã thành công với nó. Khi đó bạn sẽ học được là nên dùng nền tảng gì để làm.

  1. Chọn đúng đối tượng khi tiếp thị

Tiếp thị muốn thành công thì cần chọn đúng đối tượng bạn dự định sẽ tiếp thị. Ví dụ bạn bán sản phẩm trên Amazon thì đối tượng chính là người sẽ từ quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp. Nhưng nếu bạn tiếp thị sản phẩm trên ClickBank thì tùy vào loại sản phẩm bạn sẽ cân nhắc nên chọn đối tượng thuộc quốc gia nào. Bởi sản phẩm số trên ClickBank có phân biệt ngôn ngữ. Như một quyển sách dạy nấu ăn viết bằng tiếng Anh, hoặc tiếng Pháp. Lúc này bạn sẽ lựa chọn quốc gia phù hợp.

Ngoài ra khi tiếp thị bạn cần nắm được đối tượng sẽ mua sản phẩm. Có thể đó là người làm vườn, người kiếm tiền online,  doanh nhân,…

  1. Kiên trì chớ bỏ cuộc

Nếu bạn có riêng sản phẩm thì bạn có thể tự đi bán nó, nhưng nếu bạn không có sản phẩm gì trong tay thì hãy đi tiếp thị sản phẩm của người khác. Nhưng để bán sản phẩm của chính bạn làm ra hay đi tiếp thị sản phẩm của người khác thì đều gặp khó khăn như nhau. Bạn sẽ cần một thời gian để đánh giá thị trường. Bạn phải tốn thời gian để phân tích vì sao sản phẩm bán ra không ai mua. Bạn còn phải tốn thời gian để cạnh tranh với đối thủ. Nhưng hãy đừng bỏ cuộc, vì tiếp thị liên kết không đơn giản. Nếu bạn quyết tâm thì thành quả thu lại cũng không hề nhỏ. Có nhiều nhà tiếp thị kiếm chục nghìn đô mỗi tháng. Bạn hãy cố lên nhé.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới