6 Bước bảo mật Facebook toàn diện

6 Bước bảo mật Facebook toàn diện

0 393

Ngày nay, khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, việc hack nick facebook ngày càng diễn ra phổ biến. Việc bảo mật Facebook lại càng quan trọng. Đặc biệt đối với những ai đang bán hàng online, làm dịch vụ,… thì lại càng cần thiết hơn. Tại sao lại nói vậy? Vì các bạn luôn là những đối tượng được quan tâm của các hacker. Vậy phải làm thế nào để bảo mật Facebook? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Trước khi đi tìm hiểu các bước bảo mật Facebook toàn diện hãy tìm hiểu xem những nguyên nhân, nguy cơ dễ mất nick Facebook nhé:

  • Cài pass Facebook quá dễ mò, dễ đoán.
  • Click nhầm vào 1 số link virus phát tán.
  • Chơi mấy game không rõ nguồn gốc trên Facebook.
  • Facebook bạn không cài địa chỉ email
  • Facebook bạn không cài số điện thoại
  • Facebook bạn không cài bảo mật 2 lớp
  • Facebook bạn không Add 3 đến 5 người bạn thân quen

Với nguyên nhân 2 và 3 thì bạn phải thật lưu ý. Không click vào mấy link vớ vẩn trên Facebook vì rất dễ có virus. Còn mấy game không có nguồn gốc thì cũng khôngclick vào. Đặc biệt là mấy app ví dụ như: ai đang thích thầm bạn, 80 năm sau bạn sẽ thế nào,… rất dễ để các bạn tò mò nhưng thực ra nó chỉ đưa ra số liệu bừa và đương nhiên bạn đã cấp quyền cho app đó truy cập vào tài khoản.

Những nguyên nhân còn lại, bạn sẽ được hướng dẫn để khắc phục hoàn toàn qua các bước bảo mật Facebook dưới đây.

Bước 1: Đặt mật khẩu khó cho Facebook

Khi tạo mật khẩu, bạn nên đặt gồm chữ, số, ký tự đặc biệt như @,#… Sau đó test độ khó của mật khẩu bằng cách điền vào trang: https://password.kaspersky.com/

Ví dụ đặt mật khẩu là: Banhang@8902

1

Trang Web trên cho thấy kết quả là 2 thế kỷ mới hack được. Quá ấn tượng phải không nào, bạn hãy thử nhé. Nhưng nhớ là đặt khó đoán thế nào thì bạn cũng phải nhớ lấy mật khẩu của mình nhé.

Bước 2: Cập nhật địa chỉ email, số điện thoại

Khi lập Facebook có người dùng email cũng có người dùng điện thoại. Để cập nhật địa chỉ email và số điện thoại hãy vào phần cài đặt:

1

Tiếp theo vào phần chung và chọn chỉnh sửa ở phần liên hệ:

3

Nếu đã thêm email rồi thì thêm số điện thoại và ngược lại nếu đã thêm số điện thoại thì thêm email. Bạn hãy chọn vào thêm email hoặc số di động khác:

4

Để thêm email hãy điền email vào và bấm thêm sau đó vào hộp thư của email vừa nhập và làm theo hướng dẫn của Facebook.

Để thêm số điện thoại vào Facebook hãy chọn tùy chọn thêm số điện thoại của bạn:

5

Làm theo hướng dẫn để cập nhật số điện thoại.

Bước 3: Bật bảo mật 2 lớp

Vẫn trong phần cài đặt, click vào phần bảo mật và đăng nhập và xuống phần tăng cường bảo mật

6

Tại phần xác thực 2 yếu tố -> chọn chỉnh sửa

7

Ở đây Facebook có rất nhiều lựa chọn khác nhau như: Xác thực qua tin nhắn văn bản, khóa bảo mật, trình tạo mã,… Tùy theo cách dùng mà bạn để lựa chọn xem xác thực qua tin nhắn hay trình tạo mã, khóa bảo mật,… Hãy lựa chọn và làm theo hướng dẫn của Facebook nhé. Bạn nào không làm được có thể để lại bình luận phía dưới bài viết, itcenter sẽ hỗ trợ các bạn.

Bước 4: Bật cảnh báo đăng nhập không nhận ra

Cũng trong phần tăng cường bảo mật xuống phần “Bật cảnh báo về đăng nhập không nhận ra” và chọn chỉnh sửa:

9

Sau đó bạn có thể chọn bật cảnh báo qua thông báo facebook, qua tin nhắn faceook, email và qua tin nhắn điện thoại. Mục đích là để khi có người lạ đăng nhập vào nick, Facebook sẽ thông báo cho bạn biết để xử lý.

Bước 5: Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ khi bị khóa tài khoản

Nếu như một ngày đẹp trời nào đó, bạn không thể đăng nhập vào tài khoản thì đây sẽ là một trong các cách để hỗ trợ giúp bạn lấy lại tài khoản Facebook. Để bật tính năng này, hãy kéo xuống phần “chọn 3 đến 5 người để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản” và chọn chỉnh sửa.

8

Sau đó chọn 3 đến 5 người thân thiết nhất để nhờ họ giúp đỡ lúc tài khoản bị khóa.

Bước 6: Ẩn thông tin số điện thoại và email trong phần giới thiệu

Tại sao phải ẩn thông tin này đi? Vì hacker họ dùng chính email và số điện thoại này của bạn để hack nick. Vì vậy cho nên nếu đang bán hàng online, bạn phải dùng số điện thoại, email xác minh facebook khác với số điện thoại, email bán hàng. Để ẩn số điện thoại và email xác minh Facebook, vào trang cá nhân của bạn chọn phần giới thiệu và chọn thông tin cơ bản và liên hệ.

10

Tại phần điện thoại di động -> chọn chỉnh sửa và chọn chỉ mình tôi và lưu thay đổi

11

Tại phần email -> chọn chỉnh sửa và chọn Đã ẩn khỏi dòng thời gian và lưu thay đổi

12

 

Như vậy là xong 6 bước để bảo mật facebook toàn diện. Sau khi làm xong 6 bước trên, bạn có thể yên tâm về tài khoản của mình và không lo bị hack.

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể bảo mật facebook cá nhân của mình một cách toàn diện. Itcenter chúc bạn thành công. Mọi thắc mắc cần giải đáp hãy để lại bình luận ở phía dưới bài viết, itcenter sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới