Sản phẩm nào nên chạy quảng cáo trên Facebook

Sản phẩm nào nên chạy quảng cáo trên Facebook

0 716
quang cao san pham gi tren facebook

Hiện nay giá quảng cáo trên facebook tăng cao hơn rất nhiều so với vài năm trước. Cho nên khi bạn quyết định chạy quảng cáo trên Facebook cần lựa chọn đúng sản phẩm thích hợp. Nếu bạn đang bán những sản phẩm có giá trị thấp từ 100,000 đ đến 1 triệu đồng thì quảng cáo Facebook là nơi thích hợp để bắt đầu.

Đối với những sản phẩm có mức giá như vậy thì người mua sẽ cần ít thời gian cân nhắc hơn. Họ dễ dàng quyết định mua và tỉ lệ hoàn đơn sẽ thấp hơn. Các mặt hàng này bao gồm quần áo, mỹ phẩm, hay các đồ handmade… Bạn sẽ thấy rất nhiều fanpage trước đây chi rất nhiều tiền cho quảng cáo, và họ vẫn có lãi. Nhưng hiện nay thì còn rất ít trang có thể duy trì được mức lãi khủng để duy trì quảng cáo. Bởi gì giá thầu quảng cáo ngày càng tăng. Cho nên sẽ rất khó để giảm giá xuống mức tốt nhất.

Khi bạn quyết định chạy quảng cáo trên facebook. Bạn sẽ có rất nhiều chiến lược để lựa chọn. Bạn có thể bán hàng trực tiếp qua bài quảng cáo. Nhưng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công cao hay thấp lại tùy thuộc vào sản phẩm của bạn và thời điểm chạy quảng cáo.

Nếu bạn kinh doanh sản phẩm có tính chất địa lý, ví dụ như quán cafe, quán ăn, spa hay quán cắt tóc. Thì bạn sẽ cần chạy quảng cáo facebook nhằm thu hút mọi người biết tới địa chỉ quán.

Có rất nhiều sản phẩm khác bạn không nên sử dụng quảng cáo facebook như các sản phẩm facebook cấm. Đó là sản phẩm gây nghiện như thuốc, rượu. Hoặc không thể chạy được các sản phẩm về thuốc. Hiện có nhiều chủ fanpage cố gắng lách luật chạy sản phẩm thuốc đông y. Tuy nhiên điều này có rủi ro rất cao. Nếu tài khoản quảng cáo của bạn mới thì không nên thử chạy các sản phẩm thuốc.

Người dùng nên facebook chưa hề có ý định mua hàng. Cho nên họ sẽ xem qua thông tin quảng cáo của bạn đang viết. Vì thế những lời quảng cáo thu hút sẽ là đòn bẩy thúc đẩy họ bình luận và đặt mua.

Ngoài ra yếu tố cảm xúc đóng vai trò quan trọng đối với những khách hàng đến từ facebook. Cho nên nếu sản phẩm của bạn có tác động mạnh mẽ tới tâm lý người dùng thì đó sẽ là sản phẩm nên bán trên facebook. Đó là các sản phẩm như khóa học, cách đồ dùng công nghệ.

Nếu bạn chưa biết là nên hay không nên chạy sản phẩm quảng cáo trên facebook thì hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm cách quảng cáo hiệu quả.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới