Bí quyết thu hút người dùng mua hàng thông qua Affiliate

Bí quyết thu hút người dùng mua hàng thông qua Affiliate

0 421
Affiliate marketing co ban

Có rất nhiều cách để hấp dẫn được nhiều người mua hàng thông qua liên kết của bạn. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là, việc bạn có kéo được bất kỳ lượt bán hàng nào hay không phụ thuộc vào chất lượng về lưu lượng truy cập bạn đang gửi gắm vào các liên kết liên kết của mình. Hãy đầu tư vào nội dung hết sức có thể, chúng sẽ là tiền đề để chúng ta thu hút các khách hàng tiềm năng.

Tập trung vào lĩnh vực bạn quảng cáo

Ví dụ về nước ép

Ví dụ, nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm về nước ép cam và bạn lại gửi địa chỉ liên kết của mình cho những người cần mua một đôi giày mới, bạn sẽ chẳng thực hiện được giao dịch nào cả. Thậm chí người nhận được quảng cáo còn cảm thấy kêch cỡm và liệt bạn vào sổ đen ngay lập tức.

Vì vậy, việc đầu tiên cần làm để tăng doanh số bán hàng là đặt trang bán hàng trước mắt những người quan tâm đến lĩnh vực bạn đang quảng cáo. Mặt khác bạn cũng muốn quảng bá sản phẩm có thể giải quyết vấn đề mà mọi người đang gặp phải.

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực “giảm cân”, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn quảng bá sản phẩm cung cấp các phương pháp đáng tin cậy để giảm cân. Nói cách khác, giải quyết một vấn đề mà mọi người đang gặp phải.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng kèm các công cụ hỗ trợ SEO trang web. Hiểu biết hơn về SEO website thông qua các bài viết tại đây.

Tạo một danh sách đăng ký

Một list follower tại Mailchimp

Một cách khác để có được nhiều doanh thu hơn là xây dựng danh sách email của riêng bạn. Bạn chỉ cần thiết lập một trang squeeze và gửi tặng một quyển eBook hoặc một đoạn video mà mọi người cảm thấy hữu ích để đổi lấy thông tin đăng ký vào danh sách theo dõi của bạn. Sau đó, bạn sẽ có thể gửi email cho người đăng ký cung cấp nội dung tuyệt vời về vấn đề họ quan tâm. Ý tưởng ở đây là xây dựng lòng tin giữa bạn và người đăng ký trang web. Sau đó, khi bạn gửi cho họ một email giới thiệu một sản phẩm liên kết, họ có nhiều khả năng thực hiện hành động và mua sản phẩm nếu họ đủ tin tưởng bạn.

Sử dụng chiến thuật chào hàng

Một chiến thuật rất quan trọng nữa đó là “chào hàng” lưu lượng truy cập mà bạn gửi thông qua các liên kết affiliate của bạn. Đừng dẫn trực tiếp đến trang web bán hàng của sản phẩm. Thay vào đó, hãy dẫn họ đến trang landing page kèm video thông báo cho khách hàng về nhiều lợi ích của sản phẩm, lý do sản phẩm sẽ trở nên hữu ích dành cho họ.

Nếu bạn quyết định sử dụng lưu lượng truy cập có trả phí, đừng bao giờ gửi lưu lượng truy cập trực tiếp đến trang bán hàng. Thay vào đó, hãy gửi lưu lượng truy cập đến trang nắm bắt, khảo sát thị hiếu khách hàng tiềm năng để bạn có thể thu thập người đăng ký và xây dựng danh sách email của mình. Tận dụng tối đa traffic của mình.

Để xây dựng một danh sách, bạn sẽ cần một dịch vụ được gọi là “trả lời tự động”. Đây chỉ đơn giản là một phần mềm lưu trữ khách hàng tiềm năng của bạn và cho phép bạn gửi email cho tất cả khách hàng tiềm năng cùng một lúc. Bạn không thể sử dụng tài khoản email thông thường để thực hiện việc này. Tin tốt là các dịch vụ trả lời tự động nói chung không tốn kém. Tham khảo tính năng tự động trả lời của Getresponse

Treo thưởng

Một chiến thuật khác khá phổ biến là cung cấp các loại sản phẩm thưởng trên trang landing page của bạn. Đây là những sản phẩm tặng kèm mà bạn sẽ cung cấp cho bất kỳ ai mua thông qua liên kết affiliate của bạn. Điều này mang lại nhiều động lực mua hàng hơn cho mọi người vì họ sẽ nhận được nhiều giá trị với cùng số tiền họ bỏ ra.

Đây cũng là một cách cạnh tranh lành mạnh và đem lại lợi ích cho người bán. Ban có thể sử dụng một số sản phẩm bán không được chạy lắm ở các lần kinh doanh trước, hoặc những món hàng số lượng có hạn làm quà tặng kèm. Việc này vừa đem lại cho bạn một lượng khách hàng mới, đồng thời số vốn bạn đầu tư cho quà tặng kèm cũng không cao, có thể bù đắp lại sau này.

Tuy nhiên cách làm này chỉ thu hút khách hàng ở một khoảng thời gian nhất định. Khi chương trình tặng quà của bạn kết thúc, nhiều khả năng khách hàng sẽ rời xa bạn và không còn hứng thú với các sản phẩm khác. Trong trường hợp này hãy kết hợp công đoạn treo thưởng với thu thập thông tin khách hàng (email, số điện thoại…), sau đó sử dụng những thông tin này để thực hiện các chiến dịch quảng cáo sau này.

Sử dụng blog

Ngoài ra, bạn nên có một blog của riêng bạn nơi bạn có thể thiết lập,  đăng bài đánh giá sản phẩm bằng văn bản và video. Bạn nên tự mua sản phẩm và cho người mua tiềm năng biết rằng bạn cũng đang sử dụng sản phẩm. Cần phải xây dựng uy tín nếu bạn muốn mọi người mua thông qua các liên kết của bạn.

Quản lý blog giúp bạn gần gũi với khách hàng hơn

Hiện nay, quá nhiều người đang cố gắng bán hàng online như một đại lý phân phối. Đúng, bạn có thể bán hàng theo cách này nhưng một biện pháp hiệu quả hơn là đề xuất bán hàng. Ngày nay mọi người có xu hướng khó tính hơn trước đây. Bạn có thể viết một bài về những vấn đề hiện đang nhức nhối trong xã hội, và rồi đề xuất một số sản phẩm bạn cảm thấy phù hợp để khắc phục những vấn nạn này. Hãy kể những câu chuyện khiến mọi người kết nối, đồng cảm với nội dung mà bạn đang viết. Cũng có thể là bài viết về một trải nghiệm cuộc sống mà đa số mọi người đều có thể liên hệ. Một bài viết về sự đau buồn, lấy nước mắt độc giả cũng dễ thu hút mọi người hơn, gây ấn tượng mạnh và dễ nhớ. Hoặc ngược lại, bài viết vui vẻ hài hước dễ tạo thiện cảm cho người đọc, khiến họ thoải mái và có hứng thú hơn với sản phẩm bạn giới thiệu.

Kinh doanh với tinh thần trợ giúp khách hàng

Hãy xem bản thân như một người giúp đỡ, với sứ mệnh là hỗ trợ và gợi ý những hướng đi đúng đắn cho khách hàng. Mọi người đều thích được phục vụ, việc hạ thấp bản thân và cho người dùng cảm giác rằng họ quan trọng, ý kiến của họ được lắng nghe sẽ đem lại cho khách hàng niềm tin vào người bán. Đừng yêu cầu họ mua sản phẩm mà gợi ý cho họ, sản phẩm này phù hợp với họ như thế nào, có thể tận dụng những gì từ sản phẩm… Luôn sẵn sàng lắng nghe và tìm hiểu nhu cầu từ khách hàng chính là mấu chốt cho một cuộc buôn bán thành công.

Đừng quá tập trung vào “mật độ từ khóa”, chúng có thể giúp trang web của bạn hướng đến top đầu trên hệ thống tìm kiếm, tuy vậy khách hàng của bạn liệu có thích chúng không? Thay vào đó hãy đầu tư hơn vào nội dung, những bài viết bao gồm lợi ích thực tiễn, nơi mà khách hàng có thể tìm thấy thông tin hữu dụng nhất. Bạn càng giúp mọi người, bạn càng được tin tưởng và xây dựng uy tín dễ dàng hơn, từ đó chuyển đổi lưu lượng người truy cập thành doanh số.

Tóm lại, điều quan trọng nhất bạn có thể làm là xây dựng một danh sách người theo dõi. Thứ hai, thiết lập các trang phần thưởng thay vì gửi lưu lượng truy cập trực tiếp đến trang web bán hàng. Thứ ba, xây dựng thương hiệu cho mình. Điều này có nghĩa là tạo ra ấn tượng nhất định từ phương tiện truyền thông xã hội, thu hút mọi người với sản phẩm của bạn. Mục tiêu cuối cùng ở đây là để mọi người tin tưởng và nhận ra thương hiệu của bạn để họ sẵn sàng đăng ký vào danh sách email của bạn.

Bạn cũng nên làm chủ mọi hình thức lưu lượng truy cập miễn phí và có phí, điều hành lượng traffic một cách khôn khéo. Lưu lượng truy cập chính là mạch máu của bất kỳ doanh nghiệp sử dụng Affiliate Marketing nào. Việc cài traffic tràn lan hoặc ngẫu nhiên cũng chẳng đem lại được gì, bạn cần nhắm sẵn mục tiêu cho lưu lượng truy cập và quan trọng là nó phải đủ “nóng”. Chủ đề của trang web bạn phải hợp thời, hợp thị hiếu và nhu cầu khách hàng, không phải nội dung hời hợt thiếu thực tế. Bạn nên chắc chắn trang web của bạn có thể hỗ trợ khách hàng ở mặt nào đó. Ngoài ra hãy lợi dụng blog của mình, viết những thông tin hữu dụng, lôi kéo khách hàng hứng thú với mặt hàng bạn bán. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Affiliate cũng như làm cách nào để thu hút khách hàng bằng liên kết của bạn. Trong quá trình tìm hiểu và thực hiện, nếu có bất kỳ điều gì khó khăn xin đừng ngần ngại để lại lời nhắn để nhận được sự hỗ trợ.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới