Kiếm tiền online bền vững có làm được không?

Kiếm tiền online bền vững có làm được không?

0 419
kiem tien online ben vung

Chúng thường nhắc tới kinh doanh bền vững, phát triển bền vững. Đó mong muốn của tất cả những người khởi nghiệp kinh doanh. Đối với kinh doanh online thì điều này cũng không ngoại lệ. Chúng ta muốn kiếm tiền online bền vững. Điều này liệu có thể thực hiện được hay không.

Bạn từng nghe nói về cách kiếm tiền với việc tạo website thu hút quảng cáo. Nhưng liệu rằng website của bạn có thực sự luôn phát triển. Bạn đã thực sự làm chủ mọi vấn đề liên quan tới website của bạn hay chưa. Nếu bạn chưa rõ những điều này thì hãy trả lời các câu hỏi sau

Website của bạn đã tuyệt đối an toàn và khó lòng bị hacker tấn công ?

Website của bạn có nguồn truy cập đến từ đâu ? Nguồn truy cập nào là quyết định

Website của bạn đã tham gia các chương trình kiếm tiền nào? Thu nhập có được ổn định không

website bị hacker tan cong

Website của bạn có thể bị tấn công bất kỳ lúc nào

Có thể nói việc xây dựng website và kiếm tiền là điều không hề dễ dàng. Bởi vì  bạn sẽ đối mặt rất nhiều vấn đề xảy ra khi xây dựng. Ngoài ra nguồn thu nhập của website cũng không lấy gì làm chắc chắn nếu có thay đổi từ bên ngoài như việc cập nhật thuật toán SEO làm tụt từ khóa. Website bị giảm số người truy cập từ nguồn tìm kiếm.

Website bị tấn công bởi hacker, hay website bị đối thủ chơi xấu bằng việc đổ những backlinks kém chất lượng nhằm giúp cho website bị phạt bởi Google.

Có thể nói thế giới internet không hề an toàn. Việc thu nhập từ phát triển website cũng không hề ổn định. Cho nên việc kiếm tiền online thực sự không thể nào bền vững được.

Bạn có thể không tin điều này nhưng bạn hãy thử xem các mô hình kiếm tiền online hiện nay có thể bền vững hay không.

Bạn kiếm tiền bằng việc phát triển kênh Youtube. Điều này cũng không dễ phải không. Nhưng để một kênh Youtube luôn thu hút người xem thì việc này càng khó khăn hơn nhiều. Kênh Youtube dễ bị thay đổi theo các thuật toán mới từ Youtube. Kênh của bạn sẽ bị suy giảm lượt đăng ký nếu bạn không đăng video thường xuyên. Có thể kênh Youtube của bạn sẽ tụt giảm doanh thu vì bỗng dưng Youtube có cách phân phối quảng cáo mới. Vậy điều gì dám chắc bạn sẽ bền vững với việc kiếm tiền từ Youtube.

Vậy ngay bản thân những công cụ hái ra tiền như tìm kiếm Google, hay tải video trên Youtube cũng có những vấn đề gặp phải khiến họ phải thay đổi để phù hợp với thực tế.

Bài viết này hướng tới những cá nhân kiếm tiền online. Có thể xuất phát từ làm website, bán hàng online hay việc tham gia tiếp thị liên kết, mua bán tiền kĩ thuật số,…Hầu hết các cách này đều không bền vững. Bởi vì sự phụ thuộc rất nhiều vào các công cụ khác. Điều này khẳng định sự ràng buộc trong thế giới online. Các sản phẩm có tính ảnh hưởng lẫn nhau và phụ thuộc lẫn nhau. Không thể có một sản phẩm hay dịch vụ nào có thể tự đứng độc lập được.

Kiếm tiền online bền vững là hướng tới làm chủ được mọi vấn đề phát sinh xung quanh. Đó là việc bạn kiểm soát được lượng truy cập vào website nếu bạn đang phát triển website kiếm tiền quảng cáo. Đó là việc bạn kiểm soát được việc thích ứng với thuật toán từ Google, thuật toán từ Youtube. Đó là việc bạn kiểm soát được chất lượng sản phẩm bạn đang tiếp thị. Những điều này đang nằm ngoài khả năng của bạn. Bởi vì các dịch vụ hay chất lượng đó đều thuộc bên thứ ba. Bạn thấy rằng mình cần phụ thuộc vào yếu tố nào đó để xây dựng việc kiếm tiền online. Chính yếu tố ảnh hưởng nhất với kiếm tiền online bạn phải kiểm soát thì bạn mới có thể gây dựng sự bền vững. Tiếc là điều này không thể.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới