Làm thế nào để tăng độ nhận diện thương hiệu với email...

Làm thế nào để tăng độ nhận diện thương hiệu với email marketing?

0 761

Một chiến dịch email marketing hiệu quả không chỉ giúp tăng doanh số hiệu quả mà còn góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu, đem tiếng nói và hình ảnh của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Một khi được thực hiện đúng cách, chiến dịch email marketing có thể:

 • Đẩy mạnh lòng trung thành của khách hàng bằng cách tạo các mối liên hệ trực tiếp với người tiêu dùng.
 • Cân bằng ROI của mọi chiến dịch marketing
 • Tạo ra một thương hiệu đáng tin cậy cho người tiêu dùng
 • Giảm tỷ lệ hủy đăng ký email

Tóm lại, email marketing là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để thúc đẩy thói quen tương tác với thương hiệu của người tiêu dùng.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những phương pháp hiệu quả để tăng độ nhận diện thông qua email marketing. Cùng Itcenter tìm hiểu về vấn đề này.

Vì sao email marketing quan trọng trong xây dựng thương hiệu?

Là một trong những công cụ tiết kiệm chi phí nhất, email marketing đem đến cho doanh nghiệp cơ hội được tiếp cận khách hàng tại nơi họ ghé thăm hàng ngày – hộp thư đến. Khi một người đăng ký vào danh sách email cho thấy rằng họ mong muốn được tương tác với thương hiệu của bạn. Điều này khiến họ trở thành những khách hàng cực kì tiềm năng và các nghiên cứu đã chứng minh điều này:

 • 66% khách hàng mua hàng nhờ vào email (Theo tổ chức Digital Marketing)
 • Email hiệu quả hơn gấp 40 lần so với Facebook và Twitter cộng lại trong việc tạo khách hàng mới cho doanh nghiệp (Theo McKinsey)
 • Email marketing mang lại ROI trung bình là 38$ cho mỗi 1$ chi ra (Theo Email Monday)

Email cho phép thương hiệu tiếp cận khách hàng trung thành một cách thường xuyên và trực tiếp. Đây là điều mà các kênh tiếp thị khác như social media hoặc SEO không làm được. Chính vì vậy, nếu bạn muốn mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng, đừng quên email marketing là một bộ phận chính trong chiến lược tiếp thị của mình.

Làm thế nào để tăng độ nhận diện thương hiệu với email marketing?

1. Brand personality và brand voice (Tạm dịch: Tính cách thương hiệu và tông giọng thương hiệu)

Thương hiệu của bạn nghiêm túc hay thân thiện? Tính cách của một thương hiệu cần phải nhất quán với tất cả các nội dung mà bạn đã gửi đến khách hàng. Giữ một tông giọng đại diện cho giá trị thương hiệu cũng là điều rất cần thiết. Nó chúng tỏ sự tự tin và đáng tin cậy của bạn trong mắt khách hàng.

2. Mẫu chiến dịch email

Tạo mẫu cho các email của bạn cũng là một cách xây dựng hình ảnh thương hiệu hiệu quả. Bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Phông chữ, màu sắc, call to action và bố cục phù hợp với thương hiệu
 • Sử dụng logo thương hiệu
 • Thể hiện các thông tin về công ty rõ ràng
 • Chữ ký email cần có tên công ty

3. Đảm bảo các chiến dịch email marketing có khả năng chuyển đổi

Thông thường một email có các đồ họa sẽ có hiệu quả cao hơn so với những email chỉ toàn chữ. Thêm vào đó, người nhận sẽ muốn nhận các email từ thương hiệu mà họ biết. Chính vì vậy, hãy thêm logo công ty vào các nội dung gửi đi.

Một hình ảnh thu hút ở phần đầu của email là một trong những cách hay nhất để truyền tải thông điệp và quyết định liệu email đó có được đọc hay là không.

Đừng quên thêm một lời kêu gọi hành động để người nhận biết phải làm gì.

Một mẹo nữa dành cho bạn là cần chạy kiểm tra phân tách tất cả các chiến dịch email marketing. Điều này sẽ giúp bạn xác định call to action, đồ họa và bố cục nào sẽ có hiệu quả cao hơn.

Một điều quan trọng khác là bạn cần luôn luôn chú ý đến các chiến dịch không hoạt động tốt, hãy tìm cách khắc phục để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tìm hiểu thêm về phân khúc khách hàng trong Email Marketing là yếu tố giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Top các chiến lược phân khúc khách hàng trong Email Marketing (Phần 1)

Top các chiến lược phân khúc khách hàng trong Email Marketing (Phần 2)

4. Gửi các email chào mừng

Gửi các email chào mừng là cơ hội xây dựng tông giọng thương hiệu cho tất cả các email bạn gửi đến khách hàng trong tương lai. Có một thực tế rằng không có nhiều doanh nghiệp áp dụng điều này.

Những email đầu tiên thường là những email trong chuỗi có tỷ lệ mở cao nhất. Vậy vì sao lại không tận dụng chúng? Thông báo cho những người đăng ký mới những gì họ sẽ nhận được trong tương lai sẽ giúp thương hiệu của bạn mang tính cá nhân cao hơn. Để khiến người đăng ký cảm thấy rằng việc tham gia danh sách email là xứng đáng, hãy gửi một ghi chú cá nhân từ chính CEO của doanh nghiệp.

Bạn cũng nên cho người đăng ký của bạn quyết định tần suất nhận email mà họ muốn (hàng tuần, hàng tháng, vv… ). Điều này sẽ giúp họ cảm thấy được quan tâm đồng thời không phải lo lắng về việc bị “khủng bố” bởi các email mà họ không muốn tương tác.

Email của bạn cũng nên có các link để người nhận lựa chọn, sau đó xếp họ vào các danh sách khác nhau hoặc gắn thẻ dựa trên các link mà họ đã nhấn.

5. Gửi email thường xuyên

Chúng ta đã nói về sự nhất quán trong hình ảnh và tông giọng thương hiệu. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng nhất quán trong tần suất gửi email. Hãy lên lịch gửi thông điệp đến họ một cách đều đặn để tạo thói quen mở thư của bạn của khách hàng.

Gửi email thường xuyên còn giúp giữ vững sự yêu thích của khách hàng cũng như niềm tin của họ.

Yếu tố quyết định trong việc tăng độ nhận diện thương hiệu thông qua email marketing là sự nhất quán và nội dung phù hợp. Nếu có được các yếu tố này, bạn sẽ khiến khách hàng nhận ra mà nhớ đến mỗi khi họ tình cờ thấy bạn hoặc khi cần một sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự, họ sẽ tìm đến bạn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới