Đổi tên tài khoản và đổi tên kênh Youtube như thế nào?

Đổi tên tài khoản và đổi tên kênh Youtube như thế nào?

0 1270
doi ten tai khoan youtube

Bạn đang muốn đổi tên kênh Youtube hiện tại thành một cái tên mới, dễ đọc, dễ nhớ hơn và tăng khả năng nhận diện? Đôi khi việc này khiến bạn khá bối rối không biết làm thế nào hoặc mất rất nhiều thời gian mới đổi được tên đúng như ý của mình. Tuy nhiên, quá trình này tương đối đơn giản và nhanh gọn nếu bạn biết được các bước cần làm dưới đây.

Một số điều cần biết trước khi đổi tên kênh Youtube

Bạn cần lưu ý một điều rằng tên tài khoản Google của bạn sẽ chính là tên tài khoản và tên kênh Youtube được lập từ email đó. Nếu bạn đã nắm được điều này thì bạn chỉ cần làm theo từ bước 1 đến bước 3 dưới đây là bạn đã có thể đổi tên kênh Youtube theo ý muốn của mình rồi.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn giữ tên tài khoản Google như cũ, chỉ đổi tên kênh Youtube thì bạn sẽ cần chuyển trạng thái kênh của mình sang “Tài khoản thương hiệu”. Trong trường hợp này, hãy làm theo các bước từ 4 đến 6 đổi tên kênh bạn nhé.

Các bước đổi tên tài khoản và đổi tên kênh Youtube

Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt của Youtube

Đăng nhập vào tài khoản Youtube => click vào hình đại diện phía trên cùng bên tay phải => nhấn “Cài đặt” trong các mục hiển thị phía dưới

vào cài đặt để đổi tên kênh Youtube
Vào phần cài đặt để bắt đầu đổi tên kênh Youtube

Bước 2: Click vào “Chỉnh sử trên Google”

Sau khi chọn phần “Cài đặt” ở bước 1, một trang mới sẽ được hiển thị cho bạn. Nếu bạn muốn đổi cả tên tài khoản và tên tài khoản Youtube thì nhấn vào “Chỉnh sử trên Google” để tiến hành đổi tên.

bước 2 đổi tên kênh Youtube 1
Nhấn “Chỉnh sử trên Google” để đổi tên kênh Youtube

Bước 3: Đổi tên kênh Youtube mới

Nếu bạn muốn đặt tên kênh theo tên họ thật của mình thì cần điền tên trước họ sau. Phía dưới sẽ có phần hiển thị mẫu tên kênh Youtube của bạn sau khi được đổi nên hãy kiểm tra kỹ trước khi nhấn “OK” nhé.

đổi tên kênh Youtube
Tên kênh mới được hiển thị mẫu trước khi đổi

Bước 4: Tạo tài khoản thương hiệu nếu bạn chỉ muốn đổi tên kênh Youtube

Một tình huống khó xử mà nhiều Youtuber gặp phải đó là họ chỉ muốn đổi tên kênh Youtube mà không làm ảnh hưởng đến tên tài khoản Google. Trong trường hợp này, cần tạo một tài khoản thương hiệu khác để đổi tên kênh. Bạn có thể chuyển đổi truy cập giữa các kênh một cách dễ dàng trên cùng 1 tài khoản Google mà bạn đã đăng ký.
Nhấn vào hình đại diện góc trên bên tay phải => Cài đặt => Xem tất cả kênh của tôi hoặc tạo kênh mới => Tạo kênh mới => Điền tên mới và nhấn “Tạo”

bước 4 đổi tên kênh youtube
Tạo tài khoản thương hiệu mới để đổi tên kênh Youtube

bước 5 đổi tên kênh youtube

Nhấn “Tạo kênh mới” để tạo tên kênh mới bạn muốn

Bước 5: Chuyển kênh của bạn sang tài khoản thương hiệu mới được tạo

Quay trở lại trang ban đầu => Nhấn vào ảnh đại diện => Chuyển đổi tài khoản => Chọn kênh muốn đổi tên => Nhấn vào ảnh đại diện kênh mới => Cài đặt => Chọn “Cài dặt nâng cao” => Chuyển kênh sang tài khoản Google hoặc tài khoản thương hiệu khác => Nhập mật khẩu để chuyển sang bước tiếp theo


Chuyển kênh sang tài khoản thương hiệu để đổi tên kênh

Bước 6: Xác nhận và hoàn thành việc chuyển đổi tên kênh Youtube

Nhập mật khẩu xong, bạn có thể tiếp tục bước cuối cùng để đổi tên kênh Youtube.
Chọn tài khoản thương hiệu mới tạo ở bước 4 được hiển thị dưới mục “Tài khoản đã có kênh Youtube” để đổi tên cho kênh Youtube cũ.


Màn hình hiển thị sau khi nhập mật khẩu

Sau khi đã chọn, một hộp thoại mới sẽ hiện lên => Chọn xóa kênh


Chọn xóa kênh để hoàn tất việc đổi tên kênh Youtube

Bạn đừng lo mất dữ liệu nhé, vì việc xóa kênh này là xóa kênh mới tạo, chưa có dữ liệu và đổi tên mới cho kênh cũ của bạn thôi. Chúc bạn đổi tên kênh Youtube thành công.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới