Các bước bật quảng cáo trên Youtube để kiếm bộn tiền mỗi...

Các bước bật quảng cáo trên Youtube để kiếm bộn tiền mỗi tháng

0 2796

Kiếm thêm thu nhập thụ động bằng cách bật quảng cáo trên Youtube là cách được hầu hết các Youtuber hiện nay sử dụng. Kích hoạt chức năng này trên kênh Youtube của bạn không hề khó. Tiến gần hơn với số tiền nghìn USD mỗi tháng bằng các bước dưới đây.

Bước 1: Đọc và đồng ý với các điều khoản trước khi bật quảng cáo trên Youtube

Nếu muốn kiếm tiền một cách lâu dài bằng cách bật quảng cáo trên Youtube thì điều rất quan trọng bạn cần phải biết là các điều khoản hoạt động của trang này. Bạn cần nắm rõ những qui định, những điều không được phép làm để không vướng vào các rắc rối hay mất công vô ích. Để đồng ý với những điều khoản này, các bạn làm theo các bước sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản Youtube
  • Nhấn vào “Creator Studio” phía trên bên tay phải trang
  • Trên thanh công cụ bên phía tay trái, chọn Kênh/Channel > Trạng thái và tính năng/Status and features
  • Tại mục Kiếm tiền/Monetization, nhấn chọn Bật/Enable
  • Đọc và chọn đồng ý với các điều khoản chương trình đối tác Youtube

 

Nhấn “Bật/Enable” trong mục “Kiếm tiền/Monetization” để bật quảng cáo trên Youtube

 

đồng ý với các điều khoản của Youtube

Đánh dấu vào cả 3 ô bên tay trái và nhấn “Tôi đồng ý/Accept” để hoàn thành bước 1

Bước 2: Tạo tài khoản Adsense mới hoặc liên kết kênh với tài khoản đã có

Chọn “Bắt đầu/Start” bên phía tay phải của bước 2 “Đăng ký Adsense/Sign up for Adsense” > Chọn “Tiếp theo/Next” > Chọn email đã đăng ký Adsense hoặc email muốn đăng ký mới > Chọn “Chấp nhận liên kết/Accept Association” để hoàn thành việc liên kết.

liên kết với Adsense để bật quảng cáo trên Youtube

Liên kết với tài khoản Adsense để bật quảng cáo trên Youtube

Lưu ý: 1 tài khoản ngân hàng hay Paypal đăng ký nhận tiền quảng cáo chỉ được phép liên kết với 1 tài khoản Adsense duy nhất. Nếu chúng được sử dụng ở 2 tài khoản Adsense khác nhau thì trạng thái bật quảng cáo trên Youtube của bạn sẽ bị vô hiệu hóa. Cần đặc biệt chú ý điều này để không bị mất tiền “oan” nhé các bạn.

Bước 3: Chọn vị trí quảng cáo mà bạn muốn đặt lên video của mình

Tại bước này, bạn sẽ lựa chọn các vị trí mà bạn muốn đặt quảng cáo lên video của mình. Lựa chọn bật quảng cáo trên Youtube ở góc trên bên phải màn hình là mặc định. Bạn không thể thay đổi vị trí đặt quảng cáo này. Tuy nhiên ở 3 vị trí còn lại, bạn có thể chọn theo ý bạn muốn. Bạn có thể chọn cả 3, 1 vài vị trí trong 3 vị trí đó hoặc không chọn thêm vị trí nào ngoài vị trí mặc định.

Tuy nhiên, để kiếm được nhiều tiền nhất có thể thì lời khuyên dành cho bạn là hãy bật hết tất cả các vị trí mà Youtube cho bạn lựa chọn. Nhấn bật “Kiếm tiền từ tất cả các video hiện tại và tương lai/Monetize all existing and future videos” để áp dụng bật quảng cáo trên Youtube cho tất cả các video trên kênh tại tất cả các vị trí nhé. Sau đó nhấn “Lưu/Save” để lưu lại các thao tác trên.

Bước 4: Chờ xét duyệt trạng thái bật quảng cáo trên Youtube

Trường hợp 1: Nếu kênh của bạn chưa đạt đủ số giờ xem và số người theo dõi

Theo thay đổi mới nhất được áp dụng từ tháng 7 năm 2018, để có thể kích hoạt chức năng kiếm tiền trên Youtube, kênh của bạn cần phải đạt trên 1000 lượt theo dõi và hơn 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng. Nếu bạn chưa đạt điều kiện này thì cố gắng đăng thật nhiều video hay để sớm kiếm được tiền nhé. ( Hãy sử dụng Vinasocial.com để nhanh chóng đạt điều kiện này )

chờ xét duyệt bật quảng cáo trên youtube

Chờ xét duyệt bật quảng cáo trên Youtube để bắt đầu kiếm tiền

Trường hợp 2: Đã đạt hơn 1000 lượt theo dõi và 4000 giờ xem trên kênh

Một khi kênh của bạn đã thỏa mãn điều kiện này rồi thì coi như đã gần xong rồi đó. Youtube sẽ xem xét một lần nữa liệu kênh của bạn có tuân thủ theo các quy định, điều khoản hay tiêu chuẩn cộng đồng mà họ đã đề ra hay không. Nếu không có vấn đề gì, trạng thái bật quảng cáo trên Youtube sẽ được thông báo tới bạn trong thời gian sớm nhất.
Chỉ với 4 bước đơn giản trên là bạn đã thành công xuất sắc trong việc bật quảng cáo trên Youtube rồi. Xây dựng nội dung các video thật tốt và nghìn USD sẽ đến với bạn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới