Đánh giá trang thuê viết bài Iwriter

Đánh giá trang thuê viết bài Iwriter

0 2231
Đánh giá trang thuê viết bài iwriter

Bạn tự tin với khả năng tiếng Anh của mình? Bạn yêu thích viết lách? Bạn muốn kiếm tiền từ khả năng đó của bản thân? Hay bạn là một nhà kinh doanh trực tuyến và muốn phát triển trang web cá nhân? Nhưng bạn lại không giỏi về việc viết lách, nhất là viết tiếng Anh? Trong khi đó, khách hàng của bạn lại là người nước ngoài? Bạn muốn thuê một copywriter có thể viết tiếng Anh tốt? Nếu câu trả lời của bạn cho những câu hỏi trên đều là chưa có thì chúng tôi có một giải pháp phù hợp dành cho bạn. Giải pháp đó mang tên iwriter.com.

Được thành lập từ năm 2001, nhưng mãi đến 10 năm sau, Iwriter mới chính thức xuất hiện trên thị trường. Tuy vậy, cho đến nay, Iwriter là một trang dành cho cộng đồng copywriter gần như lớn nhất thế giới. Không như freelancer.com hay fiverr.com, iwriter.com gần như chỉ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến nội dung như bài viết, sách ebook, tài liệu…

Có thể nói, iwriter là một trang web rất được nhiều người ưa chuộng, bao gồm cả người thuê viết bài và các freelancer viết bài.

Trang iwriter dành cho người thuê viết bài

Theo đánh giá của phần lớn người dùng các trang web cung cấp dịch vụ freelance, thì Iwriter là trang web uy tín, nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất trong việc cung cấp các bài viết. Dưới đây là một số ưu điểm của trang Iwriter dành cho người thuê viết bài.

Tốc độ hoàn thành dự án nhanh chóng, chất lượng

Khi đến với iwriter, bạn sẽ dễ dàng có được bài viết đúng như mong đợi chỉ trong vài giờ đồng hồ. Vì iwriter là trang web dành cho tất cả các freelancer đến từ nhiều quốc gia khác nhau nên số lượng các copywriter cũng rất đông đảo. Họ luôn sẵn sàng tham gia vào dự án của bạn. Do đó, chỉ cần đăng yêu cầu lên trang web, bạn sẽ nhận được ngay rất nhiều bài ứng tuyển từ các freelancer. Khi đó, bạn chỉ việc chấp nhận bài viết mà mình cảm thấy đạt yêu cầu nhất là được. Và đây cũng là lý do hàng đầu mà rất nhiều người làm nội dung trang web thuê các freelancer trên iwriter.

Hệ thống yêu cầu bài viết chặt chẽ, chi tiết

Thứ hai, trang iwriter cung cấp cho bạn một hệ thống yêu cầu rất chặt chẽ và chi tiết ngay từ ban đầu. Chỉ cần chọn chức năng “Get Content” là bạn sẽ được đưa đến trang “Submit a new project” – Đăng dự án mới. Tại đây, bạn sẽ có một số lựa chọn sau:

Đăng dự án trên iwriter

Project type – Loại bài viết bạn muốn viết là gì?

Project description – Mô tả thông tin chi tiết về bài viết bạn mong muốn

Category – Lĩnh vực của bài viết là gì? Ví dụ Kinh tế, Nghệ thuật, Thể thao…

Article Length – Độ dài của bài viết. Bạn nên lưu ý rằng bài viết càng dài thì mức phí viết càng cao

Article Language – Ngôn ngữ cho bài viết

Submit to –Trình độ freelancer nào bạn muốn thuê? Trên iwriter sẽ có 4 nhóm copywriter là Basic (Tất cả các freelancer có trên iwriter), Premium (Freelancer có đánh giá từ 4.1 – 5 sao), Elite (Freelancer có đánh giá từ 4.6 – 5 sao), Elite Plus (Freelancer có đánh giá từ 4.85 – 5 sao). Trình độ của freelancer càng cao thì mức phí cũng sẽ tỉ lệ thuận.

Keywords – Những từ khóa bạn mong muốn xuất hiện trong bài viết

Total Project Cost – Tổng chi phí cho dự án. Bạn nên lưu ý rằng mức chi phí thấp nhất của dự án sẽ thay đổi tùy thuộc vào các lựa chọn phía trên của bạn.

Writing Style – Văn phong bài viết

Article Purpose – Mục đích bài viết

Special Instructions – Những yêu cầu đặc biệt bạn muốn freelancer thực hiện

Submit project to a list of writer – Nếu bạn có danh sách một nhóm các writer mà mình yêu thích, hãy chọn chức năng này. Khi đó, chỉ những freelancer trong danh sách mới thấy dự án của bạn.

Hãy lưu ý rằng trong mục này, bạn càng ghi chi tiết các thông tin thì bài viết bạn nhận được sẽ càng chất lượng.

Chất lượng bài viết tuyệt vời

Vì trang Iwriter là nơi tập trung đông đảo nhất các copywriter nên tại đây sẽ không khó khăn cho bạn thuê một người viết chuyên nghiệp. Nếu bạn mong muốn nhận được bài viết chất lượng nhất, hãy lựa chọn các copywriter có trình độ Elite hoặc Elite Plus. Họ là những cây bút vô cùng xuất sắc. Những cây viết này không chỉ có kỹ năng viết lách tốt mà còn có kiến thức chuyên môn đa dạng, hiểu biết sâu về các loại hình bài viết và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Tất nhiên, mức phí để thuê họ cũng không hề rẻ.

Ngược lại, nếu bạn chỉ mong muốn những bài viết có chất lượng tương đối mà không muốn bỏ ra quá nhiều chi phí thì hãy chọn các copywriter ở tầm Basic hay Premium. Họ sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm bài viết chất lượng bằng cách nhận tất cả các bài viết cho đến khi tìm được bài phù hợp. Tuy nhiên, cách làm này có thể sẽ khiến bạn tốn thời gian.

Trang iwriter dành cho các copywriter

Lượng người dùng chủ yếu của trang iwriter không ai khác chính là các copywriter. Đây là nguồn tài nguyên vô cùng lớn của iwriter và cũng là đội ngũ giúp Iwriter trở nên nổi tiếng. Vậy điều gì mà trang iwriter thu hút nhiều copywriter chuyên nghiệp như vậy? Chúng ta hãy tìm hiểu nhé.

Các dự án chất lượng, giá cao

Tại iwriter, bạn sẽ thấy một triết lý hiện hữu rất rõ, đó là “tiền nào của nấy”. Thông qua hệ thống đánh giá của iwriter, khách hàng có thể biết đâu là những copywriter chất lượng và đâu là kém chất lượng. Từ đó, iwriter cũng quy định cụ thể mức phí cho từng nhóm đối tượng. Nhờ vậy, thay vì giữa người mua và người bán có sự kì kèo qua lại thì cả hai bên đều ngầm thống nhất rằng “tiền càng cao thì chất lượng càng tốt”. Vì thế, nếu bạn là một người có kỹ năng viết lách tốt và trình độ tiếng Anh cao thì việc kiếm hơn 100$/ngày không phải là chuyện quá khó.

Tuy nhiên, điều này cũng mang đến một mặt trái dành cho các copywriter. Đó là áp lực cạnh tranh. Hầu như tất cả những người bắt đầu tại iwriter đều phải trải qua cấp độ Basic. Tại đây, một bài viết của bạn chỉ được trả với mức giá rất thấp. Ví dụ, với số từ là 150 thì bạn chỉ được nhận 1.01$ mà thôi. Và để cải thiện mức tiền nhận được, bạn phải leo lên cấp cao hơn. Trung bình, để leo lên một cấp thì bạn phải có đánh giá tích cực với số sao là trên 4 từ ít nhất 30 khách hàng. Điều này đồng nghĩa là bạn phải hoàn thành 30 dự án với sự cạnh tranh của hàng chục ngàn copywriter khác. Một áp lực rõ ràng là rất lớn.

thu nhap tren iwriter

Mặt khác, nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian thì có thể tham khảo dịch vụ Fast Track Program của iwriter tại đây: https://www.iwriter.com/fast-track.php

quang cao viet bai tren iwriter

Hệ thống thanh toán nhanh chóng, uy tín

Không như những trang web kết nối freelancer khác, iwriter cung cấp một hệ thống thanh toán rất nhanh chóng và đúng hẹn thông qua Paypal. Chỉ cần bạn định ra thời gian thanh toán của mình như hàng tuần, hàng tháng hay một ngày cố định của tháng thì iwriter.com sẽ tự động chuyển khoản cho bạn. Đến tận bây giờ, hầu như chưa có một lời phàn nàn nào từ phía khách hàng về tình trạng thanh toán chậm của iwriter.

Những khách hàng chuyên nghiệp, uy tín

Phần lớn những người thuê viết bài trên iwriter đều chuyên nghiệp, đáng tin cậy. Đây là những khách hàng có nhu cầu thật nên họ luôn sẵn sàng trả nhiều tiền cho bạn để có bài viết tốt nhất. Thậm chí, nếu bài viết bạn tốt hơn mong đợi thì họ sẵn sàng bo cho bạn thêm một khoản kha khá nữa đấy. Mặt khác, để có thể đăng dự án, khách hàng cũng sẽ phải nạp tiền lên iwriter. Ngoài ra, sau khi dự án kết thúc, các copywriter hoàn toàn có quyền đánh giá, nhận xét về khách hàng đó. Bạn cũng có thể biết được chất lượng, số dự án đã yêu cầu của họ. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng việc khách hàng trốn tránh trách nhiệm thanh toán.

danh gia thue viet bai tren iwriter

Mặc dù vậy, đôi lúc cũng sẽ xảy ra các trường hợp là khách hàng từ chối bài viết và không thanh toán cho bạn trong khi họ vẫn sử dụng bài viết mà bạn đã gửi. Tất nhiên, đây là điều không thường xuyên xảy ra và bạn hoàn toàn có thể nhờ iwriter can thiệp, giải quyết.

Cơ hội phát triển bản thân từng ngày

Hãy nhớ rằng việc tham gia các dự án trên iwriter.com không chỉ để kiếm tiền. Bạn còn có thể học hỏi rất nhiều thứ từ trên đó. Mỗi dự án bạn nhận là một mảng kiến thức mới mà bạn được tiếp thu. Mỗi một khách hàng bạn tiếp xúc là một dịp để bạn rèn giũa khả năng chăm sóc khách hàng của bản thân. Mỗi một deadline bạn nhận là một áp lực để bạn nâng cao sức chịu đựng. Và hơn hết, mỗi một sao có được là kết quả cho những nỗ lực, quyết tâm của bạn. Bởi lẽ, để giành được một sao đó là bạn đã vượt qua không biết bao nhiêu đối thủ cạnh tranh khác. Cũng chính hệ thống đánh giá này là một thước đo, là động lực để bạn phấn đấu mỗi ngày!

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới