Những lỗi phổ biến nhất của người làm Youtuber khi mới phát...

Những lỗi phổ biến nhất của người làm Youtuber khi mới phát triển kênh

0 436
lỗi phổ biến nhất của người làm Youtuber

Khi mới tập tành làm Youtuber, bạn có thể tìm thấy rất nhiều lời khuyên bổ ích trên mạng. Để xây dựng và phát triển thành công một kênh Youtube, bên cạnh những điều nên làm, bạn cũng nên hiểu rõ mình cần tránh không nên làm gì. Dưới đây là 6 lỗi phổ biến mà những người mới hay mắc phải. Tuyệt đối tránh xa chúng ra nếu bạn muốn kênh của mình phát triển bền vững.

Điều tối kỵ với người làm Youtuber – Mua view giả

Trong thời gian đầu mới tạo kênh, bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy những quảng cáo hay lời mời chào mua lượt xem. Tuyệt đối đừng mua nếu bạn muốn hoạt động về lâu về dài nhé! Số view giả đó không đáng để bạn đánh đổi tiền bạc và công sức của bản thân đâu. Mua view giả chỉ làm tăng mức độ phổ biến cho video của bạn trong giây lát. Nó không thực sự giúp ích được gì cho kênh của bạn cả.

mua views giả

Những người mới làm Youtuber cần tránh xa những quảng cáo mua view giả

Tham khảo: Các cách tăng view Youtube an toàn, hiệu quả

Không hoạt động thường xuyên

Nếu bạn muốn kênh phát triển nhanh thì việc xuất hiện thường xuyên với những video mới là điều hết sức cần thiết. Dù bạn mới làm Youtuber hay đã có tên tuổi thì cũng hãy chú ý lên lịch đăng video mới đều đặn. Điều này khiến cho người xem tương tác nhiều hơn và gắn bó với kênh của bạn hơn. Bạn càng chăm chỉ hoạt động ngay từ đầu thì kết quả đạt được càng tốt đó.

Không liên kết kênh với các mạng xã hội khác – Lỗi nhiều người làm Youtuber mắc phải

Bạn nghĩ rằng mình có thể quảng bá kênh hiệu quả chỉ thông qua Youtube? Đó là một sai lầm lớn. Việc thiết lập và liên kết kênh Youtube với các trang mạng xã hội khác sẽ làm tăng phạm vị tiếp cận người xem của bạn lên rất rất nhiều. Những trang này có thể giúp bạn quảng cáo kênh Youtube của mình hiệu quả và tiết kiệm nhất.

liên kết kênh youtube với các trang mạng xã hội

Mẹo làm Youtuber – Liên kết các tài khoản mạng xã hội khác với kênh Youtube

Các bạn mới làm Youtuber cần đặc biệt lưu ý liên kết đầy đủ các trang mạng xã hội khác vào kênh Youtube của mình. Bạn cũng có thể thêm vào phần “About” (Giới thiệu) trên kênh hay vào phần mô tả của mỗi video. Đây là điều vô cùng cần thiết cho sự thành công bền vững.

Không tương tác với người xem

Bạn cần nhớ rằng Youtube không chỉ là nơi để bạn đăng video lên. Nó còn là một nền tảng để bạn có thể tương tác với người xem, với fan hâm mộ của bạn. Chính vì vậy, hãy thường xuyên trả lời lại các bình luận của người xem, thực hiện các cuộc thăm dò ý kiến cho nội dung các video tiếp theo. Nếu làm được điều này, khán giả sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phát triển kênh đó.

Đi “xin” view từ kênh của những người làm Youtuber khác

Chắc hẳn bạn đã từng lướt phần bình luận dưới một video trên Youtube và thấy những câu như: “Vào tăng view cho mình nhé, mình sẽ tăng view lại cho bạn”. Đây cũng là một lỗi cực kì tai hại cho những bạn mới phát triển kênh. Nó không chỉ gây phiền toái cho người làm ra video đó mà còn có thể gây phản ứng tiêu cực từ những người xem video.
Thay vì làm điều này, khi xem được những video hay, hãy để lại những bình luận tích cực, có tính đóng góp để tạo dựng mối quan hệ tốt với những người làm Youtuber khác. Nếu ý kiến của bạn có giá trị, họ sẽ muốn tìm hiểu thêm về bạn và có thể sẽ hợp tác cùng phát triển kênh với bạn trong tương lai nữa.

Không có kế hoạch phát triển kênh một cách cụ thể

Điều cuối cùng, lỗi cuối cùng mà bạn cần lưu ý đó là không lập kế hoạch cho kênh. Trước khi bắt đầu bước chân vào thế giới của những người làm Youtuber, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu cho kênh Youtube của bạn là gì? Bạn định làm gì để đạt được mục tiêu đã đề ra? Sau 1 tháng bạn sẽ đưa kênh của bạn đi đến đâu? Nội dung bạn định phát triển cho kênh trong 3 tháng, 6 tháng, 1 năm tới như thế nào?

lập kế hoạch phát triển kênh youtube

Người làm Youtuber nên lập kế hoạch cụ thể để phát triển kênh lâu dài

Đừng chỉ làm một cách mông lung, theo cảm hứng. Hãy đặt ra cho mình một mục tiêu lớn sau đó đưa ra kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đó theo từng giai đoạn nhỏ. Từ đó lên lịch đăng từng video và làm theo đúng deadline đã đề ra.
Hy vọng với thông tin về 6 lỗi người mới làm Youtuber hay mắc phải này bạn sẽ có thể tránh được những điều không đáng có. Hãy phát triển kênh một cách trung thực nhất, nhất quán trong nội dung, tương tác với người xem thường xuyên để đi xa nhất có thể nhé!

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới