Hướng dẫn cách chuyển từ Facebook cá nhân sang Fanpage mới nhất...

Hướng dẫn cách chuyển từ Facebook cá nhân sang Fanpage mới nhất 2018

0 280

Để sở hữu một Fanpage có số lượng like lên đến 5000 like không phải là dễ dàng. Thế nhưng hôm nay ItCenter.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển từ Facebook cá nhân sang Fanpage để sở hữu một Fanpage có 5000 like trong vòng 5 phút và ItCenter sẽ giúp các bạn phân tích cách làm này.

1. Cách chuyển từ Facebook cá nhân sang Fanpage mới nhất

 • Để Fanpage của bạn sau khi chuyển từ trang cá nhân sang có tên theo ý thích của bạn, bạn cần đổi tên trang cá nhân của bạn.
 • Điều kiện đổi tên: Chưa đổi tên quá 5 lần, chưa đổi tên trong 60 ngày gần nhất. Tên bạn muốn đổi không được chứa các ký tự đặc biệt như chữ số,@,#…

cach-chuyen-trang-ca-nhan-sang-fanpage-1

 • Bây giờ đến các bước chuyển từ trang cá nhân sang Fanpage.

B1: Các bạn copy đường link sau dán sang 1 tab mới: https://m.facebook.com/pages/create/migrate

cach-chuyen-trang-ca-nhan-sang-fanpage-2

B2:  Các bạn bấm bắt đầu rồi nó sẽ load 5-10s sau đó nó sẽ chuyển sang giao diện Fanpage với tên Fanpage là tên trang cá nhân của các bạn.

cach-chuyen-trang-ca-nhan-sang-fanpage-3

B3: Các bạn vào lại Facebook ấn vào trang vừa load với tên là tên Facebook của các bạn.

Khi trang hiện ra, các bạn bấm vào công cụ di chuyển trang cá nhân sang Trang.

cach-chuyen-trang-ca-nhan-sang-fanpage-4

Tiếp đến kéo xuống ấn Tiếp

cach-chuyen-trang-ca-nhan-sang-fanpage-5

Tiếp đến các bạn ấn Chọn tất cả >> Tiếp

cach-chuyen-trang-ca-nhan-sang-fanpage-6

Cuối cùng các bạn chọn Kết Thúc

7

Bây giờ bạn chỉ việc đợi Facebook chuyển số bạn bè của bạn thành số like là xong. Các bạn có bao nhiêu bạn bè thì số like Fanpage sẽ tương ứng với số bạn bè của bạn.

Vậy Fanpage tạo theo cách chuyển từ trang cá nhân khác với Fanpage thông thường ở chỗ nào?

2. Sự khác nhau giữa Fanpage thông thường và Fanpage chuyển từ trang cá nhân

 • Fanpage thông thường không có mục công cụ chuyển đổi trang cá nhân sang trang

cach-chuyen-trang-ca-nhan-sang-fanpage-4

 • Fanpage thông thường không thể chuyển số bạn bè thành like Fanpage mà phải mời bạn bè thích.
 • Fanpage thông thường có thể đổi tên trang nhưng Fanpage chuyển từ trang cá nhân không thể đổi tên.

3. Ưu điểm và nhược điểm khi chuyển từ trang cá nhân sang Fanpage

Ưu điểm:

 • Giúp bạn ngay lập tức có 1 fanpage tối đa 5000 like mà không tốn chi phí chạy quảng cáo hay chi phí cho việc mua like.
 • Fanpage này sẽ giúp bạn tăng cường được sự lan tỏa khi bạn là một diễn viên, người nổi tiếng hay một công ty tổ chức nào muốn Pr thương hiệu của mình.
 • Những đối tượng chuyển từ facebook cá nhân sang Fanpage đã nhận biết bạn từ trước, qua đó giúp tăng độ tương tác của Page.

Nhược điểm:

 • Tên Fanpage giống với tên cá nhân và không thể thay đổi.
 • Fanpage tạo theo cách này sẽ dễ bị Facebook xóa do có lượng like tăng đột biến trong một thời gian ngắn.

4. Tại sao Facebook lại cho chuyển từ trang cá nhân sang Fanpage?

 • Theo thông tin mới đây cùng với thời điểm Facebook đưa ra tính năng này, Facebook đang dính vào một vụ bê bối lộ dữ liệu người dùng cho một bên thứ 3 là công ty Cambrige Analytica. Trong khi công ty này bị điều tra quy mô lớn ở Anh thì ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg chuẩn bị có phiên điều trần trước quốc hội Mỹ và phải phái người sang điều trần trước quốc hội Anh. Phải chăng đây là chiêu trò để biến những thông tin vốn đang được để ở chế độ riêng tư của người dùng Facebook sang chế độ công khai ? Nếu quả thật vậy thì Facebook sẽ không bị kết tội “đánh cắp” thông tin cá nhân nữa bởi những thông tin đó đều đã công khai.

zuckerberganalytica796x419_czeb

 • Cùng với đó là tình trạng người dùng Facebook đang dùng trang cá nhân để bán hàng và đang đạt được kết quả cao mà không mất một khoản phí nào cả. Facebook đang phải nghĩ cách để hạn chế người dùng  bán hàng trên trang cá nhân. Vậy phải chăng đây là nước cờ đầu tiên của Facebook trong việc hạn chế người dùng bán hàng trên trang cá nhân? Bạn đang thắc mắc tại sao lại như vậy phải không? Là vì khi người dùng chuyển từ trang cá nhân sang Fanpage, họ có được lượt like Fanpage miễn phí, họ sẽ hứng thú với việc sử dụng Fanpage để bán hàng. Qua đó khi người dùng muốn tăng lượng like và bán được hàng sẽ phải dùng đến dịch vụ chạy quảng cáo của Facebook và đương nhiên Facebook sẽ tăng thêm doanh thu.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cũng như đánh giá, phân tích về cách chuyển đổi từ trang cá nhân sang Fanpage của ItCenter.vn. Các bạn hãy suy nghĩ kỹ xem mình có nên chuyển từ trang cá nhân sang Fanpage không nhé.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới