Các trang web kiếm tiền như thế nào

Các trang web kiếm tiền như thế nào

0 8657
Các trang web kiếm tiền như thế nào

Bạn đang tự hỏi các trang web chia sẻ rất nhiều thông tin hay và hữu ích. Vậy họ có làm trang website đó miễn phí hay để kiếm tiền. Các trang website đó lấy tiền đâu ra để hoạt động. Bạn muốn biết các trang web kiếm tiền như thế nào. Hãy xem từng bước tìm hiểu sau để hiểu về điều này.

Thông thường với mỗi doanh nghiệp (công ty) sẽ có website để truyền tải thông tin và quảng cáo sản phẩm. Website của doanh nghiệp sẽ có mô tả rõ ràng thông tin đơn vị chủ quản website ở phía cuối trang hoặc trong mục liên hệ. Các website của doanh nghiệp sẽ kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm dịch vụ. Như vậy website của doanh nghiệp có 2 mục tiêu chính. Mục tiêu đầu tiên là giới thiệu thông tin về doanh nghiệp, giới thiệu thông tin sản phẩm. Mục tiêu thức hai là bán sản phẩm. Như vậy các website này kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm.

Tương tự hiện nay có hàng triệu website bán hàng, thường được gọi chung là website thương mại điện tử. Những website này do các cá nhân hoặc công ty làm chủ sở hữu. Các website này kiếm tiền bằng cách bán hàng. Trên các website thương mại điện tử thường có các tính năng như form gửi nhận yêu cầu, có giỏ hàng, có tích hợp cổng thanh toán trực tuyến,…

Website thương mại điện tử thường cung cấp 1 hay nhiều mặt hàng, các sản phẩm trên website cũng rất đa dạng. Bạn hình dung là thứ gì bạn có thể bán ở bên ngoài thị trường thì bạn cũng có thể đưa nó lên mạng internet và kiếm tiền lời bằng việc bán sản phẩm qua web.

Ngoài các website công ty, website thương mại điện tử. Bạn còn bắt gặp rất nhiều blog cá nhân đây là các website thường do một cá nhân làm chủ sở hữu. Họ kiếm tiền trên web bằng cách cho thuê các banner quảng cáo trên web. Hoặc họ đi tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ của một bên khác. Đây là cách kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Các website tin tức nói chung hay còn gọi là trang tin điện tử kiếm tiền bằng cách cho thuê quảng cáo. Đây là nguồn thu lớn nhất, ngoài ra các trang tin tức còn có nguồn thu từ các nhà tài trợ nữa.

Để hình dung dễ dàng hơn bạn hãy nhìn trên website Itcenter có rất nhiều banner quảng cáo. Đây là các banner quảng cáo cung cấp bởi Google Adsense.

banner quang cao tu google duoc khoanh do

Banner quảng cáo từ Google được khoanh đỏ

Đối với các website có treo banner quảng cáo bạn sẽ rất dễ dàng tìm hiểu được nguồn thu của website là từ quảng cáo banner đối tác hay từ Google Adsense. Nhưng đối với các website kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết thì việc này khó khăn hơn khi phát hiện. Cách tốt nhất là bạn hãy vào trong nội dung các bài viết và truy tìm các link tiếp thị liên kết và tìm hiểu xem họ đang tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết bên đối tác nào, sản phẩm họ tiếp thị là gì. Với các này đòi hỏi bạn cần có kiếm thức am hiểu về affiliate marketing.

link tiep thi lien ket tren itcenter

Trong khoanh đỏ là link tiếp thị liên kết của Itcenter tới dịch vụ email Getresponse

Việc kiếm tiền nhờ xây dựng website là công việc thực sự thú vị. Nếu bạn có kế hoạch đúng và sự kiên trì thì bạn sẽ sớm gặt hái được thành công.

Nhưng không hẳn tất cả mọi website trên mạng đều cố gắng kiếm thật nhiều tiền. Có những website lớn và hoàn toàn miễn phí và họ cũng không kiếm tiền. Ví dụ điển hình nhất là website thư viện miễn phí wikipedia . Ở đây bạn có rất nhiều thông tin hữu ích và chính xác cao. Đó là một thư viện tuyệt vời trên Internet. Nhưng mục tiêu của nhà sáng lập không phải vì lợi nhuận. Mà hướng tới chia sẻ miễn phí để phát triển tri thức nhân loại.

Có thể hầu hết các web đều có cách kiếm tiền từ việc bán sản phẩm, dịch vụ, đến việc cho thuê quảng cáo hay tham gia tiếp thị sản phẩm. Nhưng để thành công web cần có nội dung phong phú và chất lượng. Bởi có như vậy mới thu hút được khách ghé thăm.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới