Hướng dẫn cách tìm kiếm và kết bạn với khách hàng tiềm...

Hướng dẫn cách tìm kiếm và kết bạn với khách hàng tiềm năng trên Facebook

0 1046

Để bán hàng trên trang cá nhân facebook hiệu quả cần phải có danh sách bạn bè là những khách hàng tiềm năng của sản phẩm bạn muốn bán. Khách hàng tiềm năng trên facebook là những khách hàng có khả năng sẽ mua hàng của bạn. Vậy làm thế nào để tìm kiếm kết bạn với những khách hàng tiềm năng đó trên facebook? Hôm nay, Itcenter sẽ hướng dẫn cách để tìm kiếm kết bạn với khách hàng tiềm năng trên facebook.

Có rất nhiều cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook

  • Qua công cụ tìm kiếm của facebook
  • Qua Group Facebook
  • Qua Fanpage facebook

1. Qua công cụ tìm kiếm bạn của Facebook 

Cách này chỉ làm được trên máy tính. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook qua cách này sẽ dựa vào thông tin cá nhân của bạn trên facebook bao gồm quê quán, nơi làm việc, học tập và bạn bè chung. Để làm được bạn cần phải có một chiếc máy tính.

Bạn hãy vào facebook bằng máy tính và vào mục  tìm bạn bè trên Facebook.

31

Sau đó các bạn kéo xuống sẽ thấy mục tìm kiếm bạn bè ở phía bên tay phải.

32

Ở đây Facebook đưa ra cho bạn rất chi tiết: có thể tìm theo tên, theo quê quán, theo trường thpt, trường đại học, theo cơ quan làm việc.

Hình dưới đây itcenter lựa chọn những ai đang sống ở Hà Nội và làm việc tại Phượt Luôn vì mục đích là bán đồ phượt cho những người đang sống ở Hà Nội.

11111

Với cách kết bạn này bạn có thể kết bạn đúng khách hàng tiềm năng ở đúng vị trí.

2. Qua group Facebook

Khi kết bạn với khách hàng tiềm năng qua Group Facebook bạn nên tham gia vào các group liên quan tới sản phẩm mình muốn bán. Rồi vào mục Thành viên trong Group và kéo xuống để kết bạn.

33

Kết bạn như trên thì đôi khi bạn gửi lời mời kết bạn với những người ít hoạt động trong Group. Nên bạn hãy sang phần thảo luận và kéo xuống những bài viết có tương tác cao.

34

Tiếp theo click vào mục số người thích trên bài viết

35

Vậy là bạn thoải mái kết bạn với những khách hàng tiềm năng qua cách dùng Group này rồi. Với cách làm này có thể kết bạn theo đúng đối tượng mà các bạn cần và số lượng khách hàng cũng rất nhiều ( tùy thuộc vào số thành viên của group )

3. Qua Fanpage Facebook

Cách cuối cùng trong bài viết hướng dẫn cách tìm kiếm kết bạn với khách hàng tiềm năng trên Facebook đó là kết bạn qua Fanpage Facebook. Cách này gần giống với kết bạn qua Group. Hãy tìm kiếm các Fanpage có liên quan tới sản phẩm mà các bạn đang bán. Rồi vào bài viết của họ làm tương tự như đối với Group.

36

Còn muốn kết bạn với những người đã like fanpage đó, hãy dùng câu lệnh sau:

https://www.facebook.com/search/id-page/exact-page-likers

Hãy điền Id page cần tìm vào phần id-page. Để lấy được ID page mà bạn cần tìm, hãy copy đường link của page đó vào trang sau:

https://findmyfbid.com/

37

Sau đó click vào Find numeric id rồi copy ID đó thay vào id-page mà itcenter đã in đậm kia.

38

Sẽ được câu lệnh dạng như sau:

https://www.facebook.com/search/1687595661517718/exact-page-likers

Hãy dán đường link hoàn chỉnh trên sang một tab mới rồi nhấn enter. Kết quả hiện ra trên cả mong đợi của bạn.

39

Và bây giờ bạn thoải mái kết bạn theo những người đã thích page mà các bạn cần. Với cách làm này bạn sẽ kết bạn đúng với khách hàng tiềm năng mà bạn muốn và nếu page đó chạy quảng cáo, bạn đã gặp may mắn vì những người bạn vừa kết bạn là những vị khách có thể mua hàng của bạn ngay.

Trên đây là một số cách cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook mà itcenter đã hướng dẫn các bạn. Lưu ý bạn không nên kết bạn quá nhanh và nên gửi dưới 100 lời mời kết bạn trong 1 ngày.

Chúc bạn tìm được nhiều khách hàng cho mình và bán được thật nhiều đơn nhé! Mọi thắc mắc xin mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết. Itcenter sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới