3 lý do cần đầu tư học cách SEO video Youtube bằng...

3 lý do cần đầu tư học cách SEO video Youtube bằng phụ đề

0 458

Đã làm Youtuber thì hầu hết ai cũng có chung mục tiêu là kiếm được thật nhiều view cho video của mình. Dù cho bạn muốn kiếm tiền từ quảng cáo hay chạy marketing cho sản phẩm và thương hiệu của mình thì quan trọng nhất cũng vẫn là số lượt xem. Nếu bạn là người sản xuất video trên Youtube đang tìm kiếm sự tăng trưởng bền vững và nhanh cho kênh của mình thì đừng đánh giá thấp cách SEO video Youtube bằng phụ đề nhé! Lý do là đây.

1. Thêm phụ đề là một trong những cách SEO video Youtube hiệu quả nhất

Một nghiên cứu của tổ chức Discovery Digital Networks đã đo lường được sự tăng trưởng khác nhau một cách rõ rệt về SEO ở các video có phụ đề và video không có phụ đề. Họ đưa ra kết luận rằng những video có phụ đề có vị trí xếp hạng ở mục tìm kiếm cao hơn các video không có trên cả Google và Youtube cho các từ khóa có liên quan.

Thêm phụ đề là 1 trong những cách SEO video Youtube hiệu quả nhất
Thêm phụ đề là 1 trong những cách SEO video Youtube hiệu quả nhất

Nghiên cứu này cũng cho thấy video Youtube có phụ đề có lượt xem cao hơn đến 13.48% trong vòng 14 ngày đầu sau khi xuất bản. Họ đã đo lường lợi ích về lâu về dài của các video có phụ đề có lượt xem cao hơn đến 7.32% so với các video không phụ đề. Điều này đã khẳng định được một điều là phụ đề là cách SEO video Youtube vô cùng hiệu quả và cần được áp dụng triệt để.

2. Phụ đề giúp video của bạn tiếp cận được với mọi đối tượng trên toàn cầu

Có tới khoảng 5% dân số thế giới bị mất thính lực. Không ai trong số này có thể xem video trên Youtube một cách trọn vẹn nếu không có phụ đề. Phụ đề cung cấp trải nghiệm tương đương như khi họ có thể nghe thấy những gì được truyền đạt bằng âm thanh trong video. Miễn là phụ đề của bạn chính xác thì khả năng video tiếp cận được với nhiều người hơn, lượt xem cao hơn là hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Phụ đề giúp video tiếp cận được với nhiều đối tượng trên toàn cầu
Phụ đề giúp video tiếp cận được với nhiều đối tượng trên toàn cầu

Đối với cách SEO video Youtube này, bạn cũng có thể dịch phụ đề ra nhiều thứ tiếng khác nhau. Điều này giúp kênh của bạn phát triển hùng mạnh hơn. Nó không chỉ dành cho một số ít đối tượng mà dành cho tất cả mọi người dùng Youtube trên thế giới. Với càng nhiều ngôn ngữ được sử dụng để làm phụ đề cho video thì bạn được hưởng lợi càng nhiều từ SEO đó.

3. Người dùng Youtube có thể xem video ở bất cứ đâu với phụ đề

Theo nghiên cứu mới nhất của Ofcom Anh, 80% người xem video có phụ đề không bị điếc hay khiếm thính. Lý do chính là do hoàn cảnh, môi trường mà họ xem video. Với sự phát triển bùng nổ của các thiết bị di động và máy tính bảng, người xem có thể truy cập Youtube ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Sẽ rất khó để họ có thể nắm bắt được hết nội dung nếu như họ đang ở trong một quán cà phê khá ồn ào, trong thư viện yên tĩnh, ở văn phòng hay đang ở cùng với 1 em bé đang ngủ đúng không nào?

Thêm phụ đề không chỉ là cách SEO video Youtube mà còn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người xem
Thêm phụ đề không chỉ là cách SEO video Youtube mà còn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người xem

Đừng để môi trường là một yếu tố hạn chế tới những lượt xem quý giá cho video trên kênh của bạn. Thêm phụ đề không chỉ là cách SEO video Youtube đơn thuần mà nó còn giúp người xem có những trải nghiệm tốt hơn khi xem video trên kênh của bạn.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới