Backlinks chất lượng cao là như thế nào

Backlinks chất lượng cao là như thế nào

1 969

Trước khi đi xây dựng backlink bạn nên biết backlinks chất lượng là như thế nào. Bởi vì nếu bạn xây dựng backlink nhiều mà không có chất lượng thì giá trị đem lại là không đáng kể. Thay vì đi xây dựng nhiều backlink hãy tập trung đi xây dựng backlinks chất lượng. Vậy những tiêu chí nào để đánh giá chất lượng backlinks.

backlink chat luong

1. Backlinks từ những website có độ tin cậy cao

Những website có độ tin cậy cao (Site authority) là những website được bộ máy tìm kiếm đánh giá cao. Trước đây Google dựa vào chỉ số page rank để đánh giá website. Từ chỉ số này ta biết được web nào có độ tin cậy cao. Những website có page rank càng lớn thì càng tốt. Tuy giờ đây nhiều seoer không coi trọng page rank nữa. Thì yếu tố xếp hạng website phần lớn dựa vào chỉ số PA, DA.

Backlinks đến từ những website có chỉ số PA, DA lớn sẽ là backlink chất lượng. Ví dụ backlink đến từ wikipedia được đánh giá cao. Bởi wikipedia là website có độ tin cậy cao – site  authoriy

2. Backlinks từ những website liên quan nội dung

Những website liên quan nội dung là các website có cùng chủ đề. Ví dụ websie A có nội dung về vấn đề sức khỏe. Website B có nội dung về vấn đề giảm cân. Như vậy chúng đều chung là các nội dung về sức khỏe.

Khi xây dựng backlink đưa từ website A đến website B sẽ được đánh giá cao. Ngược lại nếu có 1 website C với nội dung về vấn đề huấn luyện chó, thì backlink từ website C sẽ ít được đánh giá cao.

3. Vị trí backlinks trên website

Google sẽ đánh giá backlink chất lượng khi backlink đó đặt ở trong nội dung bài viết. Những backlink đặt ở chân trang sẽ được ít coi trọng hơn. Bởi vì trước đây vị trí chân trang website đã bị lạm dụng cho việc đi mua bán backlink, trao đổi backlink.

4. Archor text của backlinks

Anchor text của backlinks nên chứa từ khóa cần SEO. Bởi vì những backlink có chứa anchor text hay còn gọi là text link sẽ được coi trọng hơn là backlink kiểu dạng khác.

5. Outbound links của website càng ít càng tốt

Backlinks đến từ website có lượng outbound links ít sẽ được đánh giá cao. Bởi vì nếu lượng outbound links sẽ nói lên website này có vẻ là nơi spam link hơn là nơi cung cấp thông tin. Google sẽ đề cao backlinks từ website có lượng outbound links nhỏ hơn 20

Kết luận

Trên đây là một vài tiêu chí đế đánh giá backlink chất lượng. Xin tóm tắt lại như sau.

Backlinks chất lượng là backlinks đến từ website có độ tin cậy cao, có nội dung liên quan, cùng chủ đề. Backlink đặt trong nội dung bài viết được đánh giá cao hơn đặt ở chân website. Backlink từ website có lượng link out càng nhỏ càng tốt.

1 bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới