Đánh giá trang trao đổi traffic Hitleap trong làm SEO

Đánh giá trang trao đổi traffic Hitleap trong làm SEO

14 4424
danh gia hitleap

Ngày nay, chúng ta thường hay nghe đến khái niệm “sharing economy” – nền kinh tế chia sẻ. Khái niệm này có thể hiểu một cách nôm na đó là khách hàng cùng nhau chia sẻ những tài nguyên để tiết kiệm chi phí. Và trong lĩnh vực Digital Marketing cũng có một dịch vụ vận hành tương tự như thế mang tên hitleap.com. Vậy Hitleap là gì và dịch vụ này có những ưu nhược điểm nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông qua bài phân tích này nhé.

Trang web Hitleap là gì?

Ra đời từ năm 2008, hitleap là một trong những dịch vụ trao đổi lượng traffic cho các trang web lớn nhất hiện nay. Cách thức vận hành của hitleap vô cùng đơn giản: “Tôi cho bạn cái của tôi và bạn cho tôi cái của bạn.” Cụ thể, chúng ta hãy cùng nhau hình dung qua ví dụ minh họa sau đây:

Bạn có trang web A với lượng truy cập là 4000 session/ ngày. Một người khác có trang web B với lượng truy cập là 5000 session/ngày. Vậy làm sao cả hai có thể đồng thời tăng lượng truy cập lên thêm 1 session/ngày? Đó là hai bên trao đổi lượng traffic cho nhau. Tức là bạn sẽ vào xem trang web của B và B sẽ vào xem trang web của bạn. Và khi nhiều người cùng nhau trao đổi như vậy thì lượng truy cập/ngày của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Những ưu điểm của trang web hitleap

Vậy việc sử dụng hitleap sẽ mang lại những lợi ích gì? Dưới đây là một số đặc điểm tiêu biểu mà bạn có thể đạt được từ trang hitleap.

Thứ nhất, bạn sẽ gia tăng được lượng truy cập thật cho trang web của mình. Khác với những trang web cung cấp dịch vụ trao đổi traffic khác, mỗi một lượng visit trên hitleap đều là từ người thật, IP thật chứ không sử dụng bot tự động. Do đó, với hitleap thì trang web của bạn có thể tăng lên hàng chục nghìn visit mỗi ngày và gia tăng hàng chục, thậm chí hàng trăm bậc trên hệ thống đánh giá của Alexa, Google là chuyện hoàn toàn bình thường. Không những thế, những visit mà bạn có được này hoàn toàn hợp lệ nên sẽ không lo sợ bị Google đánh giá thấp chất lượng trang web.

Thứ hai, cách thức vận hành của hitleap vô cùng đơn giản. Không như nhiều trang web khác, hitleap chỉ yêu cầu bạn đăng ký và tạo tài khoản. Sau đó, bạn chỉ việc lựa chọn một trong hai hình thức tài khoản có trên trang web: Miễn phí (Free) hay Tính phí (Premium). Nếu như lựa chọn hình thức miễn phí, bạn hãy tải phần mềm của hitleap về và cài đặt theo hướng dẫn là được.

Sau khi cài đặt phần mềm, bạn chỉ việc mở lên và để cho máy chạy tự động. Cứ mỗi 1 phút bạn chạy trên phần mềm là bạn sẽ tăng một tỉ lệ view tương ứng. Cụ thể như sau:

 • 1 phút tăng 2 view với mỗi view là 30s.
 • 1 phút tăng 6 view với mỗi view là 10s.
 • Hoặc ngẫu nhiên trong 10s-30s tăng mỗi view.

Nguyên tắc là thời gian view càng lâu thì số view sẽ càng giảm. Và trong quá trình làm trao đổi traffic, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên sử dụng thời gian view càng dài càng tốt để tránh tình trạng trang web chưa kịp load thì đã kết thúc một session. Điều này dễ tăng lượng Bounce rate và bị Google đánh giá là spam.

Ngoài ra, đối với tài khoản Free, bạn sẽ được sử dụng tối đa 2 slot cùng lúc trên phần mềm. Slot ở đây có thể hiểu đơn giản là 2 tài khoản song song cùng vận hành. Ví dụ, trong 1 phút, bạn có thể chạy tối đa 2 tài khoản, tức là trong cùng một thời điểm bạn sẽ có tổng cộng 2 phút đang hoạt động trên phần mềm, tương đương với 4 view bạn nhận được. Điều này sẽ giúp bạn thúc đẩy lượng traffic nhận được nhiều hơn.

trao doi hitlead

Ưu điểm thứ ba từ hitleap chính là dịch vụ mà trang web này cung cấp. Hiện nay, Hitleap có hai nhóm dịch vụ chính. Một là cung cấp thêm slot khi chạy phần mềm Hitleap viewer. Và hai là cung cấp trực tiếp các gói visit cho trang web.

Với gói dịch vụ thứ nhất, mức phí chỉ dao động từ 9$ cho 10 slot thêm và 69$ cho 100 slot thêm trong 1 tháng. Nếu làm một bài toán đơn giản như sau thì chúng ta sẽ thấy hiệu quả của hitleap.

bang-gia-slot-tren-hitleap

Ví dụ, bạn mua thêm 10 slot với giá 9$ cộng thêm 2 slot miễn phí thì trong 1 tháng bạn sẽ có tổng cộng 12 slot. Mặt khác, bạn để máy vận hành liên tục 24/24 thì bạn sẽ có tổng cộng 1440 phút/ngày. Như vậy, chúng ta tổng cộng sẽ có:

1440 x 30 x 12 x 2 = 1,036,800 view/tháng

Như vậy, trung bình một view có trị giá là 0,0000087$. Nhìn vào sẽ thấy số tiền bạn bỏ ra thật sự hiệu quả phải không nào?

Trong khi đó, ở cách thứ hai thì mức giá thấp nhất bạn có được là khoảng 7$ cho 10,000 hit, tương đương 0.0007$ cho 1 hit. Đây cũng là một con số không quá cao cho việc thúc đẩy lượng traffic trên trang web của bạn.

mua traffic tren hitleap

Ngoài ra, hitleap còn có thêm dịch vụ Traffic Quality Levels. Bạn có thể tham khảo thêm tại link sau: https://hitleap.com/upgrades

Những hạn chế từ trang hitleap

Có thể thấy, trang hitleap mang lại không ít những ưu điểm tuyệt vời dành cho những ai muốn thúc đẩy lượng traffic trên trang web của mình. Thế nhưng, khi sử dụng hitleap, bạn nên cẩn trọng điều gì? Dưới đây là hai điểm quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi trao đổi traffic trên hitleap.

Thứ nhất, lượng traffic từ hitleap có thể không phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn. Hãy nhớ rằng mục tiêu cuối cùng của việc tăng traffic vẫn là tìm kiếm một hành động (action) nào đó từ người truy cập. Thế nhưng, thông qua hitleap thì phần lớn những truy cập đó đều là người dùng bị động. Tức là họ chỉ vào trang web của bạn rồi thoát ra chứ không hề có sự quan tâm đến nội dung trang web. Mặt khác, những người dùng này đến từ nhiều quốc gia khác nhau nên khả năng họ là khách hàng mục tiêu của bạn rất là thấp. Vì thế, tuy hitleap có thể mang đến lượng người truy cập thật nhưng lại không đảm bảo chất lượng người dùng.

Thứ hai, có một điểm khá kỳ lạ là hitleap yêu cầu bạn phải tải phần mềm Hitleap Viewer của họ về máy. Đây là điều mà hầu như chẳng có dịch vụ trao đổi traffic nào yêu cầu. Thế nhưng hitleap lại bắt buộc người dùng thực hiện điều đó. Và chắc chắn rằng khi tải một phần mềm nào đó về máy thì rủi ro bị virus, spyware hay bị đánh cắp thông tin là vô cùng lớn. Đây là một điểm mà chúng tôi cho rằng hitleap chưa tạo được lòng tin cho người dùng.

tai phan mem hitleap

Kết luận

Mặc dù hitleap.com có hai hạn chế ảnh hưởng không nhỏ đến bạn nhưng vì sao trang web này vẫn được sử dụng nhiều và rộng khắp? Bất kỳ điều gì cũng có giá trị của riêng nó và hitleap cũng thế. Nếu xét theo tính chiến lược lâu dài, hitleap.com có lẽ không phải là lựa chọn phù hợp. Thế nhưng, trong một thời điểm ngắn, bạn muốn trang web nhanh chóng lên thứ hạng và được nhiều người biết đến thì hitleap.com là lựa chọn không tồi. Bởi lẽ, theo nguyên tắc của Google thì một trang web có lượng truy cập càng cao thì trang web đó sẽ càng dễ leo lên các trang đầu của Google khi người dùng tìm kiếm từ khóa có liên quan đến từ khóa chính của trang web.

Và đây là cách mà không ít các chuyên gia SEO sử dụng. Họ gia tăng lượng truy cập trang web thời gian đầu bằng hitleap.com và các dịch vụ trao đổi traffic khác để trang web được nhiều người biết đến. Song song đó, họ cũng sẽ áp dụng các kỹ thuật, cách thức SEO bài bản khác để đảm bảo một lượng truy cập ổn định cho trang web. Và sau khi đã có thứ hạng nhất định, họ sẽ ngừng sử dụng hitleap.com và tập trung vào việc phát triển trang web một cách bền vững hơn.

14 Bình luận

 1. Chào Ad.

  Mình đang tính dùng site click quảng cáo này để tăng view cho site và như mình thấy thì chi phí rất rẻ. Có thể click kiếm Bitcoin của site này và dùng số BTC kiếm được chuyển thành phí quảng cáo.
  Site này chủ yếu được các site kinh doanh các đồng coin áp dụng và thỉnh thoảng, mình click gặp 1 vài site đến từ VN khác lĩnh vực.
  Minh đang tìm 1 site dạng này để áp dụng cho lĩnh vực bên mình, Ad có biết site nào và có lời khuyên nào thì vui lòng cho hay.

  Cảm ơn Ad đã đều đặn gửi các bài viết.

  Chúc Ad vui khỏe, thành đạt.

 2. ad ơi, tui tải và xem của ng ta r lên trang web hitleap thì nó có hiển thị có 29 lượt truy câp trong muc trang web của tôi mà khi vào link đó của tôi thì thấy không tăng view, ad giải thik hộ?

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới