Tổng hợp các loại B2B Email Marketing thu hút khách hàng hiệu...

Tổng hợp các loại B2B Email Marketing thu hút khách hàng hiệu quả (Phần 2)

0 410

B2B Email Marketing đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi giúp doanh nghiệp đạt các mục tiêu kinh doanh của mình. Ở phần trước, chúng ta đã điểm qua các loại email hiệu quả giúp thu hút khách hàng B2B như email kích hoạt, email chứa nội dung mà khách hàng quan tâm và sách trắng. Vậy còn những loại email nào nữa? Hãy cùng Itcenter tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

5. Tạo ra các chiến dịch email

Email là công cụ lí tưởng hỗ trợ cho bất cứ chiến dịch marketing nào của bạn. Với tiếp thị qua email, bạn có cơ hội lên kế hoạch cẩn thận và gửi nội dung đến trực tiếp hòm thư đến của khách hàng.

Các email có thể giúp bạn thúc đẩy khách hàng hành động, tăng traffic cũng như đạt được các mục tiêu chính của chiến dịch marketing. Tổ chức các chiến dịch email có thể giúp bạn có thêm khách hàng bằng cách cung cấp các sản phẩm, dịch vụ miễn phí, hoặc các nội dung mà các khách hàng đang quan tâm. Dưới đây là chiến dịch B2B Email Marketing của Desk nhằm đẩy mạnh mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng.

6. Email thông báo sự kiện

Bạn đang chuẩn bị tổ chức một sự kiện và muốn thông báo đến khách hàng? B2B Email Marketing là cách lí tưởng để bạn làm điều đó. Hãy thông báo cho khách hàng trong danh sách email của bạn về các sự kiện sắp diễn ra và mời họ tham dự. Hãy chia sẻ các thông tin và trích dẫn về sự kiện để người nhận hiểu hơn về nó và cũng đừng quên viết một tiêu đề email thật hấp dẫn để chắc chắn rằng người nhận sẽ đọc nội dung email.

Để người đọc dễ dàng ghi nhớ, hãy làm nổi bật các thông tin chính về sự kiện của bạn như thời gian, địa điểm. Ngoài ra, hãy đính kèm link đến form đăng kí tham gia sự kiện và viết lời kêu gọi hành động thật hấp dẫn.

Dưới đây là một ví dụ về email thông báo sự kiện hiệu quả bạn có thể tham khảo:

7. Email sự kiện trực tuyến

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn trở thành nhà lãnh đạo tư duy trong ngành của mình. Và tổ chức các sự kiện trực tuyến chính là một trong những cách tốt nhất để thể hiện khả năng lãnh đạo tư duy của bạn. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tham gia đối thoại trực tiếp với khách hàng.

Để tăng số lượng người tham gia sự kiện, hãy tận dụng B2B Email Marketing để gửi thông tin cũng như thư mời cho khách hàng. Hãy gửi các mẫu đăng kí đơn giản và thông tin về hội thảo cho khách hàng của bạn.

HubSpot’s – một trong những công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ digital marketing hàng đầu đã rất thành công với hình thức tiếp thị qua email này khi gửi nội dung ngắn gọn và nêu lên được lợi ích của khách mời khi tham dự. Họ cũng có lời kêu gọi hành động rõ ràng, thúc đẩy người nhận đăng kí tham gia.

8. Case study

Nếu bạn muốn cho khách hàng thấy làm thế nào họ có thể hưởng lợi từ sản phẩm hay dịch vụ của bạn thì gửi email về một trường hợp cụ thể là cách thích hợp giúp bạn làm được điều đó. Một khi bạn đã tiến hành các nghiên cứu về lợi ích của các sản phẩm, dịch vụ công ty cung cấp đối với các khách hàng cũ, hãy gửi thông tin đó đến những khách hàng trong danh sách email của bạn.

Đừng quên các thông tin chi tiết về tăng trưởng doanh thu, tỉ lệ khách hàng quay lại sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ, các số liệu về doanh số bán hàng, vv… Để đảm bảo rằng các email của bạn phù hợp với người nhận, hãy lựa chọn các case study phù hợp với ngành và vai trò công việc của họ.

Dưới đây là một công ty đã rất thành công trong việc gửi case study email – Perfect Audience:

9. Bản dùng thử hoặc bản demo

Có ai không muốn nhận hàng miễn phí? Hãy nhắm đến các khách hàng tiềm năng của bạn bằng cách gửi các email cung cấp các bản dùng thử hoặc demo. Đối với những người nhận không đăng nhập, hãy dùng các email tự động để theo dõi lời chào hàng trong một khoảng thời gian xác định.

KISSmetrics đã giúp người nhận đăng nhập dễ dàng vào bản demo đã được cá nhân hóa và làm cho khách hàng tiềm năng cảm thấy tiện lợi bằng cách sắp xếp bản demo xung quanh thời khóa biểu của họ.

Với những thành tựu đã đạt được, vai trò của email đối với các doanh nghiệp B2B là không thể phủ nhận. Nó là một kênh marketing hiệu quả, tiết kiệm chi phí và có thể đo lường.

Theo ý kiến chuyên gia cũng như các số liệu thực tế, email đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng ROI của doanh nghiệp – cụ thể, nó giúp tăng khách hàng tiềm năng, mang lại cơ hội bán hàng cũng như giữ chân khách hàng.

Bằng việc tạo ra các nội dung hấp dẫn, phù hợp gửi đến khách hàng trong doanh sách email, bạn có thể xây dựng khách hàng cơ sở, giúp doanh nghiệp trở thành nhà lãnh đạo tư duy trong ngành cũng như ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Tóm lại, đó là mục tiêu cuối cùng của B2B Email Marketing.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới