SEO video Youtube – Làm cách nào để video xuất hiện trên...

SEO video Youtube – Làm cách nào để video xuất hiện trên đầu mục tìm kiếm?

0 6121

Nếu bạn nghĩ rằng SEO video Youtube chỉ đơn giản là thêm từ khóa vào tiêu đề video, vào tên file video mà bạn đăng lên Youtube hay gắn các thẻ liên quan thì bạn đang nhầm to rồi! Những việc trên tất nhiên có thể giúp bạn trong việc SEO nhưng không phải là tất cả. Ngoài những yếu tố này còn có những thủ thuật khác vô cùng cần thiết để đưa video của bạn lên đầu mục tìm kiếm. Vậy chúng là gì?

1. Làm và đăng các video dài

Các video dài thường đạt hiệu quả tốt hơn trên Youtube. Tại sao lại như vậy? Một trong những yếu tố quan trọng nhất để Youtube đánh giá xếp hạng chính là tổng thời gian xem của video đó. Theo quan điểm của nhiều người thì càng nhiều người xem video của bạn thì khả năng lên top của bạn càng lớn. Điều này thể hiện sự quan tâm, thích thú của người xem đối với video của bạn.
Tuy nhiên, nhiều không bằng chất. Điều quan trọng hơn cả lượng xem mà bạn cần tập trung để đưa video lên top chính là tổng thời lượng xem của video. Bởi vì Youtube luôn muốn quảng bá cho các video “giữ chân” người xem ở lại trang lâu nhất có thể. Chính vì vậy, số giờ xem video của bạn càng nhiều, người xem ở lại với video của bạn càng lâu thì khả năng Youtube đưa video của bạn lên đầu mục tìm kiếm càng cao.

thời gian xem càng cao thì càng tốt cho việc SEO video Youtube
Thời gian xem càng cao thì càng tốt cho việc SEO video Youtube

Lấy một ví dụ đơn giản. Có 2 video cùng nội dung, video 1 dài 2 phút, video 2 dài 10 phút, cả 2 video cùng có khoảng 1000 lượt xem, mức độ quan tâm đến video của người xem là như nhau, cùng là 50%. Điều này có nghĩa là thời gian xem trung bình của video 1 là 1 phút, video 2 là 5 phút. Tổng thời gian xem của video 1 là 1000 phút, video 2 là 5000 phút. Như vậy, rõ ràng các video dài sẽ làm tăng tổng thời lượng xem video của bạn. Đây là một trong nhưng thủ thuật quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý và áp dụng để SEO video Youtube đó nhé.

2. “Giữ chân” người xem để kết quả SEO video Youtube tốt nhất

Một khi đã tạo được video dài rồi thì vấn đề khác lại phát sinh. Đó là làm thế nào để khiến người xem xem video của bạn lâu nhất có thể. Để làm được điều này thì nội dung trong 15 giây đầu của video là hết sức quan trọng. Không nên giới thiệu quá dài dòng về nội dung của video mà bạn cần đưa ra được ngay lợi ích mà người xem sẽ có khi xem video của bạn.

Căn cứ vào tỷ lệ giữ lại người xem để cải thiện SEO video Youtube
Căn cứ vào tỷ lệ giữ lại người xem để cải thiện việc SEO video Youtube

Điều tiếp theo là bạn cần đưa ra được bằng chứng cho những gì bạn nói để tạo sự tin tưởng cho người xem. Lấy một ví dụ thực tế đã áp dụng những bí quyết mà bạn chia sẻ và thành công. Và cuối cùng nếu có thể hãy đưa ra dẫn chứng bằng hình ảnh cụ thể. Nó sẽ khiến người xem tò mò và xem video của bạn tới cuối.

3. Tối ưu hóa từ khóa để SEO video Youtube hiệu quả

Youtube và Google sẽ căn cứ vào tiêu đề video một phần để xếp hạng video của bạn. Điều bạn cần làm là đưa từ khóa liên quan nhất tới nội dung vào tiêu đề của video. Tốt nhất từ khóa đó nên được để ở đầu tiêu đề. Đây là một trong những thủ thuật chắc hẳn ai có kinh nghiệm SEO video Youtube đều biết phải không nhỉ?

4. Tương tác là yếu tố quan trọng trong SEO video Youtube

Youtube muốn thấy rằng video của bạn tạo được sự tương tác nhất định với người xem. Lượt xem, lượt theo dõi, lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ càng nhiều thì khả năng video của bạn xuất hiện trên đầu mục tìm kiếm càng cao. Bạn có thể đưa ra lời đề nghị người xem nếu yêu thích video của bạn thì hãy nhấn Like, bình luận hoặc theo dõi. Một lời đề nghị tuy đơn giản nhưng có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình SEO video Youtube đó.

tương tác giúp tăng hiệu quả SEO video youtube
Tương tác giúp tăng hiệu quả SEO video Youtube

Như vậy bạn đã biết được chiến thuật để đẩy video lên top kết quả tìm kiếm Youtube. Đó là việc đưa video có nội dung dài, tăng thời gian xem video bằng nội dung cuốn hút. Tối ưu thông tin từ khóa cho video trong tiêu đề, mô tả và thẻ tag. Kêu gọi người xem tương tác với video như likes, comment và share. Nhưng đừng nhầm lẫn giữa SEO top video lên Google và SEO top video lên Youtube. Hãy kiên trì làm theo kế hoạch và bạn sẽ sớm có được thành công

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới