Cách đặt quảng cáo trên Youtube kiếm tiền

Cách đặt quảng cáo trên Youtube kiếm tiền

0 745

Để kiếm tiền từ quảng cáo trên Youtube bạn cần làm những gì? Các bước để đặt được quảng cáo đầu tiên trên Youtube là một vấn đề không dễ dàng với những người mới. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá vì đã có đầy đủ thông tin trong bài viết này rồi. Đây là hướng dẫn bật kiếm tiền và đặt quảng cáo trên video Youtube.

Lưu ý: Đây là hình ảnh hướng dẫn trên giao diện của Youtube năm 2018

Tạo và tối ưu hóa kênh Youtube

Điều đầu tiên và cũng là điều dĩ nhiên để có thể đặt quảng cáo lên video đó là bạn cần phải có một kênh Youtube. Sau khi đã tạo tài khoản, bạn cần thêm các từ khóa liên quan đến nội dung chính trên kênh để người xem dễ dàng tìm thấy kênh của bạn.

thêm keyword cho kênh trước khi đặt quảng cáo trên Youtube

Thêm keyword cho kênh trước khi đặt quảng cáo trên Youtube

Và một điều nữa bạn cần lưu ý khi tạo kênh là cần đặt tên ngắn gọn, liên quan và dễ nhớ. Đừng coi nhẹ việc đặt tên. Đôi khi nó có thể quyết định sự thành công hay thất bại cho kênh của bạn đó.

Kích hoạt bật kiếm tiền để bắt đầu kiếm tiền từ quảng cáo trên Youtube

Để kích hoạt được mục kiếm tiền này, trước hết kênh của bạn cần đạt đủ 1000 lượt theo dõi và 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng. Chỉ khi kênh của bạn thỏa mãn 2 điều kiện trên thì bạn mới có thể kích hoạt chức năng đặt quảng cáo trên Youtube kiếm tiền. (Hãy sử dụng Vinasocial.com để nhanh chóng đạt điều kiện này)

Kích hoạt chức năng kiếm tiền phải thông qua 4 bước:

 

1 – Đọc và chấp nhận điều khoản Chương trình đối tác YouTube.

2 – Đăng ký tài khoản AdSense:

3 – Đặt tùy chọn kiếm tiền: Bạn có thể tùy chỉnh như hình dưới đây nếu muốn mọi định dạng quảng cáo đều có thể xuất hiện trên kênh YouTube của mình.

 

4 – Chờ YouTube xét duyệt kênh của bạn có đủ điều kiện để có thể bật chức năng kiếm tiền được hay không.

 

Từ 20/2/2018, tất cả các kênh không đạt yêu cầu trên sẽ bị mất chức năng kiếm tiền. Kênh sẽ được tự động khôi phục lại chức năng kiếm tiền khi đạt đủ yêu cầu nêu trên.

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện ở bước 4, bạn đã có thể kiếm tiền từ những nội dung trên kênh YouTube của bạn rồi đấy nhé.

 

Cách đặt quảng cáo lên video

Bạn có thể chọn đặt quảng cáo tự động trên Adsense. Tuy nhiên, để thuận tiện nhất cũng như kiếm được nhiều tiền nhất từ quảng cáo trên Youtube, hãy làm theo hướng dẫn sau nhé!

Trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Youtube Creator Studio

ứng dụng youtube creator studio đặt quảng cáo trên youtube

Tải ứng dụng Youtube Creator Studio để đặt quảng cáo trên Youtube

Vào Google Play trên Android hay App Store trên iOS tìm và tải về máy ứng dụng Youtube Creator Studio. Ứng dụng này cho phép bạn đặt quảng cáo lên video trên kênh của bạn tại bất cứ thời điểm nào, bất cứ nơi đâu chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối với internet.

Bước 2: Chọn video muốn đặt quảng cáo

Sau khi đã tải ứng dụng về máy, việc tiếp theo bạn cần làm là truy cập vào ứng dụng và chọn video có nhiều lượt xem để đặt quảng cáo.

các bước đặt quảng cáo trên Youtube Creator Studio

Các bước đặt quảng cáo trên Youtube Creator Studio

Mở ứng dụng Youtube Creator Studio
Đăng nhập vào tài khoản
Vào thanh “Menu” chọn “Videos”
Chọn video mà bạn muốn đặt quảng cáo trên Youtube
Chọn icon chỉnh sửa hình chiếc bút
Chọn icon $ ở giữa
Bật chế độ “Monetize with ads” ở phía trên màn hình
Chọn loại quảng cáo mà bạn muốn đặt
Nhấn “Save”

Trên máy tính

Các bước đặt quảng cáo lên video trên máy tính cũng tương tự như trên ứng dụng. Bạn có thể làm theo các bước sau:
Vào “My channel” > Chọn “Creator Studio” > Bên cạnh video bạn muốn chọn để đặt quảng cáo chọn “Edit” hoặc biểu tượng $ > Chọn “Monetization” > Chọn “Monetize my video” > Chọn loại quảng cáo > Nhấn “Save changes”
Hoàn thành tất cả các bước trên là bạn đã đặt thành công quảng cáo trên Youtube rồi. Tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý rằng bạn không thể đặt quảng cáo trên các video có chứa bản quyền của bên thứ 3. Chính vì vậy, hãy tạo ra những video của riêng bạn để có thể kiếm tiền một cách tối đa từ quảng cáo trên Youtube nhé! Chúc bạn thành công!

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới