Cách làm thumbnail Youtube ấn tượng thu hút trăm nghìn view

Cách làm thumbnail Youtube ấn tượng thu hút trăm nghìn view

0 1460

Có thể bạn chưa biết, thumbnail (hình thu nhỏ ) đóng vai trò cực kỳ quan trọng quyết định video của bạn có nhiều lượt xem hay không. Nếu bạn nghĩ chỉ cần nội dung tốt thôi là đủ thì bạn đã lầm to rồi. Thumbnail là yếu tố đầu tiên mà người xem nhìn thấy từ video của bạn. Nếu thumbnail của bạn tạo được ấn tượng, kích thích được sự hứng thú, tính tò mò của người xem thì bạn đã thành công được một nửa rồi. Vậy làm cách nào để có thể làm thumbnail Youtube hiệu quả nhất? Cùng điểm qua những gợi ý dưới đây dành cho bạn nhé!

cách làm thumbnail youtube ấn tượng
Cách làm thumbnail Youtube ấn tượng

Dùng kích thước làm thumbnail Youtube được khuyến nghị

Theo Youtube, kích thước lý tưởng cho một chiếc thumbnail nên là 1280×720 pixels với chiều rộng tối thiểu là 640 pixels. Tỷ lệ 16:9 cũng được coi là lý tưởng vì kích thước này cũng được sử dụng nhiều nhất trong trình phát và xem trước của Youtube.
Một lỗi lớn và các Youtuber hay mắc phải đó là làm thumbnail Youtube với kích thước quá bé. Dù thumbnail của video chỉ được hiển thị thu nhỏ trong kết quả tìm kiếm trên Youtube thì bạn cũng nên tạo chúng với kích thước tối ưu vì video của bạn cũng có thể được nhúng trên các trang khác nữa. Trong trường hợp này thì kích thước thumbnail quá bé cũng khiến video của bạn mất đi một lượng view đáng kể đấy.

Đưa tiêu đề video vào hình thumbnail

Thêm tiêu đề vào trong hình thu nhỏ đem lại rất nhiều lợi ích cho và lợi ích lớn nhất phải kể đến đó là giúp người xem hiểu được nội dung chính của video ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu bạn đang có ý định sản xuất ra một chuỗi các video theo từng tập thì có thể đánh số thứ tự mỗi khi làm thumbnail Youtube. Điều này sẽ khiến cho khán giả tiện theo dõi hơn.

Sử dụng màu sắc tương phản khi làm thumbnail Youtube

Nếu bạn đã căn chỉnh kích thước video theo khuyến nghị, thêm tiêu đề vào hình thu nhỏ nhưng người xem không thể đọc được nội dung trên hình đó thì liệu việc làm thumbnail Youtube của bạn đã thực sự hiệu quả hay chưa? Lúc này, việc sử dụng sự tương phản là một giải pháp cực kỳ hữu hiệu.

sử dụng màu sắc tương phản khi làm thumbnail youtube
Nên sử dụng các màu tương phản khi làm thumbnail Youtube

Mặc dù có nhiều loại tương phản khác nhau nhưng quan trọng nhất khi làm thumbnail Youtube có lẽ là sự tương phản về màu sắc. Hãy luôn đảm bảo rằng màu chữ và phông nền có độ tương phản nhất định khiến nội dung bạn muốn truyền tải được nổi bật nhất và thu hút nhất có thể giúp tăng lượt xem hiệu quả.

Làm thumbnail Youtube một cách đồng nhất về thiết kế và font chữ

Tại sao nên đồng nhất về kiểu dáng thiết kế và font chữ cho các video trên kênh của bạn? Nếu bạn tạo được một mẫu thiết kế thumbnail ấn tượng, việc bạn duy trì việc sử dụng mẫu này cho các video tiếp sau có khả năng giúp bạn tăng sự nhận diện thương hiệu của bản thân, khiến người xem nhớ về bạn. Mỗi khi bắt gặp hình ảnh quen thuộc trên Youtube là họ biết rằng: à bạn này ra video mới rồi.

sử dụng thiết kế và font chữ đồng nhất khi làm thumbnail youtube
Sử dụng thiết kế và font chữ đồng nhất khi làm thumbnail Youtube giúp tăng sự nhận diện thương hiệu

Việc họn font chữ cũng rất quan trọng nữa bạn đừng nên coi nhẹ nhé. Lựa chọn một font chữ dễ đọc, đơn giản nhưng không quá đơn điệu hay quá cầu kỳ rối mắt sẽ giúp người xem nắm bắt được nội dung nhanh nhất.
Với các mẹo đơn giản được gợi ý phía trên, hãy sử dụng chúng để làm thumbnail Youtube tăng view hiệu quả, khiến bạn trở thành đối thủ đáng gờm của những kênh nổi tiếng khác nhé.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới