Cập nhật xu hướng video trong quảng cáo facebook

Cập nhật xu hướng video trong quảng cáo facebook

0 760

Có một sự thật đau lòng là: Văn hoá đọc của con người ngày càng giảm sút do con người ngày càng lười hơn. Thế nên, việc quảng cáo truyền thống bằng hình ảnh cùng những con chữ đang dần trở nên yếu thế và nhường lại cho hình thức quảng cáo video đầy tiện ích hơn. Người dùng mục tiêu chỉ cần ngồi nghe, nhìn, cảm nhận thế là đủ! Đã đến lúc, bạn nên đưa sản phẩm của doanh nghiệp hoà mình vào trào lưu quảng cáo video rồi đấy.

Facebook Và Tham Vọng Thống Trị Thị Trường Video
Dựa vào hướng phát triển gần đây của Facebook, có thể thấy Facebook ngày càng chú trọng vào phân khúc video khi liên tục có những động thái thúc đẩy thị trường này phát triển như:
• Live stream được cung cấp và trở nên phổ biến hơn – người dùng sử dụng livestream ngày càng nhiều, các nhãn hàng, ca sĩ dùng livestream để trực tiếp hoàn toàn miễn phí cho sự kiện của mình. Đồng thời, các nhà quảng cáo cũng bắt đầu thuê mướn các KOL review các sản phẩm cho mình thông qua kênh livestream hay các hot girl xinh xắn một chút cũng livestream để chia sẻ về sản phẩm nhằm thu hút khách hàng. Kênh livestream còn giúp khách hàng tương tác được với người bán ngay và luôn nên rất được người dùng yêu thích.
• Video 360 độ – một bước tiến dài của hình ảnh 360 độ chính là video 360 độ – hình thức này giúp bạn quay lại sản phẩm ở mọi góc độ từ đó khách hàng hình dung sản phẩm của bạn rõ ràng hơn và có quyết định mua hàng nhanh hơn. Đồng thời, khách hàng hứng thú hơn với mẫu quảng cáo của bạn.
cap-nhat-xu-huong-video-trong-quang-cao-Facebook-1
• Facebook thay đổi hoàn toàn cách tính giá quảng cáo cho video giúp tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng. Nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền cho 1 lượt xem khi khách hàng xem hết 10 giây đầu của video hoặc xem hết 97% thời gian nếu video dưới 10 giây. Trước đây, nhà quảng cáo phải trả phí ngay khi video xuất hiện ở màn hình dù khách hàng có xem hay không. Do đó, động thái này của Facebook rất được nhà quảng cáo hoan nghênh.
• Tiện ích “Xem video tự động”các Facebookerxem video nhiều hơn – Dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng tiện ích này giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm nhiều hơn vì khi bạn lướt qua video, chúng sẽ tự phát. Tuy nhiên, chức năng này gây khá nhiều phiền toái như những video có nội dung không phù hợp vẫn tự động phát hoặc âm thanh vang lên đột ngột từ video khi bạn đang ở nơi công cộng.

Vì Sao Nên Dùng Quảng Cáo Video?
Có rất nhiều lý do để bạn quyết định sử dụng quảng cáo video:
• Khả năng chốt sale rất cao – đơn hàng đến từ quảng cáo video thường cao hơn các loại hình quảng cáo khác. Khách hàng sẽ cảm thấy thu hút hơn so với loại hình quảng cáo truyền thống từ đó việc mua hàng cũng nhanh hơn.
cap-nhat-xu-huong-video-trong-quang-cao-Facebook-2
• Quảng cáo video mang đến nhiều cảm xúc cho khách hàng hơn vì họ cảm nhận hình ảnh chuyển động, từng thao tác nhỏ cùng phần lời được đầu tư hấp dẫn. Khi khách hàng có cảm xúc đối với sản phẩm, họ sẽ ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn – đó là điều chắc chắn.
• Người bán thể hiện được nhiều khía cạnh về sản phẩm của mình hơn, thuyết phục khách hàng về chất lượng sản phẩm bằng lời nói, hình ảnh sinh động hơn rất nhiều so với quảng cáo truyền thống.
cap-nhat-xu-huong-video-trong-quang-cao-Facebook-3
• Quảng cáo video là xu hướng cuả tương lai. Bạn nên tập làm quen từ bây giờ vì vài năm nữa thôi quảng cáo truyền thống bằng hình ảnh, chữ viết trên Facebook sẽ có phần lạc lõng so với video đấy.
• Độ lan truyền của quảng cáo video cao hơn quảng cáo truyền thống là người dùng luôn hứng thú với trải nghiệm video. Nếu video của bạn hấp dẫn, có thể bạn chẳng cần đến quảng cáo vì lượt chia sẻ tự nhiên cũng đủ khiến bạn hoảng hốt.
• Bạn có thể bán được hàng nhờ vào video ngay khi đã dừng chạy quảng cáo từ lâu.
Hi vọng, bạn sẽ thành công với sản phẩm của mình khi hoà mình vào xu hướng quảng cáo bằng video đang ngày càng phát triển này!

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới