Cách seo video lên TOP Youtube, đừng nhầm với TOP Google

Cách seo video lên TOP Youtube, đừng nhầm với TOP Google

Bạn muốn seo video lên top. Nhưng bạn cần phân biệt rõ cần lên top Youtube hay Google. Vì chúng có khác biệt khá lớn. Nhiều người sẽ hiểu đơn giản là seo thì liên quan đến công cụ tìm kiếm như Google. Nhưng seo lên top Google là điều không hề đơn giản với từ khóa khó. Đặc biệt nếu bạn sử dụng video để làm nội dung nhằm seo lên top Google thì càng khó hơn.

Phân biệt seo top trên Youtube và seo top trên Google.

SEO top Youtube được hiểu là bạn sẽ đẩy video đạt kết quả cao nhất trong tìm kiếm tại trang Youtube.com và ngược lại nếu SEO video top trên Google là video đạt vị trí cao nhất trên Google.

Kết quả tìm kiếm cho từ khóa: “cách seo video” trên Youtube

seo top tren youtube

 

Kết quả tìm kiếm cho từ khóa: “cách seo video” trên Google

seo video top google

Nếu người dùng sử dụng tìm kiếm video trên Google thì kết quả cũng rất khác so với kết quả tìm kiếm trên Youtube.

ket qua tim kiem video tren google

Như vậy bộ máy tìm kiếm Google và Youtube là tách biệt. Cho dù bạn biết được rằng chúng đều thuộc cùng một công ty là Google. Nhưng rõ ràng sự khác biệt kết quả là có thật.

Bạn sẽ nhận ra, nếu bạn muốn đẩy video lên top Google sẽ khó hơn rất nhiều lần so với việc đẩy video lên top trong Youtube. Bởi vì bản thân kết quả tìm kiếm trên Google luôn coi trọng website hơn Youtube.

Áp dụng vào thực tế. Nếu bạn nhận ra đối thủ có một vài video lên top Google. Thì bạn vẫn có thể dễ dàng vượt được họ bằng cách xây dựng website và seo từ khóa tương tự. Bởi vì Google sẽ đánh giá cao nội dung từ website hơn là video.

Bạn có thể sẽ không tin tưởng ngay vào điều này. Nhưng thực tế trải nghiệm sẽ chứng minh cho bạn thấy. Một số người đã không nhận ra điều này cho nên khi họ đi cạnh tranh cùng với đối thủ thì sẵn sàng làm video và đăng lên Youtube. Thay vì họ dùng website để cạnh tranh.

Có một khách hàng của chúng tôi đã thắc mắc rằng vì sao họ làm khá nhiều video lên top Youtube. Mà vẫn không có ai gọi điện mua hàng. Điều này có vẻ khá vô lý phải không. Vì lượt tìm kiếm theo từ khóa đó ở mức độ cao từ 1000-2000 trên tháng.

Bạn thực sự có hiểu điều gì đang diễn ra hay không?

phan tich tu khoa cach seo video

Nếu nhìn vào phân tích từ khóa trong công cụ Google planner tool ta có thể thấy rõ số lượt tìm kiếm từ đó trên tháng.

Nhưng chúng lại không có ta biết rõ lượt tìm kiếm trung bình đó xảy ra trên Google hay Youtube hoặc là cả hai. Google planner tool tập hợp lại số lượt tìm kiếm của người dùng ở rất nhiều hệ thống của nội bộ Google. Từ trên trang tìm kiếm Google đến các trang như Youtube hay Google Plus. Điều này chỉ nhằm nói lên rằng số lượt tìm kiếm theo từ khóa đó là dao động từ bao nhiêu. Nhưng người dùng thực hiện hành vi tìm kiếm ở đâu thì lại không được đề cập.

Trở lại câu chuyện khách hàng của chúng tôi đang thắc mắc vì sao video đạt top cao nhất trên Youtube mà không ra đơn. Điều này lý giải là do hành vi tìm kiếm của người dùng là sử dụng Google để tìm kiếm chứ họ không vào Youtube để tìm kiếm. Vậy là cho dù video bạn lên top kết quả tìm kiếm trên Youtube nhưng cũng chẳng có ai xem video đó. Thật là tệ hại.

Cho nên nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng kênh Youtube để làm kinh doanh nhằm quảng bá và bán sản phẩm. Hãy đi phân tích các video đang có sẵn trên Youtube để hiểu rõ tình hình.  Sau đó hãy học cách SEO video lên top Youtube, chứ không phải lên top Google.

Cách seo video lên top Google sẽ không được đề cập trong bài này.

Để bắt đầu seo video lên top Youtube thì đầu tiên bạn cần tìm hiểu nhu cầu xem video theo từ khóa định làm ở mức độ ra sao.

Nếu chỉ dùng công cụ Google planner tool thì ta mới xác định được rằng lượt tìm trên tháng của từ khóa đó. Chứ chưa biết rằng liệu từ khóa đó sẽ có bao nhiêu lượt tìm trên trang Youtube.com.

Để xác định xem nếu video lên top Youtube thì mỗi ngày sẽ có bao nhiêu lượt xem thì làm thế nào ?

Việc này thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào video đầu tiên trên trang kết quả theo từ khóa xác định và xem thống kê video đó đã đạt được bao nhiêu lượt xem mỗi ngày.

Như hình dưới đây là phân tích video lên top 1 với từ khóa “cách seo video” trên Youtube. Mỗi ngày video này nhận được từ 48 – 220 lượt xem

ket qua luot xem cho tu khoa cach seo video

Trong khi đó sử dụng công cụ phân tích từ khóa Google planner tool thì ta được biết lượt tìm trên tháng của từ khóa “cách seo video” là từ 100 – 1000 lượt.

phan tich tu khoa cach seo video

Vậy là có khá nhiều người đã dùng Youtube tìm từ khóa “ cách seo video” để tìm hiểu nội dung này. Vậy nên nếu sử dụng video để làm nội dung nhằm tiếp cận khách hàng thì mỗi tháng bạn cũng có thể kéo được từ 1440 – 6600 lượt xem. Trong trường hợp video bạn đạt top 1 trên Youtube. Tức là vượt trên video đang sử dụng để phân tích.

Làm sao để seo video lên top Youtube ?

Sau khi tìm hiểu được hành vi tìm kiếm của người dùng là có sử dụng tìm kiếm trên Youtube. Lúc này bạn cần tối ưu video để đẩy video lên top Youtube. Các bước cần làm sẽ là.

Bước 1: Tối ưu thông tin file video đẩy lên, sau đó tối ưu thông tin video

Thông tin file video phải có chứa từ khóa cần SEO. Ví dụ bạn muốn seo từ khóa “ cách seo video” thì tên file nên là: cach_seo_video_len_top_youtube.mp4

Sau đó bạn hãy viết tiêu đề video có chứa từ khóa, đặc biệt phần mô tả video cần có nhiều nội dung chứa từ khóa. Thẻ tag cần ghi đầy đủ và sử dụng tối đa số thẻ tag.

Bước 2: Đẩy video lên top ở dạng không công khai và bắt đầu quảng cáo hoặc mua views.

Việc mua views nên diễn ra trước vào sau khi công khai. Bởi vì sau khi công khai bạn vẫn cần tăng views đều đặn.

Lưu ý là thời gian views có ảnh hưởng rất lớn tới việc đẩy video lên top. Cho nên khi mua views có thời gian xem cao giá sẽ đắt hơn so với mua views với thời gian thấp.

Bạn có thể tìm hiểu cách mua views lên top. Nó là phương pháp còn áp dụng được ở hiện tại.

Bước 3: Hãy đi backlinks.

Không chỉ có website mới cần tới backlinks nhằm đẩy lên top. Mà chính video cũng cần có backlinks. Bởi vì bộ máy tìm kiếm vẫn coi trọng backlinks. Trong nhiều trường hợp đó chính là một lợi thế để khác biệt nhằm đưa video lên top. Có một dịch vụ cam kết sẽ đẩy video lên top. Trong đó họ nêu rõ sẽ sử dụng những backlinks chất lượng. Ví dụ như dịch vụ này. Họ cam kết hoàn tiền nếu không lên top Youtube.

Bước 4: Hãy tạo thêm playlist cho video.

Điều này là cần thiết để gom nhóm các video cùng chủ đề. Tuy nhiên nó còn có tác dụng nữa là tạo thêm nguồn views đến từ playlist. Đó là nguồn duy nhằm duy trì lượt xem.

Tất cả các bước trên có vẻ khá đơn giản. Nhưng xin hãy lưu ý là không phải lúc nào bạn cũng có thể đẩy video lên top ngay trong vài ngày. Có khi bạn sẽ cần phải duy trì views đều đặn bằng quảng cáo adwords hoặc kéo views. Đặc biệt nhằm duy trì thứ hạng thì backlinks cũng cần được bổ sung thường xuyên nữa.

Kết luận: Trên đây là hướng dẫn kéo video lên top Youtube, không phải là seo video lên top Google. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu hành vi của người dùng tìm kiếm là sử dụng Youtube hay Google trước khi đầu tư làm video. Bởi nếu người dùng thường tìm kiếm trên Youtube thì bạn sẽ có một lợi thế cạnh tranh rất lớn so với đối thủ. Chỉ cần làm đúng 4 bước trên bạn sẽ thấy ngay kết quả lên top Youtube trong vài ngày.

7 Bình luận

  • Xin chào
   Hiện bên Vinasocial không có dịch vụ seo top Youtube.
   Bạn cần đẩy video lên top có thể dùng các biệc pháp sau
   – Mua lượt views có thời gian xem cao
   – Mua tương tác like, comment video
   – Đẩy lượt sub kênh Youtube

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới