Bí quyết tổ chức trò chơi trên fanpage facebook

Bí quyết tổ chức trò chơi trên fanpage facebook

0 1238

Các trò chơi, cuộc thi là điều không thể thiếu trên những fanpage. Nếu bạn muốn duy trì độ nóng của page, người dùng chú ý nhiều hơn, thu hút lượng like và tương tác tự nhiên tăng cao thì việc tổ chức các trò chơi là điều rất nên làm. Tuy nhiên, tổ chức trò chơi thế nào để hiệu quả và thu hút tối đa người tham gia thì không hề dễ. Hãy để chúng tôi chia sẻ cùng bạn bí quyết tổ chức trò chơi trên fanpage của mình.

Luật Chơi Thật Đơn Giản

Mục đích chính của bạn khi tổ chức trò chơi trên fanpage chính là thu hút thật nhiều người chơi giúp tăng tương tác, tăng lượng like. Thế nên, luật chơi phải thật đơn giản khiến ai đọc một lần đều có thể tham gia ngay mà không cần suy nghĩ. Và họ chỉ mất vài phút để hoàn thành trò chơi mà thôi! Đừng bắt người dùng phải trở thành bác học hay thợ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp để tham gia trò chơi của bạn. Đừng quên chèn vào các hành động điều hướng nội dung như Like, Share để trò chơi của bạn phát huy tác dụng.

bi-quyet-to-chuc-tro-choi-tren-fanpage-cua-ban-1

Giải Thưởng Thiết Thực, Hấp Dẫn
Giải thưởng của bạn có thể không hoành tráng nhưng phù hợp là được. Miễn giải thưởng phù hợp với đối tượng người dùng trên fanpage hoặc khách hàng mục tiêu của bạn thì trò chơi sẽ phát huy tác dụng tối đa. Đánh trúng tâm lý là bạn đã thành công 50% trong việc tổ chức rồi.
Bạn có thể lấy chính sản phẩm hoặc phiếu giảm giá cho dịch vụ của bạn làm giải thưởng. Khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm dịch vụ, dùng thử sản phẩm – nếu sản phẩm bạn thật sự tốt, bạn lại có thêm nhiều khách hàng từ lời giới thiệu của người thắng giải – không có cách truyền thông nào hiệu quả hơn “truyền miệng” đâu!

Ý Tưởng Trò Chơi Là Tiên Quyết
Các page ngày nay rất linh động trong việc tổ chức trò chơi. Thế nên, để sự kiện của bạn không lẫn vào các trò chơi đang có trên Facebook, bạn nên suy nghĩ những ý tưởng thú vị làm chủ đạo. Ngoài ra, hãy dùng những ngôn từ thật hài hước, thu hút để khách hàng chú ý đến sự kiệnn. Nếu không có gì khác biệt, trò chơi của bạn sẽ thất bại ngay – quà vẫn được trao nhưng lượng tương tác sẽ không đạt được như mức mong muốn của bạn.
Nếu bạn không tìm được ý tưởng mới lạ thì cũng không sao cả, đừng vội hoang mang nhé! Bạn chỉ việc tham khảo các trang khác để tìm ra các trò chơi mới, áp dụng ngay trước khi người dùng kịp quen mắt và nhàm chán với chúng. Hoặc bạn có thể kết bạn và theo dõi những người chuyên đi săn giải thưởng trên các game, bạn sẽ thấy họ share rất nhiều thông tin thú vị về trò chơi trên page.

bi-quyet-to-chuc-tro-choi-tren-fanpage-cua-ban-2

Cẩn Thận Với Quy Định Trò Chơi
Đa số cư dân mạng là những người rất kĩ tính và hiếu chiến vì thế tuyệt đối không để bất kì lỗ hổng nào trong quy định và tiêu chí chấm giải để người chiến thắng kém thuyết phục. Vì không ít thương hiệu đã tự làm xấu hình ảnh của mình, thậm chí bị tẩy chay do người dùng phản ứng bởi luật chơi quá lỏng lẻo, thiếu công bằng. Hãy nhớ rằng, nếu bạn đưa ra bất kì tiêu chí nào, bạn hãy dự trù những trường hợp xấu nhất và luôn có công cụ để giải quyết. Nếu điều đó vượt quá tầm kiểm soát của bạn, hãy loại bỏ ngay để tránh những rủi ro không đáng có.

Thời Gian Tổ Chức Trò Chơi
Thời gian tổ chức trò chơi cũng rất quan trọng. Đừng nghĩ cuối tuần mọi người sẽ rảnh rỗi tham gia trò chơi của bạn, thật ra là không đâu nhé! Nên loại trừ những ngày cuối tuần và ngày nghĩ lễ khỏi kế hoạch trò chơi nếu bạn không muốn thu về ít tương tác. Các trò chơi với phần thưởng nhỏ nên kéo dài chỉ khoảng 2 – 5 ngày là tối đa. Những trò chơi với phần thưởng lớn thì khoảng 1 tuần cho 1 giai đoạn là hợp lý vì người dùng thường rất hay mất kiên nhẫn, họ sẽ nhanh chóng lãng quên trò chơi của bạn để tìm sự kiện khác thú vị hơn tham gia.
Cuối cùng, đừng quên đầu tư thêm chút chi phí để truyền thông cho trò chơi của bạn vì người chơi không tự nhiên chạy đến đâu! Chúc bạn thành công khi tổ chức trò chơi trên page của mình nhé!

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới