Private blog network là gì

Private blog network là gì

0 1021
private blog network la gi

Private blog network là tập hợp của nhiều website có độ tin cậy cao. Đó chính là website thuộc sở hữu của bạn và bạn có thể sử dụng nó để xây dựng backlink cho bất kỳ website nào khác. Chất lượng của hệ thống private blog network là tùy thuộc vào chất lượng từng site trong hệ thống và số lượng site. Nếu bạn có hệ thống đủ lớn và mạnh mẽ. Bạn có thể đẩy bất kỳ từ khóa nào lên top kết quả tìm kiếm.

Chúng ta muốn xây dựng hệ thống private blog network nhanh thì cần mua lại các tên miền (domain) vừa hết hạn. Bởi vì chúng là những tên miền có sẵn backlinks và có độ tin cậy tốt. Nó sẽ dễ dàng phát triển hơn là việc mua tên miền mới và xây dựng từ đầu.

Hệ thống private blog network khác hoàn toàn với public blog network. Bởi vì hệ thống private tức là quyền sở hữu của riêng bạn. Bạn có toàn quyền sử dụng để quyết định đặt backlinks như thế nào. Cần xây dựng nội dung ra sao. Nhưng đối với hệ thống public blog network thì đó là hệ thống không thuộc quyền sở hữu của bạn. Bạn sẽ phải bỏ tiền ra thuê họ đăng bài và xây dựng backlinks từ hệ thống về website của mình.

Các bước cần tiền hành đề xây dựng một hệ thống private blog network

1. Chọn tên miền đã hết hạn

Công cụ tìm kiếm như Google đánh giá cao tên miền có tuổi thọ lớn. Vì vậy nếu muốn xây dựng website có độ tin cậy cao, bạn cần chọn tên miền lâu đời. Chúng ta có thể kiểm tra các tên miền vừa mới hết hạn để đặt mua. Hãy sử dụng website này: https://www.expireddomains.net

Tên miền hết hạn sẽ có lợi thế bởi chúng đã tồn tại sẵn 1 lượng backlink cũ. Vì vậy website với tên miền cũ này sẽ được tăng thứ hạng nhanh hơn và cao hơn tên miền mới.

2. Cài đặt website

Để cài đặt website bạn có thể dùng các CMS mã nguồn mở như : wordpress, Drupal hay Joomla. Việc cài đặt không quá khó. Nếu trong trường hợp bạn không tự cài đặt được thì hãy thuê công ty thiết kế website làm. Nếu muốn giảm chi phí thì có thể thuê freelancer ( người làm tự do ) sẽ giúp bạn cài đặt.

3. Phát triển nội dung website

Nên nhớ là chúng ta đang xây dựng hệ thống website chứ không phải website độc lập. Vì thế nội dung cần được lập kế hoạch sẵn. Nếu website chính muốn đẩy là website về nội dung sức khỏe, làm đẹp. Thì các website trên hệ thống private blog network cũng phải có cùng chủ đềnày. Vì khi xây dựng backlink từ những website cùng chủ đề sẽ được đánh giá tốt hơn.

Tổng kết

Private blog network là hệ thống nhiều website do bạn làm chủ. Bạn toàn quyền quyết định nên xây dựng nội dung gì cho phù hợp. Nội dung website này phải liên quan tới website chính bạn cần đẩy lên top.

Hệ thống private blgo network cần được bảo mật để tránh Google phát hiện. Bởi nếu bị phát hiện thì sẽ sập toàn bộ hệ thống và chi phí khôi phục lại sẽ rất tốn kém.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới