Khách hàng của bạn ở đâu trên internet? Làm sao tìm kiếm...

Khách hàng của bạn ở đâu trên internet? Làm sao tìm kiếm được họ

0 845
khach hang o dau tren internet

Khi kinh doanh online thì bạn cần tìm kiếm được nguồn khách thực sự. Bởi vì bạn không muốn lãng phí tiền bạc để chạy quảng cáo mà chẳng có chuyển đổi nào cả. Nhiều bạn kêu rằng chạy quảng cáo facebook mãi mà không ra đơn. Hay đại loại là tôi đã tốn rất nhiều tiền chạy quảng cáo Adwords mà giờ vẫn lỗ. Vì sao lại như vậy?

Bởi hầu hết những quảng cáo thua lỗ là do chúng ta chưa tìm được nguồn khách hàng thực sự. Với mỗi sản phẩm thì đối tượng khách hàng là khác nhau. Cho nên không phải bạn cứ dùng quảng cáo facebook  hay adwords là có thể tiếp cận và bán hàng được. Khách hàng của bạn có thể là những người ít sử dụng facebook. Vậy thì chạy quảng cáo facebook tốn bao nhiêu tiền sẽ tìm ra họ đây. Khách hàng của bạn có thể là người đã lớn tuổi, họ thường vào một số website nhất định tìm kiếm thông tin chứ không sử dụng Google Adwords. Nếu bạn chạy quảng cáo Adwords thì bạn chỉ đang phí tiền để cạnh tranh với đối thủ và kết quả thất bại bạn sẽ lãnh đủ.

Như vậy bạn cần biết được khách hàng của mình đang ở đâu. Nếu ví việc bán hàng giống như đi câu cá. Thì việc bạn tìm được địa điểm câu có nhiều cá chính là việc tìm ra nơi có nguồn khách hàng. Chúng ta thường nói tới có traffic là có tiền, mà quên đi vế sau đó là traffic đó thực sự đúng đối tượng.

Để tìm được nguồn khách hàng thực sự trên internet thì có một cách vô cùng hữu hiệu đó là đi theo đối thủ cạnh tranh và lật ngược qui trình. Đây là cách đã được đề cập trong cuốn “ Bí mật dotcom”. Bạn nên tìm mua cuốn sách này hoặc hãy tìm đọc bản ebook trên mạng internet. Tôi tin rằng sau khi đọc xong nó bạn sẽ có được rất nhiều kiến thức mới.

lat nguoc qui trinh doi thu

Chúng ta cùng tìm hiểu xem lật ngược qui trình là ra sao.

Việc bạn kinh doanh một mặt hàng gì cũng có đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp. Cho nên hãy phân tích đối thủ của mình để tìm ra cách làm của họ.

Đầu tiên là việc bạn tìm hiểu xem nguồn truy cập đến trang bán hàng, hoặc trang tiếp thị của họ đến từ đâu.

Hãy sử dụng công cụ có tên là SimillarWeb. Bạn hãy xem hình ảnh sau để thấy rõ website Itcenter.vn có nguồn traffic đến từ đâu.

 https://www.similarweb.com/website/itcenter.vn

nguon truy cap trang itcenter.vn

Nguồn truy cập trực tiếp đang chiếm đa số. Và đây là nguồn truy cập sẽ giúp website đạt hiệu quả cao hơn trong giữ chân khách hàng cũ.

Hãy tìm hiểu đối thủ của bạn để tìm ra xem đối thủ bạn đang thuê quảng cáo ở đâu. Họ đã sử dụng những nội dung gì để thu hút khách hàng. Sau khi bạn tìm ra được, thì hãy sao chép cách làm giống như họ.

Chúng ta không phải tốn thời gian tự đi tìm hiểu phân tích đối tượng khách hàng rồi tối ưu nó. Mà chỉ cần đi theo con đường thành công của đối thủ và làm giống như họ. Cách nhanh nhất để đi tới thành công là học theo người thành công và làm giống như họ. Bạn không cần phải phát minh ra chiếc bánh xe, mà hãy dùng nó ngay để lăn bánh tới đích bạn muốn.

Tìm kiếm khách hàng theo qui trình lật ngược là để biết được nơi khách hàng sẽ lui tới. Sau đó hãy mua quảng cáo từ nguồn đó. Chẳng có việc gì dễ hơn là mua quảng cáo và bán được hàng. Bạn không phải lo lắng việc này sẽ gây thua lỗ. Bởi khi đối thủ cũng mua quảng cáo ở nơi đó và thành công thì chẳng có lý do gì bạn không mua ở nơi đó.

Nhưng hãy khoan, bạn cần sao chép cả quy trình của đối thủ. Đó là việc làm giống quy trình bán hàng của họ. Đây là vấn đề xây dựng phiễu bán hàng. Bạn hãy tự tham gia vào phiễu bán hàng của đối thủ và xem họ tiếp cận khách hàng bằng nội dung gì. Họ đang bán sản phẩm cho khách hàng ở giai đoạn nào. Hãy ghi chép lại mọi thứ và từ đó hãy làm giống họ.

Kết luận lại cách làm đơn giản nhất để tìm kiếm khách hàng đang ở đâu trên internet này. Đó là hãy lật ngược qui trình của đối thủ, tìm kiếm ra được cách làm của đối thủ. Rồi sau đó sao chép làm đúng như vậy. Tất nhiên bạn cũng cần có thêm cải tiến để vượt xa đối thủ trong từng giai đoạn của cạnh tranh

 

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới