Sử dụng video marketing trên facebook

Sử dụng video marketing trên facebook

0 920
video marketing facebook

Facebook là một mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Nhiều người sử dụng facebook để kết nối tới bạn bè và gia đình của họ. Đồng thời trên facebook cũng có nhiều hoạt động thương mại. Bạn thấy rằng có nhiều người đang bán hàng rất thành công qua facebook. Mọi người không tìm kiếm thông tin trên công cụ tìm kiếm như Google nữa. Thay vào đó một số người truy cập vào facebook và xem các fanpage quen thuộc. Họ muốn tìm được bài viết mới nhất của fanpage đó và muốn biết sản phẩm mới nhất.
Có nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng facebook ads ( Đây là dịch vụ quảng cáo trả phí của Facebook) để quảng cáo sản phẩm. Quảng cáo trên facebook phân phối dựa vào hành vi của người dùng, nó bao gồm: giới tính, độ tuổi, sở thích, nơi sống. Vì facebook giờ đây không chỉ là mạng xã hội thông thường nhằm giao lưu kết nối. Mà giờ đây facebook còn trở thành nơi tuyệt vời để kinh doanh.

Facebook cho tài khoản cá nhân đăng video trên đó. Việc giới thiệu sản phẩm trở lên thuận lợi hơn bằng video marketing.
Trong tương lai facebook trở thành nền tảng chia sẻ lớn cạnh tranh với Youtube hay các trang chia sẻ video tương tự.

Nếu bạn muốn sử dụng video để làm marketing thì không thể bỏ qua facebook. Bởi vì nó đang trở thành xu hướng được ưa chuộng. Facebook đang cố gắng hoàn thiện công cụ tìm kiếm để đáp ứng được tốt hơn nhu cầu người sử dụng.

tìm kiếm trên facebook
Nếu bạn đang tìm hiểu một sản phẩm có thể bạn vào Google để tìm hoặc giờ đây có lựa chọn mới đó là sử dụng facebook search.
Để video của bạn xuất hiện tốt trên kết quả tìm kiếm này bạn phải tối ưu thông tin. Điều cần làm sẽ là: Hãy viết tiêu đề video ngắn gọn và có chứa từ khóa mà người dùng sẽ tìm. Hãy chỉnh hình thu nhỏ video bắt mắt và khơi gợi để người dùng sẵn sàng click vào nó.
Chia sẻ bài viết có video đó lên trên các group liên quan trên facebook. Và cũng cần đẩy một lượng like bài viết và xem video. Bạn có thể sử dụng dịch vụ đó bên vinasocial.com
Một video marketing tốt phải phân phối đúng đối tượng cần xem. Hãy cài đặt facebook ads cho bài chứa video. Lúc này sản phẩm sẽ quảng cáo được đến nhiều khách hàng hơn.
Facebook hiện đang mở chương trình cộng tác để cho phép đăng tải video và kiếm tiền. Tuy nhiên chương trình này đang được áp dụng cho số lượng ít những đối tác tin cậy của họ. Trong tương lai, nếu bạn là người sản xuất nội dung video thì bạn cũng có thể kiếm được tiền từ video thông qua chương trình hợp tác với facebook. Có lẽ chương trình sẽ tương tự hợp tác với Youtube và kiếm tiền từ chương trình Youtuber partner.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới