Hướng dẫn chạy quảng cáo video Youtube sử dụng Google ads

Hướng dẫn chạy quảng cáo video Youtube sử dụng Google ads

0 8026

Quảng cáo video Youtube của bạn là điều cần làm ngay khi bạn bắt đầu nghĩ tới việc phát triển kênh Youtube. Bởi vì kênh bạn mới được tạo, chưa có được nhiều người biết đến. Cho nên để có nhiều người biết đến kênh thì không có gì nhanh hơn bằng các bỏ tiền ra để quảng cáo. Việc đầu tư nội dung kênh và việc chạy quảng cáo cho kênh Youtube đều được coi trọng như nhau. Bạn có thể nghĩ ” hữu xạ tự nhiên hương ” nhưng nếu chưa có ai biết kênh của bạn thì làm sao mà nó có thể tự nhiên được giới thiệu. Ở giai đoạn này việc đầu tư quảng cáo video Youtube là cần thiết. Sau khi bạn gây dựng kênh được lượt người đăng ký đủ lớn thì chi phí quảng cáo có thể sẽ giảm đi. Nhưng hãy bắt đầu bỏ tiền đầu tư để chạy quảng cáo vì đó là con đường nhanh nhất.

Để có thể quảng cáo video Youtube, bạn cần đăng ký tài khoản Google Ads. Đây là tài khoản giúp bạn sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google. Ngoài các dịch vụ quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, quảng cáo hiển thị. Người dùng Việt Nam hiện nay, nhất là các Youtuber đang sử dụng nhiều đó là quảng cáo video Youtube.

quang cao video youtube tren google ads

Hãy bắt đầu bằng tạo chiến dịch quảng cáo video

Tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo video Youtube, bạn hãy chọn loại mục tiêu phù hợp với nhu cầu của bạn. Hay nói cách khác là phù hợp với mục tiêu trong kết hoạch quảng bá kênh Youtube của bạn.

mục tiêu quảng cáo youtube

Có thể kênh Youtube mới xây dựng, có thể kênh Youtube của bạn đã có từ lâu và muốn tiếp cận lại đối tượng người dùng cũ.

Google ads đã đề xuất các mục tiêu.

Khách hàng tiềm năng:

Tạo ra khách hàng tiềm năng và lượt đăng ký từ những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn
Mục tiêu khách hàng tiềm năng đề xuất các cài đặt và tính năng để giúp bạn thu thập thông tin quan trọng từ những người phù hợp và biến họ thành khách hàng
Sử dụng các định dạng quảng cáo được thiết kế để khuyến khích mọi người thể hiện sự quan tâm và thực hiện hành động
Thu thập thông tin liên hệ có liên quan đồng thời thúc đẩy lượt đăng ký bằng cách sử dụng lời gọi hành động thu hút
Tối ưu hóa hiệu suất chiến dịch bằng cách đặt giá thầu tự động và sử dụng các tính năng nhắm mục tiêu để tiếp cận những người đã tìm kiếm các sản phẩm giống sản phẩm của bạn

Lưu lượng truy cập trang web

Thu hút nhiều người phù hợp hơn truy cập vào trang web của bạn
Mục tiêu Lưu lượng truy cập trang web đề xuất các cài đặt và tính năng để giúp bạn thu hút những người quan tâm truy cập vào trang web của bạn
Thúc đẩy số lần nhấp và lượng khách truy cập vào trang web bằng cách sử dụng lời gọi hành động thu hút và các tính năng khác khuyến khích mọi người thực hiện hành động sau khi video của bạn phát
Tiếp cận những người có liên quan khi họ duyệt và nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ giống như sản phẩm và dịch vụ của bạn
Thu hút khách hàng mới và kết nối lại với những người trước đây đã tương tác với doanh nghiệp của bạn

Cân nhắc thương hiệu và sản phẩm

Khuyến khích mọi người cân nhắc các sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn
Mục tiêu cân nhắc sản phẩm và thương hiệu sẽ đề xuất những cài đặt và tính năng được thiết kế để thu hút nhiều người hơn cân nhắc mua sản phẩm và dịch vụ của bạn.
Tác động đến khách hàng tiềm năng khi họ đang nghiên cứu hoặc mua sắm các sản phẩm trong danh mục sản phẩm của bạn
Tương tác với những người đã thể hiện sự quan tâm đến thương hiệu của bạn
Khuyến khích mọi người cân nhắc thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn trong tương lai

Phạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu

Tiếp cận một lượng lớn đối tượng để tạo hoặc gia tăng nhận thức về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn
Mục tiêu nhận thức về thương hiệu và phạm vi tiếp cận sẽ đề xuất các cài đặt và tính năng để giúp bạn xây dựng sự công nhận thương hiệu.
Tiếp cận một lượng lớn đối tượng trong khi vẫn sử dụng ngân sách hiệu quả
Gia tăng nhận thức giữa các đối tượng có liên quan mà thông điệp thương hiệu của bạn có thể thu hút
Sử dụng các định dạng quảng cáo đa dạng được thiết kế để giúp mọi người nhận ra và ghi nhớ thương hiệu của bạn

Chiến dịch không có mục tiêu

Không có mục tiêu cho chiến dịch này
Tùy chọn này cho phép bạn tạo chiến dịch của mình theo từng bước mà không cần hướng dẫn cho một mục tiêu. Nếu sau đó muốn sử dụng mục tiêu, bạn có thể thêm một mục tiêu sau khi thiết lập chiến dịch.

Việc bạn chọn mục tiêu sẽ ảnh hướng tới việc thiếp lập sau đó trên quảng cáo. Google Ads đã đưa ra những nội dung giải thích để bạn thất rõ ràng sự tối ưu khi bắt đầu. Theo đó nếu kênh bạn mới lập thì nên bắt đầu với mục tiêu “Khách hàng tiềm năng“. Lúc này quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên các video Youtube. Đây là quảng cáo trong luồng. Và quảng cáo này không có lựa chọn phân phối trên “Kết quả tìm kiếm trên YouTube” và  ” Đối tác video trên Mạng hiển thị“. Vì sao lại có sự tùy chọn này. Bởi nếu bạn muốn thúc đẩy người xem trên khách hàng tiềm năng thông qua quảng cáo video. Tức là bạn muốn nhắm tới những người xem Youtube thường xuyên hơn là những người đi tìm kiếm hoặc truy cập vào các web đối tác hiển thị.

Tương tự đối với mục tiêu “Lưu lượng truy cập trang web” chúng ta mong muốn kéo người xem video trên Youtube về web. Thay vì cố gắng kéo họ từ tìm kiếm hay các website đối tác hiện thị video.

Nhưng đối với mục tiêu “Cân nhắc thương hiệu và sản phẩm” thì bạn lại có thể tùy chọn đầy đủ mạng tiếp cận từ: Kết quả tìm kiếm trên YouTube, Video trên YouTube,  Đối tác video trên Mạng hiển thị

Tùy thuộc vào mỗi giai đoạn phát triển kênh Youtube bạn sẽ có lựa chọn mục tiêu phù hợp cho từng chiến dịch.

Hiện nay có khá nhiều nơi nhận chạy quảng cáo Youtube video. Nhưng giá cả lại rất khác nhau. Điều này là do cách tùy chỉnh đối tượng và cài đặt sẽ làm ảnh hưởng.

Nếu bạn mong muốn một mức giá quảng cáo rẻ nhất và đạt mục tiêu thì hãy làm theo gợi ý sau. Ngoài việc thiết lập nhân khẩu học, đối tượng , địa lý thì yếu tố ảnh hưởng được nhắc tới nhiều nhất là từ khóavị trí đặt.

Từ khóa: Google Ads đã bắt đầu cho phép đặt quảng cáo trên YouTube dựa vào thói quen tìm kiếm của người dùng thay vì nội dung họ đang xem. Chính vì thế hãy bám đuổi đến người xem bằng từ khóa. Hãy đưa vào danh sách từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên internet hiện nay. Để biết được danh sách này bạn hãy vào Google trends để khám phá. Ngoài ra bạn nên lấy từ khóa trên các trang website hàng đầu. Dùng alexa để tìm ra danh sách các website hàng đầu. Lúc này hãy đưa danh sách website vào đề xuất từ khóa.

danh sach website hang dau theo alexa

Danh sách website hàng đầu theo alexa

Hãy đưa website vào mục “nhận các ý tưởng về từ khóa” để có được từ khóa với lượt tìm tốt nhất

dua web hang dau vao de tim tu khoa

Đưa website hàng đầu vào để được đề xuất từ khóa tốt nhất.

Vị trí đặt:  Yếu tố này quyết định video quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên video nào tại Youtube.com hoặc bạn muốn video quảng cáo hiển thị trên website nào. Điều này quan trọng bởi vì bạn muốn thúc đẩy video nhanh nhất tới đối tượng xem phù hợp. Vì vậy nếu bạn muốn quảng cáo phân phối nhanh hơn hãy lựa chọn vị trí đặt là kênh Youtube có nhiều đăng ký, chọn quảng cáo trên video đang ở thịnh hành. Hoặc chọn website có lượt truy cập lớn.

Để điều chỉnh các chiến dịch hiệu quả và có giá thầu tốt đòi hỏi bạn cần tối ưu từng bước. Cho nên đừng quá nóng vội điều chỉnh giá thầu liên tục, hoặc thay đổi quá nhiều lần vị trí đặt. Nếu bạn thay đổi liên tục có thể làm cho Google Ads khó xác định được mục tiêu để phân phối quảng cáo. Họ sẽ có gửi lời cảnh báo tới tài khoản Google Ads nếu bạn thường xuyên điều chỉnh thông tin này. Điều này có thể dẫn tới tài khoản bị tạm ngưng vì phá vỡ hệ thống. Hãy kiên nhẫn chờ đợi sau mỗi lần điều chỉnh từ 24 – 48 giờ.

Bạn muốn views video Youtube được chạy ngay, hãy dùng dịch vụ tại Vinasocial.com

Tìm hiểu thêm về: Các cách tăng view Youtube an toàn, hiệu quả

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới