Yếu tố đến từ mạng xã hội hầu như không ảnh hưởng...

Yếu tố đến từ mạng xã hội hầu như không ảnh hưởng tới kết quả SEO

0 1057
social signal khong anh huong seo

Yếu tố quan trọng trong làm SEO đó là nội dung và backlinks. Nhiều người có đưa ra rằng các yếu tố từ mạng xã hội (social signal) như lượt like và share bài viết trên facebook cũng có ít nhiều ảnh hưởng tới kết quả SEO. Nhưng thực sự là không phải như vậy.

Nếu bạn chia sẻ bài viết từ website lên các trang mạng xã hội như facebook. Thì cho dù bài chia sẻ đó nhận được hàng nghìn lượt like và bình luận thì nó cũng không có tác động tới kết quả SEO. Trong trường hợp này nó chỉ đó vai trò là việc thu hút người đọc từ facebook đến website. Điều này sẽ giúp cho thời gian xem bài viết tăng lên. Đây là một phần tích cực mà mạng xã hội mang lại.

Rõ ràng là như vậy khi bạn đẩy một bài viết lên mạng xã hội và sau đó dùng các thủ thuật tăng like, share, comment bài viết. Thì những yếu tố này chẳng có chút tác dụng nào cả. Điều này thật lãng phí tiền bạc và công sức.

Bạn có thể xem giải thích từ  Matt Cutts ở video sau:

 

Như vậy có thể nói yếu tố được nhắc đến là social signal không có tác động tới những ảnh hưởng của kết quả SEO. Cho dù khi Google index bài viết cũng có quan tâm tới một phần các yếu tố tác giả (author)

Trước đây khi Google Plus bổ xung tính năng giúp tạo Google Sniper thì nhiều người nghĩ đó chính là một yếu tố ảnh hưởng cực tốt cho SEO. Cho nên họ cố gắng tăng số người theo dõi trên tài khoản mạng xã hội này.

Nhưng giờ đây khi chẳng nhận ra được điều ảnh hưởng này nữa thì mọi người đã quay lưng lại với Google Plus.

Trở lại câu hỏi sự ảnh hưởng của social signal hay đó là những lượt share, like, comment từ facebook. Hay những lượt +1 từ Google Plus, hay lượt like, retweet trên twitter. Tất cả những yếu tố này chẳng có nhiều ý nghĩa.

Bạn hãy thay đổi bằng cách. Thôi làm phiền mọi người bằng việc bắt họ share hay like để đọc được nội dung. Như việc gỡ bỏ các plugin che ẩn nội dung  và bắt ai đó like hoặc +1 để đọc. Nó thật chẳng có ý nghĩa gì cho SEO. Tất nhiên có nghĩa cho việc kéo truy cập.

Hãy thôi việc mua like, share, comment trên facebook cho một bài viết nào đó chia sẻ. Vì việc này chẳng có tác dụng gì cả. Nó chỉ làm bạn tốn thêm tiền bạc mà thôi.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới