Affiliate Marketing từ con số 0 (Phần 1)

Affiliate Marketing từ con số 0 (Phần 1)

1 724

Bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về marketing, cụ thể là Affiliate Marketing. Bạn muốn đầu tư nhưng kinh tế chưa cho phép, toàn bộ tài sản về kinh tế cũng như kiến thức của bạn là một con số 0 tròn trĩnh, không chấp nhận nổi rủi ro? Bài viết này hứa hẹn sẽ giúp bạn nắm trong tay một vài cách kiếm tiền miễn phí thông qua Affiliate Marketing. Sau khi tự tạo cho mình một số vốn nhất định, bạn có thể dùng nó để xây dựng tân trang cho website, blog, bắt đầu chạy quảng cáo và chuyện nghiệp hóa tiến trình quảng cáo của mình. Tuy nhiên, bài viết này sẽ chỉ tập trung vào quảng cáo affiliate theo hướng rẻ và tiện cho những người mới bắt dầu.

Trước hết, để có thể hiểu sâu hiểu rõ về các phương pháp tiếp thị, chúng ta cần nắm chắc những kiến thức căn bản về Affiliate Marketing.

Với lịch sử hình thành không quá sớm nhưng có thể xem là tương đối lâu đời ( kể từ khi thương mại điện tử được thành lập), tiếp thị liên kết có thể xem là vị lão làng trong các phương thức quảng cáo trực tuyến hiện nay. Tuy vậy phương pháp kiếm tiền trực tuyến “cổ xưa” này vẫn đang phát triển mạnh mẽ nhờ tất cả những lợi ích mà nó mang lại cho các doanh nhân nhỏ lẻ trên khắp internet. Đó là một mô hình kinh doanh đặc biệt mạnh mẽ cho những người không có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh trực tuyến. Nhiều chủ doanh nghiệp trực tuyến đã thành công kiếm được những đồng tiền đầu tiên của họ với tiếp thị liên kết.

mo hinh tiep thi lien ket affiliate marketing

Đây là một vài trong số hàng tá lý do tại sao tiếp thị liên kết lại là một mô hình kinh doanh trực tuyến phổ biến:

– Chi phí thấp: Với tiếp thị đơn vị liên kết, bạn không cần quá nhiều vốn để khởi nghiệp. Thậm chí là không cần đồng nào.

– Không cần phải kiểm kê: Bạn không cần tạo ra sản phẩm, không phải thuê hoặc mua các nhà kho để lưu trữ chúng. Nói cách khác, bạn không cần phải đầu tư vào những món “đầu tư” có thể hoặc không thể bán được.

– Không phiền não: Đây có lẽ là ưu điểm nổi trội nhất, bạn sẽ không phải xử lý đơn đặt hàng, gửi sản phẩm, xử lý các đơn trả hàng, gọi điện thoại hoặc bất kỳ điều gì liên quan đến dịch vụ khách hàng.

– Liên kết tiếp thị không phức tạp: cho phép bạn tập trung vào việc tiếp thị, bán hàng và kiếm tiền, đây là một công việc hoàn hảo cho người mới bắt đầu. Và, bởi vì tiềm năng kiếm tiền chỉ tăng lên khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, các nhà chuyên gia về internet cũng tham gia thực hiện phương pháp tiếp thị này.

Vậy hoạt động tiếp thị liên kết diễn ra như thế nào?

Ở cấp độ cơ bản, tiếp thị liên kết là một mô hình kinh doanh khá đơn giản. Bạn quảng cáo sản phẩm của một công ty khác bằng những kỹ năng tiếp thị của riêng bạn, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, trang web, danh sách email theo dõi, blog của bạn hoặc bất kỳ kênh tiếp thị nào khác mà bạn sử dụng. Khi khách hàng nhấp vào liên kết để đặt hàng một sản phẩm, họ sẽ được đưa đến cửa hàng trực tuyến từ đối tác liên kết của bạn để hoàn tất giao dịch.

Liên kết dẫn đến website bán hàng sẽ được chỉ định cho bạn một cách cụ thể, chúng sẽ theo dõi cẩn thận để bạn nhận được hoa hồng cho bất kỳ khách hàng nào nhấp vào liên kết bạn gửi cho họ.

Nếu khách hàng tiềm năng chọn mua, bạn nhận được một khoản hoa hồng, thường là từ 5% đến 25%, đôi khi, thậm chí nhiều hơn tùy thuộc vào sản phẩm. Trong trường hợp hoa hồng rất cao (một số lên đến 100% giá trị sản phẩm), công ty thường hy vọng sau này sẽ giới thiệu khách hàng với một dòng sản phẩm cao giá hơn. Vì vậy, về cơ bản, họ đang sử dụng bạn để giúp tìm kiếm, thu hút khách hàng tiềm năng.

Chỉ chú trọng vào tỷ lệ bán hàng có vẻ không phải là một cách kiếm tiền tốt, mặc dù vậy khi bạn bắt đầu gửi hàng trăm khách hàng mỗi tuần hoặc thậm chí chỉ bán một vài món hàng lớn, thu nhập đương nhiên cũng nhanh chóng tăng thêm. Sự thực rằng chi phí khởi động và vận hành mà bạn quá thấp so với lợi nhuận bạn thu về được.

Như với bất kỳ một doanh nghiệp trực tuyến nào, việc đạt được thành công, một thu nhập ổn định và cao là hoàn toàn có thể với tiếp thị liên kết. Nhưng nó sẽ không xảy ra chỉ trong chớp mắt. Hãy làm việc một cách nhất quán, đặc biệt là khi bạn vừa bắt đầu, chẳng mấy chốc bạn đã có trong tay một doanh nghiệp đủ sức chống đỡ giữa thị trường hiện tại.

Một vài công thức thành công trong việc tiếp thị liên kết

Một trong những yếu tố quan trọng để thành công với tiếp thị liên kết là chọn đúng sản phẩm để quảng cáo. Chúng có thể là sản phẩm thông tin kỹ thuật số, đăng ký thành viên, dụng cụ thể thao, các loai hình dịch vụ trực tuyến… có nhiều ngành nghề có thể sử dụng mô hình này. Khi quảng bá cho thị trường mục tiêu của mình, bạn có thể quảng cáo một hoặc nhiều loại sản phẩm khác nhau dưới dạng đơn vị liên kết.

Khi phát triển tại thị trường mục tiêu, bạn nên tập trung vào những chủ đề phổ biến với đủ các dữ kiện cần có để thu hút khách hàng.

Điều thú vị là bạn cũng có thể thường xuyên điều hành một doanh nghiệp tiếp thị liên kết trong một ngành mà bạn có hứng thú riêng – bạn có thể kết hợp niềm đam mê với việc thu lợi nhuận.

Dưới đây là một số cách để nghiên cứu thị trường cần thiết của bạn.

  • Chú ý các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter, thường xuyên cập nhật các xu hướng, chủ đề mang tính thời sự và nóng bỏng.
  • Quan sát xem sản phẩm nào đang thịnh hành trên các trang thương mại trực tuyến, món ăn nào đang được cư dân mạng săn lùng…
  • Bản tin hôm nay có vấn đề gì hấp dẫn…

Vậy là các bạn đã được trang bị một lượng kiến thức đáng kể về Affiliate Marketing, sau đây chúng ta sẽ đến với gian đoạn thực hành.

Để bắt đầu khởi động, bạn cần có:

  • Tài khoản Paypal – đây là bước cần thiết nhất vì bạn sẽ nhận được tiền thanh toán (hoa hồng) ở đây, đồng thời hầu hết các chương trình quảng cáo affiliate cũng thường thanh toán thông qua Paypal.
  • Tài khoản Perfectmoney – Đây là cổng thanh toán được chấp nhận tại nhiều chương trình tiếp thị
  • Tài khoản Payoneer – Đây là một tài khoản tin cậy giúp bạn nhận được tiền từ nhiều chương trình tiếp thị. Ngoài ra bạn sẽ có một thẻ Payoneer có thể rút tiền tại nhiều điểm giao dịch trên thế giới.
  • Chọn một chương trình – cách lựa chọn chương trình affiliate có lợi nhất nếu bạn chưa quen. Đối với các chương trình tiếp thị liên kết cung cấp sẵn các mẫu bài đăng, hình ảnh banner, mẫu email. Việc của bạn là hoàn toàn tập trung vào công việc tiếp thị trên các trang web, hay mạng xã hội. Bạn nên tham gia chương trình có mức giới hạn thanh toán thấp và đa dạng cổng thanh toán

Sau đây là một số cách hiệu quả nhất để quảng cáo liên kết affiliate (ngay cả khi bạn không có trang web, tài khoản mạng xã hội như Facebook, Pinterest…)

ĐĂNG TRÊN CÁC DIỄN ĐÀN

Đây là một cách vô cùng đơn giản để có được lượng truy cập liên kết – tất cả những gì bạn làm là tìm sản phẩm bạn muốn quảng cáo, đăng ký chúng, copy liên kết affiliate của bạn và sau đó bắt đầu đưa lên trên các blog và diễn đàn với liên kết affiliate của bạn trong phần chữ ký trang cá nhân.

Bạn chỉ nên đăng trên các blog và diễn đàn nơi mọi người có sự quan tâm nhất định đến sản phẩm. Không quảng cáo đồ dùng trẻ em trên GameK hoặc đồ điện tử trên webtretho chẳng hạn! Đăng nội dung không phù hợp vừa chẳng đem lại lợi ích gì, tệ hơn là bị ban nick khỏi diễn đàn, vì vậy hãy gieo link một cách sáng suốt.

Thực hiện forum seeding/ group seeding để tăng lượng truy cập

VIẾT QUẢNG CÁO HOẶC ĐÁNH GIÁ CHO CÁC TRANG WEB RAO VẶT

Bạn cũng có thể sử dụng các trang rao vặt, trang thương mại điện tử để quảng cáo các sản phẩm affiliate. Cân nhắc việc viết quảng cáo hoặc đánh giá cho các sản phẩm liên kết và đăng chúng với liên kết đơn vị affiliate của bạn, bạn cũng nên để lại một vài nhận xét khách quan, tích cực về các bài đăng liên quan đến sản phẩm của mình.

Hiện nay có những chương trình tuyệt vời trên mạng có thể dạy bạn về tiếp thị liên kết, họ cũng cung cấp cho bạn nhiều tài nguyên quý giá, như một số dịch vụ do chương trình affiliate Dealfuel cung cấp. DealFuel là một trong những trang web chia sẻ giao dịch trực tuyến tốt nhất, từ nhiều nguồn khác nhau ở khắp nơi trên web, gói gọn trong một trang web dễ truy cập. Mặc dù các giao dịch này tập trung vào website và thế giới trực tuyến, một trong những tính năng tuyệt vời nhất về trang web này, là bạn không bao giờ biết bạn sẽ tìm được những gì cho đến khi bạn bước vào web.

Giao diện của Dealfuel thân thiện với người dùng, phù hợp với người mới bắt đầu

Cho đến nay, Dealfuel vẫn rất phù hợp dành cho người mới vì lượng tài nguyên đồ sộ mà họ cung cấp cho các thành viên cũng như cộng tác viên. Bạn cũng có thể tìm được những nguồn tài nguyên khủng tương tự như thế trên các trang web http://Photowoah.com và http://greeddeals.com.

Affiliate Marketing là một con đường tương đối dễ đi khi nói về tiếp thị. Bạn không phải chi quá nhiều, có thể làm việc tại nhà toàn thời gian, đảm bảo an toàn… Tuy vậy để thực sự hoàn thành một chiến dịch tiếp thị liên kết hoàn mỹ ngay từ lần đầu tiên là không thể. Vì vậy, nếu lần đầu làm chưa thành công, hãy thử thêm lần sau, lần sau nữa.

Hiện nay có nhiều công cụ, trang web có thể hỗ trợ bạn trong việc thu thập thông tin cũng như kinh nghiệm để thực hiện affiliate marketing. Tuy vậy vẫn sẽ có những trường hợp nằm ngoài nội dung các bài viết đó, những lúc này xin bạn đọc đừng ngần ngại để lại lời nhắn trong phần phản hồi để nhận được sự trợ giúp.

Xem tiếp : Affiliate marketing từ con số 0 (phần 2)

1 bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới