Có nên thuê công ty SEO website

Có nên thuê công ty SEO website

0 435
co nên thuê công ty seo

Trong chiến lược online marketing thì kế hoạch thúc đẩy quảng cáo thông qua công cụ tìm kiếm được đánh giá cao. Có rất nhiều công ty coi trọng việc này và đầu tư nhiều tiền chạy quảng cáo trên Google hoặc chi tiền để thực hiện kế hoạch SEO. Ngân sách cho các chiến dịch này bao gồm chi phí nhân sự chuyên môn. Vì vậy một giải pháp được nhiều công ty nhỏ sử dụng đó là thuê ngoài các dịch vụ này.

Nhiều công ty nhỏ sẵn sàng thuê đối tác lập ra kế hoạch SEO và có khi phó mặc cho các công ty SEO tự quyết trong việc nên kế hoạch nội dung, xây dựng backlinks. Bởi vì họ nghĩ công việc của họ là tập trung vào bán hàng hơn là thúc đẩy quảng cáo. Nhưng điều này cũng ẩn chứa rủi ro nếu kết quả không đạt như kỳ vọng. Vậy hãy thuê một bên tư vấn thứ ba để giám sát quá trình này. Hoặc thuê nhân sự có chuyên môn có thể theo dõi được hiệu quả của nó.

Chiến lược online marketing tổng thế nếu chỉ nằm trong giải pháp SEO và chạy quảng cáo Google thì đó là chiến dịch thiếu thực tế và không minh bạch. Bởi vì việc quyết định thành công chiến dịch nằm ở việc hiểu rõ hành vi của khách hàng. Chọn kênh quảng cáo phù hợp là việc xuất phát từ thực tế chứ không nằm ở việc tạo ra một kế hoạch theo tưởng tượng.

Giải pháp SEO là một cách thức tiếp cận không hề mới mẻ đối với doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng online. Đây thực sự là một giải pháp tốt và cần có những kế hoạch cụ thể.

Lựa chọn được giải pháp SEO đòi hỏi doanh nghiệp phải đi từ thực tế. Chúng ta sẽ cần đẩy những nôi dung gì nhằm tiếp cận khách hàng tốt nhất, hay lựa chọn như khóa nào phù hợp nhất. Không có nhiều công ty SEO ngày nay cam kết với bạn rằng từ khóa sẽ đạt vị trí thứ bao nhiêu trên bảng xếp hạng. Thay vào đó họ sẽ sẵn sàng cam kết và báo cáo với bạn giải pháp họ đáp ứng như việc tạo nội dung, xây dựng backlinks và các liên kết mạng xã hội.

Có thể giao phó toàn bộ kế hoạch SEO cho công ty đối tác. Nhưng hãy lưu ý những điểm cần cam kết trong thỏa thuận bắt buộc phải có.

Chất lượng nội dung

Để đảm bảo website có tính bền vững lâu dài thì chất lượng nội dung là tố quan trọng. Điều này phải được đo đếm được bằng con số nhìn thấy được. Cho nên có thể cần quy định rõ ràng số từ có trên bài viết, có người đánh giá chất lượng bài viết. Tuy việc đánh giá này có thể không hoàn toàn chính xác nhưng cần có căn cứ để đánh giá chất lượng bài viết.

Chất  lượng backlinks

Việc tùy ý đi backlinks thiếu kiểm soát có thể là nguyên nhân dẫn tới website bị phạt bởi Google. Thuật toán tìm kiếm của Google đánh giá cao backlinks tự nhiên. Đồng thời họ cũng cố gắng ngăn chặn việc mua bán backlinks và những thủ thuật SEO mũ đen thiếu lành mạnh.

Để kiểm soát chất lượng backlinks. Bạn cần thỏa thuận với công ty SEO cách làm cụ thể. Đó có thể là nguồn backlinks sẵn có từ hệ thống website của công ty SEO. Hoặc việc thuê quảng cáo bài viết để có những backlinks từ những website cùng chủ đề, backlink từ những website tin tức. Việc thuê bài viết quảng cáo này không phải là việc quá nghiêm trọng. Bạn cần phân biệt điều này với việc đi mua backlinks hàng loạt. Đó là thay vì số lượng backlink thiếu chất lượng đưa về website quá nhiều thì chỉ cần tập trung thuê bài viết có backlink từ website chất lượng.

Thời gian truy cập trên website

Thật may mắn là Google Analytics phân tích rất đầy đủ về tình hình website. Chính vì thế bạn có thể biết được khách hàng đến với website từ nguồn nào. Thời gian họ ở lại website bao nhiêu lâu, và họ đã xem những bài viết nào. Nếu bạn tăng được thời gian truy cập trên website thì có nghĩa rằng nội dung website có chất lượng. Website có trải nghiệm giao diện tốt giúp người dùng sử dụng. Hãy đánh giá hiện quả SEO bằng việc theo dõi chỉ số thời gian truy cập cho mỗi phiên.

Thời gian hoàn thành dự án

Chẳng có dự án SEO nào là vô thời hạn. Cho nên khi thuê công ty SEO thực sự có năng lực, họ sẽ sẵn sàng cam kết thời gian hoàn thành. Điều này phải được khẳng định bởi công ty đã có kinh nghiệm qua nhiều dự án, có những nguồn lực cần thiết để thực hiện dự án. Bao gồm nhân sự có chuyên môn, số lượng các website nội bộ, hay những mối quan hệ để thuê viết bài quảng bá trên các website tin tức, website cùng chủ đề.

Để có thể đánh giá một công ty SEO tốt. Bạn cần có chuyên môn về SEO. Nhưng điều này thật sự khó nếu bạn là người làm kinh doanh đơn thuần. Vì thế bạn cần tư vấn từ một bên thứ ba về việc này. Vì những cam kết của công ty SEO cần được người có chuyên môn mới đánh giá được.

Thuê công ty SEO là việc nên làm đối với doanh nghiệp nhỏ. Nó sẽ giúp cho doanh nghiệp tập trung hơn vào việc quan trọng là thúc đẩy bán hàng, xây dựng mối quan hệ khách hàng, tăng năng suất và năng lực cạnh tranh.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới