Hướng dẫn cách tìm kiếm và kết bạn với khách hàng tiềm...

Hướng dẫn cách tìm kiếm và kết bạn với khách hàng tiềm năng trên Facebook

0 104

Để bán hàng trên trang cá nhân facebook hiệu quả, các bạn cần phải có danh sách bạn bè là những khách hàng tiềm năng của sản phẩm các bạn muốn bán. Khách hàng tiềm năng trên facebook là những khách hàng có khả năng sẽ mua hàng của bạn. Vậy làm thế nào để tìm kiếm kết bạn với những khách hàng tiềm năng đó trên facebook? Hôm nay, Itcenter.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để tìm kiếm kết bạn với khách hàng tiềm năng trên facebook.

Có rất nhiều cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

  • Qua công cụ tìm kiếm của facebook
  • Qua Group Facebook
  • Qua Fanpage facebook

1. Qua công cụ tìm kiếm bạn của Facebook 

Cách này chỉ làm được trên máy tính. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook qua cách này sẽ dựa vào thông tin cá nhân của bạn trên facebook bao gồm quê quán, nơi làm việc, học tập và bạn bè chung. Để làm được các bạn cần phải có một chiếc máy tính.

Các bạn vào facebook bằng máy tính và vào mục  tìm bạn bè trên Facebook.

31

Sau đó các bạn kéo xuống sẽ thấy mục tìm kiếm bạn bè ở phía bên tay phải.

32

Ở đây Facebook đưa ra cho bạn rất chi tiết: Các bạn có thể tìm theo tên, theo quê quán, theo trường thpt, trường đại học, theo cơ quan làm việc.

Hình dưới đây là mình lựa chọn những ai đang sống ở Hà Nội và làm việc tại Phượt Luôn vì mục đích của mình là bán đồ phượt cho những người đang sống ở Hà Nội.

11111

Với cách kết bạn này các bạn có thể kết bạn đúng khách hàng tiềm năng ở đúng vị trí.

2. Qua group Facebook

Khi kết bạn với khách hàng tiềm năng qua Group Facebook các bạn nên tham gia vào các group liên quan tới sản phẩm mình muốn bán. Rồi vào mục Thành viên trong Group và kéo xuống để kết bạn.

33

Kết bạn như trên thì đôi khi bạn gửi lời mời kết bạn với những người ít hoạt động trong Group. Nên bạn hãy sang phần thảo luận và kéo xuống những bài viết có tương tác cao.

34

Tiếp theo chúng ta click vào mục số người thích trên bài viết

35

Vậy là bạn thoải mái kết bạn với những khách hàng tiềm năng qua cách dùng Group này rồi. Với cách làm này bạn có thể kết bạn theo đúng đối tượng mà các bạn cần và số lượng khách hàng cũng rất nhiều ( tùy thuộc vào số thành viên của group )

3. Qua Fanpage Facebook

Cách cuối cùng trong bài viết hướng dẫn cách tìm kiếm kết bạn với khách hàng tiềm năng trên Facebook đó là kết bạn qua Fanpage Facebook. Cách này gần giống với kết bạn qua Group. Các bạn tìm kiếm các Fanpage có liên quan tới sản phẩm mà các bạn đang bán. Rồi vào bài viết của họ làm tương tự như đối với Group.

36

Còn bạn muốn kết bạn với những người đã like fanpage đó, hãy dùng câu lệnh sau:

https://www.facebook.com/search/id-page/exact-page-likers

Các bạn hãy điền Id page cần tìm vào phần id-page. Để lấy được ID page mà các bạn cần tìm, hãy copy đường link của page đó vào trang sau:

https://findmyfbid.com/

37

Sau đó các bạn click vào Find numeric id rồi copy ID đó thay vào id-page mà mình in đậm kia.

38

Sẽ được câu lệnh dạng như sau:

https://www.facebook.com/search/1687595661517718/exact-page-likers

Các bạn hãy dán đường link hoàn chỉnh trên sang một tab mới rồi nhấn enter. Kết quả hiện ra trên cả mong đợi của các bạn.

39

Và bây giờ các bạn thoải mái kết bạn theo những người đã thích page mà các bạn cần. Với cách làm này bạn sẽ kết bạn đúng với khách hàng tiềm năng mà bạn muốn và nếu page đó chạy quảng cáo, bạn đã gặp may mắn vì những người bạn vừa kết bạn là những vị khách có thể mua hàng của bạn ngay.

Trên đây là một số cách cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook mà itcenter.vn đã hướng dẫn các bạn. Lưu ý các bạn không nên kết bạn quá nhanh và nên gửi dưới 100 lời mời kết bạn trong 1 ngày.

Chúc các bạn tìm được nhiều khách hàng cho mình và bán được thật nhiều đơn nhé! Mọi thắc mắc xin mời các bạn để lại bình luận phía dưới bài viết. Itcenter.vn sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của các bạn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới