Bán hàng qua Youtube như thế nào cho hiệu quả

Bán hàng qua Youtube như thế nào cho hiệu quả

0 1217
ban hang qua video

Youtube hiện đang là trang web hàng đầu trên internet chia sẻ video. Thông qua video để bán hàng rất hiệu quả. Có một lợi thế vô cùng lớn khi bạn dùng video để bán hàng. Đây là những ưu điểm không thể bỏ qua.

Khi sử dụng video khách hàng sẽ nhìn thấy hình ảnh thật của sản phẩm. Họ sẽ được nghe thấy chính từ bạn những thông tin sản phẩm. Sức hút của giọng nói có thể làm khách hàng tin tưởng và đặt hàng ngay qua video. Video là một cách truyền tải nhanh nhất hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Và còn rất nhiều lợi thế khác khi sử dụng video để bán hàng.

Khi bạn có video thì cần phải lựa chọn được kênh phân phối video tốt. Youtube chính là nơi tốt nhất để bạn có thể tải video và quảng bá chúng. Bạn tham gia vào Youtube là hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt Youtube hỗ trợ tối ưu tốt nhất cho chất lượng video. Chất lượng video HD, 4K đó là những hình ảnh rõ nét nhất mà bạn có thể thấy khi xem trên Youtube.

Youtube là một sản phẩm của Google. Chính vì thế khi video của bạn đăng tải lên Youtube thì sẽ được ưu tiên tìm thấy khi người dùng tìm kiếm trên Google. Trái ngược với Facebook, nếu video bạn tải lên facebook thì khách hàng chỉ có thể tìm thấy chúng trên facebook.

Facebook cũng đang muốn thu hút mọi người dùng video và tải lên. Tuy nhiên chất lượng video trên Facebook không được đánh giá cao. Mặt khác số người tiếp cận video trên Facebook còn hạn chế. Facebook là kẻ đi sau Youtube rất nhiều năm trong lĩnh vực chia sẻ video.

Điều này cho thấy rằng nếu bạn lựa chọn dùng video để bán hàng thì hãy tải nó lên Youtube. Đó là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Vậy làm sao để bán hàng thông qua video đăng trên Youtube hiệu quả.

Để có kết quả tốt nhất khi đăng tải video trên Youtube nhằm cạnh tranh với video có nội dung tương tự. Bạn cần phải tối ưu video trước khi tải lên. Hãy làm các bước sau, vì điều này sẽ giúp video của bạn có vị trí tốt hơn.

1. Đặt tên video trùng với từ khóa bạn cần.

Việc tìm kiếm từ khóa, phân tích từ khóa đó là bước ban đầu nhằm xác định xem người dùng hay sử dụng từ khóa nào để tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm bạn đang bán. Từ khóa là vấn đề trọng yếu của seo video và của cả việc làm SEO ( search engine optimization )

2. Tối ưu thông tin của video đăng trên kênh Youtube

Các yếu tố cần tối ưu. Tiêu đề video chứa nội dung từ khóa, mô tả video có chứa từ khóa và từ khóa liên quan, thẻ tag có chứa từ khóa và từ khóa liên quan.

3. Tăng views tạo tiền đề

Việc tăng views có thể được tiến hành bằng cách sử dụng quảng cáo trên Youtube. Hoặc đi mua views Youtube trên các trang như vinasocial.com

Việc tăng views đạt chất lượng tốt tùy thuộc vào số lượng views và thời gian views. Nếu hai yếu tố này cao thì video của bạn sẽ dễ dàng lên vị trí cao hơn video cạnh tranh.

Để phát triển kênh Youtube lâu dài và bền vững bạn cần tìm hiểu thêm về nguyên tắc cộng đồng và vấn đề bản quyền trên Youtube. Bạn không thể dùng video chứa hình ảnh nhạy cảm đăng lên Youtube. Vì những video như vậy sẽ vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Nếu có bất kỳ báo cáo sai phạm nào từ người dùng thì video của bạn có thể bị gỡ bỏ. Ngoài ra video đăng lên kênh Youtube phải thuộc bản quyền của bạn. Nếu sử dụng video bản quyền và chỉnh sửa lại thì sớm hay muộn video đó cũng sẽ bị Youtube phát hiện.

Cách bền vững nhất phát triển kênh Youtube là hãy tự sáng tạo nội dung video. Việc này không quá khó, bạn chỉ cần một chiếc máy điện thoại có chức năng quay phim hoặc sử dụng camera là có thể quay được. Video bạn cần làm phải sống động và nên có giọng nói trong video. Vì người dùng sẽ rất ngại đọc chữ trong video. Hãy thu âm giọng nói của bạn vào trong video để nội dung video được thu hút hơn.

Bán hàng qua video là một xu hướng không thể bỏ qua. Trong nhiều năm tới bạn sẽ thấy số người tham gia Youtube ngày càng tăng. Việc này đồng nghĩa rằng sự cạnh tranh càng trở nên khốc liệt. Cho nên bạn hãy hành động ngay từ bây giờ để giành lấy vị trí tốt nhất. Hãy đi trước một bước so với đối thủ của bạn.

Tìm hiểu chuyên sâu: Cách SEO và kinh doanh với Youtube từ A đến Z

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới