Đánh giá về mua bán dịch vụ trên trang Seoclerk

Đánh giá về mua bán dịch vụ trên trang Seoclerk

danh gia seoclerk

Được thành lập vào năm 2011 bởi Jordan Delozier, Seoclerk đã nhanh chóng trở thành một trong những trang web nổi tiếng hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến SEO. Hiện tại, Seoclerk.com đã được mua lại bởi công ty Ionicware, chủ sở hữu của hàng loạt trang web tương tự như Listing Dock, Code Clerks, Webmaster Query và Freelance Forums.
Trang web Seoclerk.com có cách thức hoạt động giống như Fiverr. Trang web này được xem như là một platform kết nối giữa người mua và người bán dịch vụ. Sản phẩm mà Seoclerk tập trung chủ yếu là những dịch vụ liên quan đến SEO với mức giá cạnh tranh như:
• Viết bài
• Dịch thuật
• Lồng tiếng – thu âm
• Thiết kế banner
• Tạo backlink
• Giải quyết các vấn đề của trang web có liên quan đến Wordress
• Tạo các trang web theo nền tảng Wordress
• Thiết kế đồ họa
Khi gia nhập vào cộng đồng Seoclerk, bạn có thể tham gia dưới hai hình thức là người bán (Seller) và người mua (Buyer). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vai trò của từng loại tài khoản và những thuận lợi, thách thức khi sử dụng dịch vụ trên Seoclerk.

Đăng ký miễn phí tài khoản tại Seoclerk.com

Bạn muốn là người bán trên Seoclerk?
Đối với những ai muốn tham gia seoclerk.com với tư cách là người bán thì trang web này không khác gì so với những trang web khác chuyên dành cho freelancer(người làm việc tự do).
Tại đây, bạn có thể cung cấp các dịch vụ dưới hai hình thức.
Một là sử dụng danh mục các dịch vụ có sẵn như:

 •  Sell a service (bán dịch vụ)
 • Sell an article (bán bài viết)
 • Sell tweets (bán tweets)
 • Sell blog reviews (bán dịch vụ nhận xét blog)
 • Sell an ebook (bán sách điện tử)
 • Sell software (bán phần mềm)
 • Sell a theme (bán giao diện nền cho website, blog)

trang seoclerk

Mặt khác, nếu dịch vụ mà bạn cung cấp nằm ngoài danh sách những mục kể trên hoặc bạn chưa nghĩ ra mình sẽ cung cấp dịch vụ gì thì có thể vào mục Jobs – Want to Buy (Muốn mua dịch vụ) để tìm kiếm các dịch vụ phù hợp với kỹ năng, trình độ chuyên môn của bản thân. Tại đây, bạn có thể đấu thầu các dự án với những người cung cấp dịch vụ khác.

Cơ hội và thách thức với người bán dịch vụ trên Seoclerk?

Để có thể kiếm được nhiều tiền trên Seoclerk, bạn cần phải xác định rõ những cơ hội và thách thức khi là thành viên trên đây.

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đâu là những lợi ích mà bạn có được khi cung cấp dịch vụ trên Seoclerk nhé.

Thứ nhất, Seoclerk như là một nguồn cung cấp công việc bán thời gian lý tưởng dành cho những người làm freelancer. Tại đây, thay vì phải làm việc như một nhân viên hành chính từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều thì bạn có thể tự do lựa chọn dự án, công việc mà mình yêu thích, phù hợp với bản thân. Bạn sẽ không bị quá gò bó về thời gian và thậm chí là môi trường làm việc. Có thể nói, bạn có quyền quyết định công việc của mình thay vì để người khác chỉ đạo.

Thứ hai, nếu là một chuyên gia trong thị trường ngách SEO thì bạn có thể tạo ra một nguồn thu nhập lớn cho bản thân. Thực tế, các công việc trên Seoclerk đều xoay quanh những việc thúc đẩy SEO trang web, lượng like Fanpage hay lượng view Youtube. Và những công việc này thường mang tính lặp lại. Do đó, một khi bạn đã có kinh nghiệm, kiến thức và cả những công cụ phù hợp thì việc bỏ ra công sức, thời gian sẽ không quá nhiều so với số tiền đạt được.

Thứ ba, bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình tại trang Seoclerk. Tại trang web seoclerk, những người bán hàng sẽ luôn được xếp loại và đánh giá chất lượng dịch vụ sau khi dự án hoàn tất. Vì thế, cho dù bạn là một cá nhân hay một nhóm hoặc là một công ty thì khi cung cấp chất lượng dịch vụ tuyệt vời, chắc chắn bạn sẽ tạo ra được thương hiệu cá nhân. Đây là bước cơ bản đầu tiên bạn cần đạt được nếu muốn trở thành đối tác với những khách hàng, dự án lớn trong tương lai. Hãy cho họ thấy profile của bạn thông qua đánh giá của cộng đồng trên Seoclerk.

mot dich vu tren seoclerk

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, Seoclerk cũng có một số hạn chế đối với những người bán dịch vụ.

Thứ nhất, trên trang Seoclerk, bạn sẽ đối mặt với áp lực cạnh tranh rất lớn từ những nhà cung cấp dịch vụ khác. Bạn sẽ phải đấu thầu với những người đến từ châu Âu, châu Mỹ, châu Á hay thậm chí là châu Phi. Trong đó, có không ít những cá nhân vì muốn đạt được dự án và profile đẹp mà chấp nhận đấu thầu với mức giá cực thấp. Khi đó, bạn sẽ khó có khả năng giành được dự án so với những cá nhân này.

dau gia tren seoclerk

Thứ hai, các khách hàng trên Seoclerk không phải lúc nào cũng dễ tính, thân thiện. Chắc chắn, bạn sẽ gặp không ít trường hợp những khách hàng luôn đưa ra những yêu cầu, đòi hỏi vô cùng khắt khe cả về chất lượng lẫn thời gian. Không những thế, vì sự chênh lệch múi giờ mà bạn sẽ có khả năng đối mặt với việc bị khách hàng “vực dậy” vào lúc 2, 3 giờ sáng. Đây sẽ là một áp lực không hề nhỏ dành cho những người cung cấp dịch vụ trên Seoclerk.

Thứ ba, bên cạnh áp lực từ khách hàng, bạn cũng sẽ phải đối mặt với áp lực đến từ hệ thống phân loại thành viên của Seoclerk. Tại đây, Seoclerk phân chia bạn theo 6 cấp độ từ cấp độ 1 (cấp độ cơ bản) đến cấp độ 6 (cấp độ cao cấp). Mỗi một cấp độ sẽ có những yêu cầu và quyền lợi khác nhau. Và tất nhiên rồi, nếu bạn muốn gia tăng lòng tin của khách hàng thì bạn phải luôn đấu tranh để leo lên cấp độ càng cao càng tốt.

cap do tren seoclerk

 

Bạn muốn tìm dịch vụ trên Seoclerk?
Tiếp theo, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem với vai trò là người mua dịch vụ trên Seoclerk, bạn sẽ có những quyền lợi, cơ hội và khó khăn nào nhé.
Khi truy cập vào Seoclerk, bạn gần như sẽ nhìn thấy ngay tất cả các dịch vụ hiện có trên đây. Ngay tại nút Home, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ như:

 • Marketplace – nơi cung cấp danh sách những dịch vụ hiện có
 • Jobs (WTB – Want to Buy) – nơi bạn đăng công việc/dự án mới lên trang web
 • Trades – nơi bạn trao đổi dịch vụ của mình với dịch vụ người khác
 • Buy Twees – mua các dịch vụ liên quan đến Tweets
 • Buy Articles – mua các dịch vụ liên quan đến bài viết
 • Buy blog reviews – mua các dịch vụ liên quan đến nhận xét blog
 • Buy an ebook – mua các dịch vụ liên quan đến sách điện tử
 • Buy software – mua các dịch vụ liên quan đến phần mềm
 • Buy a theme – mua các dịch vụ liên quan đến giao diện nền cho website, blog

danh muc tren seoclerk

 

Những thuận lợi và khó khăn người mua dịch vụ trên Seoclerk cần lưu ý?

Như chúng ta đã biết, Seoclerk là nơi cung cấp các dịch vụ liên quan đến SEO với chi phí cạnh tranh. Do đó, tại đây, bạn có thể lựa chọn nhiều dịch vụ với mức giá hấp dẫn, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Không những thế, do các dự án luôn phải đấu thầu về giá nên bạn sẽ có lợi từ việc cạnh tranh này. Bạn có thể tìm thấy một dịch vụ tốt mà chi phí đầu tư lại không quá cao.

Bên cạnh đó, ý tưởng của Seoclerk là một điều tuyệt vời. Thay vì bạn phải bỏ ra nhiều công sức để tự mình xây dựng SEO cho trang web công ty hay vất vả tìm kiếm một đội ngũ SEO chuyên nghiệp thì Seoclerk sẽ giúp bạn làm điều đó. Vì là một trang web có tiếng nên Seoclerk đã quy tụ được nhiều người có kinh nghiệm, chuyên môn trong thị trường SEO này. Chỉ với một mức phí vừa phải mà bạn đã có thể nhận được những dịch vụ, sản phẩm phù hợp từ những chuyên gia.

Tuy nhiên, Seoclerk cũng có một số mặt trái của nó.

Thứ nhất, mặc dù Seoclerk cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến SEO nhưng trong đó có một số hoạt động không được Google cho phép, ví dụ như tạo backlink. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này cho một số mục đích nhất định nhưng nếu quá lạm dụng nó thì bạn có thể mang đến rủi ro cho trang web của mình.

Thứ hai, trong thời gian qua, Seoclerk đã nhận được không ít phàn nàn từ người dùng, kể cả người bán lẫn người mua. Mặc dù Seoclerk là một trang web uy tín, chất lượng nhưng người bán và người mua trên đó không phải ai cũng như thế. Đã có không ít trường hợp người bán cung cấp các dịch vụ kém chất lượng cho khách hàng và gần như không có bất kỳ động thái nào giải quyết các vấn đề mình đã gây ra. Ngược lại, cũng có tình trạng người mua sau khi nhận sản phẩm đã hủy đơn hàng, dự án và không thanh toán cho người cung cấp dịch vụ. Mặc dù, hệ thống của Seoclerk có chức năng đánh giá, nhận xét nhưng một số người dùng cho rằng hệ thống này chưa thật sự tốt, dẫn đến xảy ra những tình trạng kể trên.

Tóm lại, mọi thứ đều có hai mặt và bạn phải luôn nhìn nhận cả hai khía cạnh của vấn đề. Chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy những phản hồi trái chiều trên internet về Seoclerk. Thế nhưng, theo chúng tôi, Seoclerk suy cho cùng cũng chỉ là công cụ để phục vụ mục đích của chúng ta. Điều quan trọng là khi sử dụng dịch vụ trên Seoclerk, bạn cần có sự cẩn trọng, nghiên cứu kỹ càng và hơn hết là sự tin tưởng.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn cảm thấy băn khoăn khi sử dụng các tính năng của trang web bán hàng Seoclerk thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

2 Bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới