Sử dụng quảng cáo với Reddit Ads và trải nghiệm

Sử dụng quảng cáo với Reddit Ads và trải nghiệm

Sẽ có rất nhiều kênh quảng cáo để cho bạn lựa chọn như Google Adwords, Bing Ads hay Facebook Ads. Chính vì thế những mạng quảng cáo nhỏ hơn dường như được ít chú ý hơn. Nhưng nếu bạn là một người đi kiếm tìm những cơ hội mới trong kinh doanh online thì đừng ngại ngần thử nghiệm những nhà quảng cáo mới.

Trước hết tôi xin kể câu chuyện với việc sử dụng quảng cáo để kiếm tiền tỷ. Điều này không phải ai cũng làm được. Nhưng nó lại có một quy luật chung. Xuất phát từ chia sẻ thật lòng của một anh bạn tại Hồ Chí Minh. Anh chia sẻ rằng cơ hội kiếm tiền không thể dễ dàng hơn thế.

Anh gọi điện cho tôi và hỏi tôi về dịch vụ quảng cáo trên Twitter. Nhưng thật tiếc là dịch vụ quảng cáo này không áp dụng cho tài khoản tại Việt Nam. Sau đó anh chia sẻ về công việc của anh là đang tìm hướng mới chạy quảng cáo. Anh đang bán sản phẩm sinh lý dành chon nam giới. Anh bảo tôi rằng những tháng đầu tiên doanh thu tới cả trăm triệu. Tôi thật sự bất ngờ về con số đó. Anh nói rằng khi anh để ý xem những quảng cáo sản phẩm cho nam yếu sinh lý tràn lan trong các web đen. Nhưng lại hầu không có tiếp cận trên Adwords. Chính vì thế có nhiều người họ không xem web đen sẽ không biết được về sản phẩm này. Mà nhu cầu sản phẩm cho sinh lý nam rất cao. Chính vì thế anh đã tìm cách lách để chạy được Adword. Với việc không cho người dùng truy cập ngay vào web bán sản phẩm. Mà anh làm một website trung gian để tư vấn và lấy email của họ. Tiếp đến anh đẩy email giới thiệu sản phẩm.

Tôi chợt nhận ra là có rất nhiều sản phẩm hiện nay có nhu cầu cao nhưng lại không chạy được trên Adwords và Facebook. Từ lời khuyên của anh chắc bạn đã nghĩ ra hướng đi để bán cho sản phẩm dạng này.

Một chia sẻ nữa là anh luôn tìm hiểu thêm các mạng quảng cáo mới. Để từ đó đánh giá xem hiệu quả của nó ra sao. Rất có thể giá cả quảng cáo rẻ hơn mà ra đơn nhiều hơn. Việc bán hàng nếu so sánh giống việc đi câu cá. Thì điều cần thiết là bạn phải biết chỗ nào có nhiều cá và điều tiếp theo là nên thả mồi gì.

Trong bài viết này tôi sẽ kể cho bạn trải nghiệm của tôi về dịch vụ quảng cáo của Reddit Ads. Việc tôi thử nghiệm quảng cáo trên đó xuất phát từ thông tin trang reddit là một trang mạng xã hội lớn có rất nhiều người sử dụng.

Tôi sử dụng công cụ Alexa để xem Reddit lớn như thế nào và số người dùng trên đó từ quốc gia nào.

rank trang reddit tren alexa

Trang reddit.com có vị trí 8 trên toàn thế giới và thứ 4 tại Hoa kỳ.

Như vậy đây là trang mạng có số người dùng rất lớn và có hơn 50% số người dùng đến từ Hoa kỳ. Thông tin này đã giúp tôi biết rằng sản phẩm mình bán sẽ có thể quảng cáo trên đây.

nguoi su dung reddit

Sản phẩm tôi định bán là các sản phẩm về dịch vụ mạng xã hội. Nó bao gồm dịch vụ tăng like fanpage, tăng views Youtube, tăng follower Instagram…

Thị trường tại Hoa Kỳ là những khách hàng tiềm năng nhất. Cho nên tôi đã tạo một tại khoản tại trang quảng cáo Reddit tại địa chỉ:

https://ads.reddit.com

Để chạy quảng cáo trên Reddit bạn phải có tài khoản Visa hoặc Marter Card. Muốn có tải khoản Visa để thanh toán quốc tế bạn có thể mở thẻ visa debit tại ngân hàng ACB, Ngân hàng Vietcombank.

Sau khi có thẻ visa bạn hãy điền thông tin thanh toán vào tài khoản.

thanh toan tren reddit

Để tạo quảng cáo trên Reddit bạn cần làm 3 bước như sau

Bước 1:

Click chọn vào Create Campaign. Sau đó điền đầy đủ thông tin chiến dịch và chọn nhóm đối tượng, vị trí

tao chien dich quang cao tren reddit

Với nhóm đối tượng bạn cần hiểu về cách làm việc của reddit. Đó là họ chia theo các chủ đề nội dung. Khi đó với những ai thích chủ đề nội dung gì thì họ thường hay vào các danh mục chủ đề đó để xem thông tin.

Ví dụ bạn bán sản phẩm dành cho động vật thì hãy chọn vào đề nội dung là động vật: Bạn hãy gõ Animals vào trong ô Add interests. Nó sẽ xổ ra thông tin cá nhóm chủ đề.

nhom-chu-de-tren-reddit

Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ hiển thị tại vị trí cao nhất trên nhóm chủ để đó. Tất nhiên nếu có nhiều nhà quảng cáo cùng trong nhóm chủ đề này thì Reddit sẽ phân bố lần lượt

Trong cách lựa chọn tiếp theo sẽ bao gồm có vị trí, chủ đề phụ (nó là nhánh con trong chủ đề chính). Thiết bị người dùng, thời gian phân phối quảng cáo.

Trong lựa chọn dưới cùng sẽ là thông tin về lập lịch và ngân sách.

Bước 2:

Tạo nội dung quảng cáo trên reddit

tao noi dung quang cao tren reddit

My creative là tên quảng cáo. Bởi vì trong 1 chiến dịch bạn có thể tạo nhiều nội dung quảng cáo. Hay nói cách khác là tạo được nhiều creative

Media type: Kiểu quảng cáo

Bạn muốn kiểu quảng cáo là links post hay text post. Sự khác biệt chính của links post là có cho phép người xem quảng cáo click vào link và truy cập vào website đích. Còn kiểu text post sẽ không có website đích

Bạn sẽ nhìn trước được hình ảnh quảng cáo sẽ ra sao. Bạn có thể đăng ảnh hoặc không đăng ảnh vào trong quảng cáo.

Bước 3:

Gửi yêu cầu xác nhận quảng cáo

gui yeu cau quang cao tren reddit

Trong bước 3 này Reddit sẽ trình bày rõ ràng thông tin quảng cáo bạn đã tạo ra. Bạn hãy xem xét lại lần nữa trước khi gửi đi: Submit for approval

Sau khi quảng cáo được gửi đi. Đội ngũ kiểm duyệt quảng cáo của Reddit sẽ xem xét quảng cáo được chấp nhận hay không. Nó tùy thuộc vào nội dung quảng cáo của bạn có vi phạm chính sách của họ hay không.

Để biết thêm chính sách quảng cáo xin vui lòng xem tại đây

https://www.reddithelp.com/en/categories/advertising/policy-and-guidelines/reddit-advertising-policy

Nếu quảng cáo của bạn được chấp nhận thì Reddit sẽ nhanh chóng phân phối quảng cáo của bạn trên trang của họ. Ngược lại quảng cáo của bạn không được chấp nhận do không tuân thủ chính sách thì bạn cần sửa lại nội dung quảng cáo cho phù hợp.

Quảng cáo trên Reddit tính phí theo hai cách. Bao gồm phí trên 1000 lần hiển thị quảng cáo (cpm) và phí trên mỗi lần click quảng cáo để vào trang đích.

Hãy xem ví dụ báo cáo sau đây để biết về các chi phí quảng cáo.

bao-cao-quang-cao

Reddit là một trang mạng xã hội lớn tại Hoa Kỳ. Tuy vậy ở Việt Nam lại có rất ít người sử dụng nó. Nếu bạn là người mong muốn bán hàng cho người nước ngoài như các nước Hoa Kỳ, Canada thì hãy sử dụng nó.

5 Bình luận

  1. cảm ơn bài chia sẽ của anh. Mình chưa biết đến quảng cáo trên Reddit. Không biết là giá quảng cáo trên Reddit so với Facebook hoặc Adwords có đắt hơn không anh?

  2. Cho em hỏi em set quảng cáo trên reddit từ sáng đến h mà chưa thấy chi tiêu gì, nó cứ hiện Not delivering với Pending approval xét duyệt gì mà lâu vậy ạ

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới