Làm thế nào để xây dựng kênh Youtube trăm nghìn lượt theo...

Làm thế nào để xây dựng kênh Youtube trăm nghìn lượt theo dõi từ con số 0?

2 3628

Youtube đang ngày trở thành nơi mang lại cơ hội kiếm tiền lớn cho các cá nhân và doanh nghiệp. Để có tầm ảnh hưởng lớn trên cộng đồng Youtube, quảng bá rộng rãi hình ảnh của bản thân cũng như doanh nghiệp của mình thì bạn cần xây dựng kênh Youtube càng nhiều lượt xem, lượt theo dõi càng tốt. Vậy làm thế nào để đạt được điều đó từ con số 0?

Đăng video đầu tiền sớm nhất có thể

Một điều hiển nhiên để có lượt xem và theo dõi là bạn cần phải có ít nhất 1 video trên kênh Youtube. Dù cho video đầu tiên này của bạn có thể chưa hay chưa hấp dẫn đi chăng nữa thì cũng đừng lo lắng quá. Mọi thứ sẽ dần dần tốt lên. Ngay sau khi đã tạo kênh, hãy đăng 1 video lên sớm nhất có thể để có những lượt view, lượt theo dõi đầu tiên nhé. Hãy suy nghĩ về những nội dung mà bạn thấy thú vị, có thể thu hút người xem, khiến họ gắn bó với kênh của bạn.

Tận dụng các mối quan hệ và mạng xã hội

Đừng quên rằng bạn bè, gia đình là những người có thể giúp bạn rất nhiều khi mới xây dựng kênh Youtube. Họ là những người theo dõi đầu tiên và tốt nhất cho kênh của bạn. Bạn cũng có thể nhờ họ giới thiệu, chia sẻ kênh của bạn với những người quen, tăng mức độ “phủ sóng” của bạn ngay từ khi mới bắt đầu.

liên kết youtube với các mạng xã hội khác

Liên kết với các trang mạng xã hội khác để tăng độ phủ sóng khi mới xây dựng kênh Youtube

Và bạn cũng cần đặc biệt lưu ý tới sự bùng nổ của các trang mạng xã hội hiện nay. Hãy cố gắng đặt đường link dẫn đến kênh Youtube của bạn ở bất kỳ nơi nào có thể. Ví dụ như đặt ở phần giới thiệu trên Instagram, Facebook, Google Plus, Twitter, Tumblr, …. Làm được điều này kết hợp với nội dung video hấp dẫn thì con số trăm nghìn lượt theo dõi sẽ sớm đến với bạn.

Chú trọng vào nội dung để xây dựng kênh Youtube hiệu quả

Bạn đã từng nghe câu “một nghề cho chín còn hơn chín nghề” chưa? Lời khuyên khi xây dựng kênh Youtube cũng giống như câu tục ngữ trên vậy. Bạn nên tìm ra một mảng nội dung mình cảm thấy thú vị và hứng thú về nó nhất để làm ra các video trên kênh. Đừng quá lan man về mọi thứ. Ví dụ, nếu bạn hứng thú về ẩm thực thì hãy tạo 1 kênh chuyên về ẩm thực và ăn uống. Như vậy bạn có thể thu hút được những người có cùng sở thích và khiến họ gắn bó với kênh của bạn.

tập trung vào 1 mảng nội dung cụ thể để xây dựng kênh youtube hiệu quả

Tập chung vào 1 mảng nội dung để xây dựng kênh Youtube hiệu quả

Tương tác

Để xây dựng kênh Youtube hàng trăm nghìn lượt theo dõi đôi khi không chỉ nhờ các video mà bạn đăng lên. Việc tương tác với những kênh, những người có cùng sở thích với bạn cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn phát triển. Tìm kiếm các kênh có nội dung tương tự với kênh của bạn, tương tác với những bình luận bên dưới các video. Cần nhớ rằng tương tác ở đây là chia sẻ và kết bạn với họ chứ không phải bình luận nhờ họ theo dõi kênh của bạn. Hãy tạo thiện cảm tốt và khiến họ theo dõi lại bạn một cách tự nhiên nhất.

Tối ưu hóa mọi thứ cho mỗi video

Làm thế nào để mọi người nhấn vào xem video của bạn? Có một sự thật là dù nội dung video của bạn có hay đến mấy nhưng tiêu đề hay thumbnail không đủ hấp dẫn hay không ai tìm thấy video đó thì bạn cũng khó mà phát triển được. Bên cạnh việc đầu tư vào nội dung, hãy chú ý tới cả cách đặt tiêu đề sao cho thật hấp dẫn, làm thumnail khiến người xem tò mò nữa nhé. Và cũng hãy nhớ tối ưu hóa các từ khóa, gắn thẻ để người xem có thể biết được nội dung chính của video và tìm thấy chúng một cách dễ dàng.

tối ưu hóa video khi xây dựng kênh youtube

Tối ưu hóa video bằng tiêu đề, gắn thẻ khi xây dựng kênh Youtube

Xem thêm: Cách seo video lên TOP Youtube

2 Bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới