Có nên mua backlinks khi làm seo website

Có nên mua backlinks khi làm seo website

2 2353
có nên mua backlinks

Khi bạn tạo website và mong muốn có nhiều lượt người truy cập. Bước đầu tiên là bạn cần tạo nội dung cho website. Để thu hút người xem vào website nhằm thúc đẩy việc giới thiệu dịch vụ sản phẩm. Bạn cần quảng cáo website cho nhiều người biết tới.

Vậy làm sao để quảng cáo website hiệu quả?

Có ba nguồn truy cập chính vào website đó là: nguồn truy cập trực tiếp, nguồn truy cập từ tìm kiếm tự nhiên ( organic search ) và nguồn truy cập giới thiệu.

Nếu bạn có kế hoạch thúc đẩy nguồn truy cập vào website từ tìm kiếm tự nhiên thì bạn cần phải có nội dung tốt, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Ngoài ra bạn cần phải tối ưu nội dung đó trên bộ máy tìm kiếm, đó chính là SEO ( search engine optimization).

Nội dung bạn cung cấp trên website nhằm phục vụ con người xem. Nhưng bạn cũng cần phải đảm bảo nội dung đó có được sự tối ưu cần thiết để được bộ máy tìm kiếm như google hay yahoo đánh giá cao.

Thứ tự ưu tiên của công việc này là:

Thứ nhất  viết nội dung sáng tạo nhằm đáp ứng, giải quyết nhu cầu thông tin của người dùng.

Thứ hai là phải có nội dung tối ưu, được bộ máy tìm kiếm đánh giá cao.

Đây là hai việc đều cần thiết mà không được xem nhẹ bất cứ việc nào. Tối ưu nội dung của bài viết bao gồm việc tối ưu từ khóa trong bài viết. Như việc lặp lại từ khóa đủ lớn từ 1-5%. Hay việc có những baclinks chất lượng đến bài viết.

Thực ra việc tối ưu này được người làm SEO phân loại là tối ưu onpage và offpage. Phần việc tạo backlinks chất lượng tới bài viết là phần offpage.

Trong làm SEO thì nội dung được đánh giá là vua và backlinks được đánh giá là hoàng hậu. Đây là cách nói hình tượng nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung cũng như backlinks.

Vậy backinks chất lượng là ra sao. Bạn có thể xem lại nội dung đó trong bài viết:

Backlinks chất lượng cao là như thế nào ?

Trong bài viết này nói đến việc xây dựng backlinks từ website có cùng chủ đề. Vậy nếu bạn quyết định xây dựng backlink từ website cùng chủ đề bạn có thể lựa chọn theo hai phương án.

Phương án thứ nhất là bạn tự xây dựng website vệ tinh và dùng chính website đó là nguồn backlinks tới bài viết. Với phương án này bạn hoàn toàn chủ động số lượng backlinks, từ khóa trên backlinks. Nhưng phương pháp này cần đòi hỏi thời gian dài xây dựng và chi phí bỏ ra khá nhiều.

Phương án thứ hai là bạn đi mua backlinks. Là việc bạn đi mua backlinks từ website cùng chủ đề. Bạn có thể liên hệ trực tiếp chủ website để mua backlinks hoặc bạn mua qua hệ thống như backlinks.com hay seoclerks.com

Việc này sẽ giúp ngắn thời gian việc bạn xây dựng. Xong chi phí bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Trở lại câu hỏi là có nên mua backlinks hay không. Itcenter xin đưa ra bạn lời khuyên là có nên mua backlinks. Cho dù việc Google sẽ có thể phạt website của bạn nếu họ phát hiện ra chuyện mua bán này. Tuy nhiên nếu bạn mua số lượng ít và phân bổ hợp lý số backlinks về website thì chắc chắn sẽ không có chuyện bị phạt.

Việc mua backlinks hay đi xây dựng một hệ thống site vệ tinh đều có những rủi ro nhất định. Tuy nhiên nếu bạn không sẵn sàng chấp nhận những rủi ro này thì đừng mua backlinks. Thay vào đó hãy cố gắng tập trung làm nội dung tốt hơn đối thủ.

2 Bình luận

  1. Cảm ơn admin đã chia sẻ có hay không mua backlinks khi SEO website, Mình cũng đang khá chật vật đau đầu về vấn đề này. Mong bạn có thêm nhiều chia sẻ bổ ích hơn nữa!

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới