Điều kiện của kênh để bắt đầu kiếm tiền trên Youtube

Điều kiện của kênh để bắt đầu kiếm tiền trên Youtube

0 779
Điều kiện của kênh để bắt đầu kiếm tiền trên Youtube

Hiện nay, Youtube không chỉ là nơi bạn có thể tìm kiếm và xem những video yêu thích. Nó còn là nơi bạn tự tạo nội dung của riêng mình và kiếm tiền từ chúng. Rất nhiều Youtuber đã và đang kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng. Chỉ cần kênh của bạn đạt những điều kiện sau là bạn cũng hoàn toàn có thể thu về số tiền như họ hoặc có thể nhiều hơn nữa rồi đó.

Kênh của bạn phải thỏa mãn điều kiện chương trình đối tác của Youtube

Do nhiều vấn đề phát sinh từ việc kiếm tiền từ Youtube như video spam, bản quyền của video, vấn đề ăn cắp chất xám, người theo dõi giả, lượt xem giả, .v.v. nên từ tháng 1 năm 2018, nhiều điều kiện đã được thay đổi. Trong đó, điều kiện quan trọng nhất để có thể kiếm tiền từ quảng cáo trên Youtube là kênh của bạn phải có đủ 1000 người theo dõi và trên 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng trước đó. Hãy sử dụng Vinasocial.com để nhanh chóng đạt điều kiện này.

xem trạng thái bật kiếm tiền trên youtube

Trạng thái kiếm tiền trên Youtube của kênh

Một khi đã đủ điều kiện, bạn sẽ cần phải chờ thêm một vài tuần để Youtube xem xét lại một lần nữa trước khi thông báo tới bạn. Để kiểm tra trạng thái kiếm tiền trên Youtube, bạn có thể vào Creator Studio > Kênh > Kiếm tiền.
Kênh của bạn phải được liên kết với Adsense để kiếm tiền trên Youtube

Bạn có thể tạo trước một tài khoản Adsense hoàn toàn miễn phí và liên kết với kênh Youtube. Hoặc bạn cũng có thể tạo ngay một tài khoản trong các bước bật chức năng kiếm tiền trên Youtube. Một điều kiện bắt buộc là bạn phải trên 18 tuổi mới có thể tạo tài khoản Adsense. Nếu bạn dưới 18 tuổi thì bạn cần sự giúp đỡ từ bố mẹ hoặc người lớn mà bạn tin tưởng.

liên kết kênh với tài khoản adsense để kiếm tiền trên Youtube

Liên kết kênh với tài khoản Adsense để kiếm tiền trên Youtube

Một tài khoản Paypal hay một tài khoản ngân hàng và email khả dụng cùng với thông tin chi tiết về địa chỉ của bạn là điều cần thiết để Youtube có thể gửi tiền tới bạn. Và bạn cũng cần lưu ý thêm 1 điều nữa rằng số tiền tối thiểu có thể rút về là 100 USD. Nên nếu chưa đạt được đủ số tiền này thì cũng đừng lo lắng và vội vàng muốn rút tiền về nhé.

Làm thế nào để khiến kênh đủ điều kiện kiếm tiền trên Youtube?

Tạo video chất lượng
Các video có nhiều lượt xem là điều cơ bản để bạn có thể đặt quảng cáo và kiếm tiền từ Youtube. Tuy nhiên, tất cả hình ảnh, âm nhạc, nội dung của những video này phải do chính bạn tạo ra. Bạn không thể kiếm tiền từ những video dính bản quyền, video của người khác tạo ra mà bạn không có quyền sở hữu thương mại. Chính vì vậy, hãy suy nghĩ thật kỹ về những gì người xem hứng thú và tạo ra những video chất lượng của riêng mình nhé.

Nội dung của kênh nhất quán và lịch đăng đều đặn
Sẽ thật tốt nếu như bạn có một ý tưởng nhất quán về một mảng nội dung sẽ đăng trên kênh. Video của bạn nên tập trung vào một vài đối tượng nhất định thay vì hướng tới tất cả mọi người. Việc cung cấp các video có cùng mảng chủ đề cũng như thường xuyên đăng video mới sẽ giúp kênh của bạn tăng lượt người theo dõi nhanh nhất cũng như khiến những người này gắn bó với kênh một cách lâu dài.

Các video trên kênh nên có từ khóa trong tiêu đề, phần mô tả và gắn thẻ
Kênh càng có nhiều lượt xem, nhiều người theo dõi thì số tiền quảng cáo bạn kiếm được từ Youtube cũng tăng lên. Vậy nên, hãy tối ưu hóa các video trên kênh bằng cách thêm từ khóa có liên quan đến nội dung vào chủ đề video, vào phần mô tả và gắn thẻ đầy đủ để người xem có thể tìm được bạn nhanh nhất nhé. Ngoài ra, để tạo ấn tượng và khiến người xem ấn xem ngay video thì bạn cũng đừng quên tạo 1 ảnh thu nhỏ video ( thumbnail ) thật bắt mắt.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới