Kiếm tiền từ website bắt đầu như thế nào

Kiếm tiền từ website bắt đầu như thế nào

0 928

Tôi còn nhớ rõ vào năm 2010 tôi bỏ tiền ra mua hosting và bắt đầu tự tạo website cá nhân. Có sẵn kiến thức và kinh nghiệm của người làm web thuê. Tôi đầu tư web với mong muốn để được viết cho riêng mình. Tôi không bao giờ nghĩ website cá nhân để kiếm tiền.

Website lúc đầu là những bài viết lưu lại những gì tôi thích viết. Đó là cái cảm giác thoải mái viết điều gì mình thích. Nhưng sau đó 3 năm thì tôi không dùy trì được website đó nữa. Bởi vì tôi đã thiếu tiền để duy trì nó. Mỗi năm chi phí hosting và tên miền là gần 1 triệu đồng. Trong khi nó chẳng có tạo cho tôi bất kỳ nguồn thu nào cả.

Giờ đây tôi lập ra website nhưng là có kế hoạch kiếm tiền từ website. Bởi chỉ có kế hoạch thì mới giúp  website duy trì được và sinh ra lợi nhuận.

Rất nhiều công ty lập ra website nhưng không có ai xem. Và website đã trở thành lãng phí. Họ đã không biết cách tận dụng website để làm marketing.

Vì việc duy trì website đã tốn một khoản đầu tư. Nhưng còn khoản đầu tư nữa là nhân sự để giúp website phát triển. Nếu website không được đầu tư nội dung thì sẽ không thể thu hút được nhiều người vào thăm web.

kiem tien tu website

Trước khi bắt đầu kế hoạch làm website để kiếm tiền bạn nên hình dung ra được nguồn truy cập đến với website là từ đâu.

Nếu nguồn truy cập đến từ công cụ tìm kiếm thì bạn phải có chiến lược SEO nhằm thúc đẩy từ khóa quan trọng lên vị trí cao.

Nếu nguồn truy cập đến từ mạng xã hội. Thì ngoài chuẩn bị nội dung tốt cho web bạn sẽ cần có kế hoạch phát triển các tài khoản mạng xã hội nhằm tạo được nguồn thu hút được nhiều người vào xem website thông qua link giới thiệu.

Và có thể nguồn truy cập từ trang giới thiệu hay quảng cáo trả tiền. Hãy đưa ra kế hoạch để xem xét làm sao việc chi phí thu hút khách vào website thấp nhất. Nhưng đem lại lợi nhuận cao nhất.

Kế hoạch phát triển nội dung website để kiếm tiền rất đa dạng nó tùy thuộc vào quyết định của bạn. Website kiếm được tiền là nhờ bán sản phẩm dịch vụ hay là nhờ vào việc đi tiếp thị sản phẩm. Hoặc là cho thuê chỗ trống trên web để quảng cáo.

Khi bạn đã xác định được website của mình kiếm tiền bằng cách nào thì lúc đó bạn sẽ dễ dàng lập ra được bảng kế hoạch phát triển nội dung phù hợp.

Nếu website kiếm tiền nhờ bán sản phẩm dịch vụ thì nội dung website sẽ phải tập trung vào sản phẩm dịch vụ. Nhằm thúc đẩy lượt mua sản phẩm.

Nhưng nếu website kiếm tiền nhờ cho thuê quảng cáo thì hãy tạo ra nhiều bài viết thu hút đa dạng. Nhằm đạt được tối đa số lượng khách truy cập trên mỗi bài viết.

Như vậy kiếm tiền từ website cũng không hề dễ chút nào. Bạn hãy có kế hoạch chi tiết trước khi làm. Và hãy theo đuổi kế hoạch đó tới cùng. Chúc bạn thành công.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới