Tạo kênh Youtube cho doanh nghiệp nhanh và chuyên nghiệp nhất

Tạo kênh Youtube cho doanh nghiệp nhanh và chuyên nghiệp nhất

0 4416

Bạn có biết tổng số giờ xem của người dùng trên Youtube mỗi ngày lên tới hàng tỷ giờ nhưng chỉ có rất ít các doanh nghiệp tận dụng được điều này để xây dựng và phát triển, đưa hình ảnh của mình đến với nhiều người dùng mà tốn rất ít chi phí? Một trong những bí quyết để thành công trên nền tảng này không thể thiếu việc tạo kênh Youtube chuyên nghiệp nhất. Mọi việc sẽ vô cùng nhanh và hiệu quả nếu bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

Các bước tạo kênh Youtube mới cho doanh nghiệp

  1. Đăng nhập vào Youtube bằng tài khoản Gmail mà bạn muốn dùng để quản lý kênh cho doanh nghiệp
  2. Vào Youtube Channel Switcher (https://www.youtube.com/channel_switcher). Bạn sẽ thấy hiện lên các kênh bạn đang có. Chọn “Tạo kênh mới/Create a new channel” để tạo kênh Youtube mới cho riêng doanh nghiệp.

Tạo kênh youtube mới cho doanh nghiệp

Bước đầu để tạo kênh Youtube mới cho doanh nghiệp

    3. Sau khi bấm vào “Tạo kênh mới”, màn hình sẽ hiển thị một ô trắng để bạn có thể đặt tên cho kênh mới của doanh nghiệp. Sau khi điền xong, nhấn “Tạo/Create” để hoàn tất quá trình tạo kênh Youtube mới

tạo kênh mới cho doanh nghiệp (1)

Điền tên kênh và nhấn “Tao/Create” để tạo kênh Youtube mới

Làm thế nào để kênh trông chuyên nghiệp nhất?

Tạo kênh Youtube mới xong chỉ là bước đầu thôi bạn nhé. Để khiến kênh trông thật chuyên nghiệp và đẹp mắt thì bạn nhớ làm thêm đầy đủ các bước sau nhé

1. Thay ảnh đại diện
Kênh mới được tạo thường có ảnh đại diện là hình mặc định của Google. Để đổi, bạn cần nhấn vào hình icon máy ảnh mờ trên ảnh đại diện hiện tại sau đó nhấn chọn “Edit”

thay hình đại diện khi tạo kênh youtube cho doanh nghiệp

Nhấn chọn “Chỉnh sửa/ Edit” để tiến hành thay ảnh đại diện cho kênh Youtube

Hệ thống sẽ tự động dẫn bạn về trang Google của tài khoản đăng ký để bạn có thể chọn ảnh sẵn có hoặc tải ảnh mới lên làm ảnh đại diện. Bạn nên chọn các ảnh có định dạng JPG, BMP, PNG có kích thước 800×800 pixels cho chất lượng hình ảnh tốt nhất.

2. Thay ảnh bìa
Đây là cách cực kỳ hiệu quả để bạn thể hiện được những đặc điểm chính của thương hiệu, của doanh nghiệp, của sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp. Hãy thiết kế một chiếc ảnh bìa thật đẹp mắt có dung lượng dưới 4MB và kích thước 2560×1440 pixels để hiển thị tốt nhất cho mọi thiết bị.

Thay ảnh bìa khi mới tạo kênh Youtube là điều cần thiết cho doanh nghiệp

Youtube sẽ cho bạn xem trước ảnh bìa của bạn hiển thị ra sao trên từng thiết bị. Nếu cần bạn có thể thay đổi lại một số chi tiết để thông tin về doanh nghiệp được hiển thị một cách đầy đủ và đẹp nhất.

3. Thêm mô tả chi tiết cho kênh
Để thiết lập các riêng tư các thông tin trên kênh, bạn cần nhấn vào biểu tượng bánh răng phía dưới ảnh bìa và bật tất cả các lựa chọn cần thiết để tùy chỉnh kênh.

Bật hết tất cả các lựa chọn cần thiết cho kênh

Nhấn “Lưu/ Save” sau đó bạn sẽ thấy thanh thông tin gồm có “Trang chủ”, “Video”, “Danh sách phát”, “Kênh”, “Cuộc thảo luận” và “Giới thiệu” xuất hiện.

Thanh thông tin kênh xuất hiện để tạo kênh Youtube chuyên nghiệp nhất

Tại phần “Giới thiệu”, hãy giới thiệu về doanh nghiệp của bạn một cách chi tiết và ấn tượng nhất nhé! Đừng quên thêm đầy đủ cả email, địa chỉ của công ty, các trang web hay tài khoản của doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội khác vào để tăng độ phủ sóng cho kênh nữa đó.
Như vậy là bạn đã hoàn thành tạo kênh Youtube cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp nhất rồi. Không hề khó phải không nào? Nếu bạn đã có kênh và thiếu một trong các thông tin trên thì bổ sung ngay để hình ảnh doanh nghiệp của bạn luôn đẹp nhất trong mắt khách hàng nhé!

Xem thêm: Làm thế nào để xây dựng kênh Youtube trăm nghìn lượt theo dõi từ con số 0?

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới