Kênh Youtube bị khóa là do mưu hèn kế bẩn người làm...

Kênh Youtube bị khóa là do mưu hèn kế bẩn người làm Youtube

0 593
khoa kenh youtube khong ly do

Gần đây trên các Group Youtube  mọi người thường thắc mắc tại sao kênh họ làm nội dung không vi phạm bản quyền sao tự dưng bị khóa. Có thể lý giải điều này theo các hướng như sau.

Nguyên nhân thứ nhất là những kênh đó đã bị đối thủ chơi xấu bằng việc sử dụng công cụ báo cáo. Công cụ này có tính năng quản lý nhiều tài khoản Youtube . Tất nhiên những địa chỉ ip của các tài khoản Youtube đó phải khác nhau. Sau đó tự động báo cáo video vi phạm liên tục theo nhiều ngày. Youtube  có công cụ tự động khóa khóa kênh nếu có nhiều video bị báo cáo trong thời gian ngắn. Lúc này chủ nhân kênh video phải kháng cáo. Điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian, đôi khi những kênh như vậy cũng không kháng cáo thành công.

Gần đây trên blog của người nước ngoài có tố cáo việc Youtuber  Việt Nam dùng những chiêu trò “ bẩn” để kiếm tiền trên Youtube. Đó là việc có những người đi lấy toàn bộ videos của một kênh trên Youtube. Sau đó dùng công cụ báo cáo (report) hàng loạt các videos đó. Sau khi kênh kia bị Youtube khóa vì tình trạng vi phạm nguyên tắc cộng đồng do spam. Thì lúc này họ sẽ đăng lại toàn bộ video trên một kênh mới. Như vậy lúc này kênh mới đó sẽ trở thành kênh duy nhất trên Youtube với nội dung đã ăn cắp.

Đây là những mưu hèn kế bẩn mà nhiều người làm Youtube ở Việt Nam đang áp dụng. Điều này làm xấu đi hình ảnh của người làm Youtube ở Việt Nam. Nó còn ảnh hưởng tới nhiều người làm chân chính.

kênh Youtube bị khóa

Nguyên nhân thứ hai đó là do nhiều bạn kiếm tiền với Youtube làm theo cách reup công nghiệp. Họ nghĩ rằng tạo ra nhiều kênh hơn sẽ có cơ hội kiếm tiền nhiều hơn. Lúc này Youtube sẽ ghi nhận được tài khoản người dùng theo địa chỉ ip đó là người tạo nội dung spam. Cho nên nếu họ có kênh với video tự họ làm đi chăng nữa thì cũng bị Youtube khóa. Vì IP đó đã được đưa vào danh sách đen của Youtube.

Nguyên nhân thứ ba có thể người nói ra trên Group không hiểu gì về bản quyền và nguyên tắc cộng đồng. Bởi họ cứ nghĩ rằng mình tự làm video thì sẽ không bị làm sao. Trong khi video của họ là đi cắt ghép những hình ảnh có bản quyền. Hay trong nội dung  mô tả video chứa từ khóa cấm. Hay đi spam quá nhiều thẻ tag.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới thực trạng kênh bị khóa. Nếu bạn bị khóa kênh hãy bình tĩnh và xem xét lại bạn đã từng làm những gì với kênh của bạn. Bạn có phải là người làm video hay là đi chỉnh video. Mô tả nội dung video ra sao, thẻ tag ra sao. Hoặc do đối thủ chơi xấu.

Bài viết liên quan

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới