Nên bán hàng gì trên mạng để kiếm tiền online

Nên bán hàng gì trên mạng để kiếm tiền online

0 761

Nếu bạn đang tìm giải pháp để kiếm thêm thu nhập. Hoặc bạn quyết định kinh doanh online để chủ động thời gian. Vậy bạn sẽ tự hỏi nên bán gì trên mạng để kiếm tiền hiệu quả.

Công việc kinh doanh trên mạng nói chung được nhiều người tham gia vì việc này có tính chủ động cao. Bạn chỉ cần chiếc máy tính nối mạng internet là bắt đầu được rồi. Bạn cũng chẳng cần tạo website vì giờ đây bạn có thể dùng facebook để bán hàng. Nhưng nên bán gì để có lợi nhuận cao mà rủi ro ít. Nên bán cái gì mà nhiều người mua nhưng vẫn chưa có nhiều người bán. Nên bắt đầu tư đâu đây ?

Nếu bạn đang gặp phải những câu hỏi khó như vậy thì đừng quá lo lắng. Vì Itcenter sẽ giúp bạn định hướng để tìm ra con đường đi đúng đắn.

Nhiều người xuất phát điểm kinh doanh online là do bị thất nghiệp. Có thể do công ty đang làm bị phá sản. Hoặc bạn tự ý muốn xin nghỉ việc vì mâu thuẫn với sếp. Nhiều người muốn kinh doanh online bởi vì thấy mấy người bạn đang kiếm tiền nên ham muốn làm theo. Đừng chạy theo họ bởi vì mỗi người có một sở trường riêng và không phải cứ làm theo mà thành công. Có rất nhiều khó khăn bạn sẽ gặp phải nếu không chuẩn bị trước.

Để kinh doanh online trước hết bạn hãy tìm hiểu thị trường. Điều này là vô cùng cần thiết. Ngay cả việc bạn không tự sản xuất ra sản phẩm hay dịch vụ thì bạn cũng nên biết được rõ thị trường trước khi tham gia. Có rất nhiều sản phẩm nay đang bão hòa như bán hàng mỹ phẩm, quần áo, giày dép. Nếu bạn lao vào bán sản phẩm này trên mạng thì nó không dễ dàng chút nào. Cho nên hãy tìm hiểu những sản phẩm độc đáo hơn. Đặc biệt là tìm ra sản phẩm mới mà thị trường đang cần

google trends

Công cụ để đánh giá, tìm hiểu  thị trường là gì?

Hãy dành thời gian vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để đi vào các diễn đàn, group trên facebook để tìm hiểu xem thông tin. Hãy đọc xem mọi người kinh doanh gì thành công. Hoặc hãy đi vào mục khởi nghiệp trên các trang tin tức lớn như vnexpress.net hay dantri.com.vn để tìm xem là họ đã kinh doanh gì và thành công. Từ đó bạn sẽ đi sâu vào tìm hiểu thị trường online. Công cụ đơn giản mà hiệu quả bạn nên biết dùng là Google planner toolGoogle trends. Đây là hai công cụ giúp bạn đánh giá thị trường sản phẩm đang ra sao. Sau khi xác định được thị trường thì hãy liệt kê ra những từ khóa mà người mua hàng hay dùng để tìm kiếm sản phẩm. Hãy phân tích xem số lượt tìm kiếm từ khóa đó ra sao và xu thế như thế nào.

Sau khi nắm bắt được nhu cầu thị trường cao thì hãy đi tìm hiểu xem những nơi đang cung cấp sản phẩm đó. Hãy liên hệ với họ để hỏi và nhận được trợ giúp. Tuy việc này có thể sẽ không thành công theo ý muốn. Bởi vì rất ít người sẽ chia sẻ cho bạn thị trường mà họ đang bán, sản phẩm họ lấy từ đâu,… Nhưng hãy cứ thử để nhận được sự trợ giúp đó. Vì rất nhiều người tốt sẵn sàng giúp bạn và cho bạn làm đại lý sản phẩm của họ.

Để bán hàng online thì khâu tiếp theo là cách thức vận hành công việc. Có hai loại sản phẩm dịch vụ là: sản phẩm cần phải vận chuyển như áo, quần, đồ mỹ phẩm nhưng có những sản phẩm dịch vụ lại không cần ví dụ khóa học, dịch vụ seo, hay dịch vụ tăng like facebook, tăng view Youtube.

Sản phẩm vật chất thì cần thêm khâu đóng gói vận chuyển nhưng sản phẩm phi vật chất – còn gọi là sản phẩm số thì không cần. Nếu bạn có kinh nghiệm về sản phẩm nào thì hãy tìm hiểu sâu về nó.

Bước cuối cùng là hãy liên kết sản phẩm bạn định bán trên mạng với sở thích, sở trường của bạn. Vì khi bạn bán hàng bạn cần nhiều kĩ năng. Nhưng một điều quan trọng là bạn phải hiểu sản phẩm và chính bạn cũng yêu thích sản phẩm. Như vậy thì bạn mới có thể thuyết phục được người khác mua sản phẩm.

Những kĩ năng đều có thể học được. Còn về đam mê và sở thích thì mỗi người mỗi khác. Hãy tự hỏi mình xem bạn đam mê và thích gì, từ đó sẽ là bước kết nối việc chọn sản phẩm gì. Đánh giá được tiềm năng của việc kinh doanh sản phẩm đó. Vận dụng hai công cụ miễn phí Google planner tool và Google trends là bước kiểm tra để bạn chắc chắn thị trường đủ rộng và xu hướng tăng trước khi thực hiện.

Nếu bạn có ý định bán sản phẩm gì thì đừng ngần ngại bình luận bên dưới. Itcenter sẽ cùng bạn đánh giá thị trường sản phẩm đó. Mong rằng qua những định hướng trên đã giúp bạn hiểu cách tìm thị trường và lựa chọn được nên bán gì trên mạng.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới