Tìm hiểu tổng quan về kiếm tiền với Fiverr

Tìm hiểu tổng quan về kiếm tiền với Fiverr

1 1954
kiem tien fiverr

Có thể nói, so với trang Seoclerk.com thì Fiverr.com là một trang có phần không kém cạnh, thậm chí còn nổi tiếng và có sức hút hơn đối với cộng đồng làm MMO và freelance. Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về trang Seoclerk.com. Bạn có thể xem chi tiết tại đây
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn những điều thú vị về trang cung cấp dịch vụ nổi tiếng Fiverr này. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.
Một số thông tin cơ bản về trang Fiverr
Được thành lập bởi Shai Wininger và Micha Kaufman vào 1/2/2010, sau hơn 7 năm phát triển, fiverr.com đã kết nối thành công hơn 25 triệu dự án. Trang Fiverr.com được biết đến như là một nền tảng kết nối giữa những người cung cấp dịch vụ (seller) và người mua dịch vụ (buyer) với mức giá khởi điểm 5$. Các dịch vụ trên Fiverr khá đa dạng với những nhóm sau:
Graphics & Design – Thiết kế đồ họa
Digital Marketing – Marketing online
Writing & Translation – Viết lách và dịch thuật
Video & Animation – Làm video clip, animation
Music & Audio – Các dịch vụ liên quan đến thu âm, sáng tác nhạc, chỉnh sửa nhạc
Programming & Tech – Lập trình và công nghệ thông tin
Business – Các công việc liên quan đến kinh doanh như nghiên cứu thị trường, tư vấn nghề nghiệp, tư vấn luật,…
Fun & Lifestyle – Các công việc liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống, các bài tập thể dục, các bài tập thiền…
Có thể nói, đến với Fiverr, bạn sẽ tìm thấy một thiên đường những công việc khác nhau.

danh muc tren fiverr

Đăng ký tài khoản tại Fiverr.com

 

So sánh giữa Fiverr và Seoclerk
Chắc hẳn, khi tìm hiểu thông tin về Fiverr, nhiều bạn sẽ băn khoăn vậy thì Fiverr và Seoclerk khác nhau như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn với phần so sánh dưới đây.
Thứ nhất, sự khác nhau giữa Fiverr và Seoclerk thể hiện rõ ràng từ tên gọi của hai trang web này. Nếu như Seoclerk chủ yếu xoay quanh các dịch vụ liên quan đến SEO trang web hay tăng view Youtube thì Fiverr mang đến cho bạn nhiều hơn như thế. Như đề cập ở trên, các dịch vụ của Fiverr trải đều từ việc lập trình, thiết kế, viết nội dung, tăng view, tăng SEO trang web cho đến việc cung cấp các khóa học, các chương trình tư vấn, huấn luyện. Có thể thấy, xét về số lượng dịch vụ thì Fiverr nổi trội hơn hẳn so với Seoclerk
Thứ hai, Fiverr có thiết kế giao diện bắt mắt hơn so với Seoclerk. Tại trang Fiverr, các dịch vụ được hiển thị khá thu hút với những hình ảnh minh họa hấp dẫn. Trong khi đó, Seoclerk lại không chú trọng đến khía cạnh này. Những hình ảnh trên Seoclerk có phần giống với icon hơn là hình ảnh. Mặt khác, trang Fiverr có sự phân chia các nhóm ngành nghề rõ ràng ngay trên trang chủ nên bạn sẽ dễ dàng tìm thấy dịch vụ mình mong muốn. Ngược lại, với trang Seoclerk, bạn phải vào phần Home thì mới thấy các dịch vụ trên trang web hiện có là gì.

trang chủ fiverr

Thứ ba, mặc dù thiết kế trang web hay số lượng công việc của Seoclerk không bằng so với Fiverr nhưng xét về chi phí thì Seoclerk có phần ưu thế hơn. Đối với trang Fiverr, hầu như tất cả các dịch vụ bạn muốn mua đều phải có giá thấp nhất là 5$. Trong khi đó, seoclerk.com lại không giới hạn về điều này. Do đó, bạn sẽ không khó bắt gặp các dịch vụ trên Seoclerk có giá 1$.
Thứ tư, trải nghiệm người dùng của Fiverr và Seoclerk có sự khác nhau rõ rệt. Nếu như Fiverr tập trung vào trải nghiệm của người mua thì Seoclerk lại cố gắng đáp ứng nhu cầu của cả hai đối tượng là người mua và người bán. Điều này có thể thấy rõ nét nhất qua việc khi truy cập vào trang Fiverr, bạn sẽ không thể thấy danh sách các công việc mà người mua đang yêu cầu. Trong khi đó, tại trang Seoclerk, bạn có thể nhấn vào mục Jobs (Want to buy) để tìm kiếm những yêu cầu từ người mua.

trang chủ seoclerk

Đăng ký miễn phí tài khoản tại Seoclerk.com

Hai điều cần lưu ý đối với người mua trên trang Fiverr
Có thể thấy, trang fiverr.com tập trung vào trải nghiệm của người mua nhằm thúc đẩy việc hoàn thành các dự án. Do đó, nếu bạn là một người muốn mua dịch vụ trên trang fiverr thì có những điều sau bạn cần lưu ý khi sử dụng.
Cẩn trọng với hệ thống đánh giá của fiverr
Một trong những câu chuyện được bàn luận nhiều nhất trên fiverr chính là chất lượng hệ thống đánh giá của trang web này. Tất nhiên, chất lượng của hệ thống của trang web này không có vấn đề gì về kỹ thuật. Ở đây, chúng tôi muốn bàn đến yếu tố con người. Một trong những kỹ xảo được các freelancer hay người bán dịch vụ trên fiverr áp dụng nhiều nhất chính là tăng review ảo.
Họ thực hiện điều này bằng cách thuê hoặc nhờ một số bạn bè của mình tạo tài khoản trên fiverr và đặt dịch vụ của họ. Sau đó, những người thân hoặc bạn bè này sẽ tiến hành thanh toán cho người bán đó và đánh giá, nhận xét tích cực, chấm điểm 5 sao. Tất nhiên, số tiền thanh toán đó đã được người bán đưa cho bạn bè, người thân của mình từ trước nên số tiền hầu như không bị mất đi.
Người bán gần như mất khoảng phí là 1,5$ (gồm 0,5$ phí thanh toán qua Paypal và 1$ phí hoàn tất dịch vụ trên fiverr) cho mỗi lần giao dịch. Như vậy, họ chỉ cần bỏ ra khoảng 15$ – 30$ là có được 10 – 20 phản hồi tích cực cùng với điểm chấm 5/5 tuyệt đối.
Và nếu bạn không chú ý điều này thì có thể sẽ bị đánh lừa bởi những nhận xét mỹ miều có trên fiverr đó. Vì thế, cách tốt nhất, bạn hãy theo dõi kỹ những số liệu khác liên quan đến người bán như profile cá nhân, kinh nghiệm làm việc, mô tả cách thức thực hiện công việc và thậm chí là bạn hãy trao đổi với người đó trước khi đặt dịch vụ.

đánh giá trên fiverr

Lưu ý đến những dịch vụ bị hạn chế
Hãy nhớ rằng “tiền nào của nấy”. Bạn sẽ không thể kỳ vọng quá nhiều vào một dịch vụ chỉ với mức phí là 5$. Có những dịch vụ trên fiverr thực chất là những hoạt động không được Google hay Youtube đánh giá cao. Bởi lẽ, những người bán dịch vụ này thường sử dụng những công cụ, thủ thuật để “lừa gạt” hệ thống quản lý, đánh giá của Google, Youtube. Tất nhiên, điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều rủi ro về sau khi những chiêu thức này bị phát hiện. Do đó, cách tốt nhất, bạn hãy tìm hiểu kỹ các dịch vụ được cung cấp trên fiverr và nên có những yêu cầu bổ sung khác. Việc đưa ra những yêu cầu khắt khe ngay từ đầu sẽ giúp bạn hạn chế nhiều rủi ro.
Làm sao để kiếm tiền trên Fiverr?
Bên cạnh việc mang đến trải nghiệm cho người dùng là người mua thì Fiverr còn tập trung phục vụ cả đối tượng là các freelancer, các nhà cung cấp dịch vụ. Có thể nói rằng, Fiverr là một trang web tuyệt vời để bạn gia tăng thu nhập của mình mà không phải trở thành một nhân viên chính thức của bất kỳ công ty nào.
Hiện tại, theo chia sẻ của nhiều chuyên gia và các freelance có kinh nghiệm, thì có hai hình thức phổ biến sau đây mà bạn có thể gia tăng thu nhập trên Fiverr.
Cung cấp dịch vụ trực tiếp trên fiverr
Cách thứ nhất, đó là bạn cung cấp một dịch vụ trong nhóm các dịch vụ có trên fiverr. Nếu bạn tự tin vào kỹ năng, trình độ chuyên môn của mình thì hãy tận dụng trang web này để quảng bá bản thân. Tuy nhiên, để có thể tạo được lợi thế cạnh tranh trên fiverr, bạn cần lưu ý những điều sau:
– Cung cấp mức giá thấp cộng nhiều ưu đãi cho các dịch vụ phổ biến. Vì fiverr đã có từ lâu nên chắc chắn trên đó sẽ hội tụ không ít cao nhân. Thế nên, nếu bạn chân ướt chân ráo bước vào thế giới này thì sẽ khó có thể cạnh tranh lại. Do vậy, cách tốt nhất, bạn hãy sử dụng chức năng tìm kiếm của fiverr, sau đó xác định xem có những dịch vụ nào được nhiều người quan tâm nhất và đâu là dịch vụ bạn có thể cung cấp tốt. Hãy tập trung vào dịch vụ đó với mức giá thấp hơn họ cộng với các ưu đãi khác nhau như hoàn thành sớm hơn thời hạn, hỗ trợ 24/7 hay bảo hành 1 năm. Điều này sẽ giúp cho chất lượng dịch vụ của bạn được nâng cao.
– Tạo ra thị trường ngách. Nếu như bạn không thể cạnh tranh với những đối thủ khác ở các dịch vụ phổ biến thì hãy tạo ra thị trường của riêng mình. Đâu là thế mạnh của bạn mà người khác không có? Đâu là dịch vụ chưa có trên fiverr? Hãy xác định điều đó để tìm lối đi riêng cho bạn.

làm việc trên fiverr

 

Mua bán lại dịch vụ trên Fiverr.
Một cách khác mà bạn có thể kiếm tiền, tăng vốn trên fiverr. chính là làm người trung gian mua bán lại các dịch vụ có trên fiverr. Bạn có thể thực hiện cách này bằng những bước sau:
Bước 1: Xác định công việc bạn muốn cung cấp trên fiverr. Ví dụ: thiết kế, viết lách, dịch thuật, lập trình…
Bước 2: Tìm kiếm nguồn freelance có thể thực hiện các dịch vụ trên. Bạn có thể tham khảo các trang web như seoclerk.com hay thuengay.vn.
Bước 3: Xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân, quảng bá dịch vụ trên fiverr.com. Hãy làm mọi cách để khách hàng biết đến bạn.
Bước 4: Sau khi khách hàng đã liên hệ và đặt hàng dịch vụ cho bạn. Hãy giao việc thực hiện dịch vụ này cho các freelance mà bạn đã tìm được ở nguồn khác.
Bước 5: Chờ đợi các freelance hoàn thành công việc và hoàn tất dự án để thu tiền về.
Đây là 5 bước cơ bản để bạn có thể mua bán lại dịch vụ trên fiverr. Hãy nhớ rằng khi đưa ra mức giá cho dự án trên fiverr, bạn phải xác định mức giá đó cao hơn so với chi phí bạn thuê các freelance khác nhé. Như vậy thì bạn mới có lợi nhuận được chứ.
Và tất nhiên rồi, nếu làm theo cách thức này, bạn sẽ có rủi ro không nhỏ nhưng “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” mà phải không bạn?

1 bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới