Kiếm tiền từ Affiliate Marketing dành cho học sinh, sinh viên và...

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing dành cho học sinh, sinh viên và các mẹ bỉm sữa

0 796

Nếu bạn là một sinh viên hoặc hiện tại bạn đang có nhiều thời gian rảnh, không có quá nhiều vướng bận từ cuộc sống và việc làm, bạn đang có trong tay nhiều cơ hội kiếm tiền bằng cách học hỏi các kỹ năng. Tuy vậy, các công việc có yếu tố làm việc thường xuyên hoặc toàn thời gian, thậm chí bán thời gian cũng không phải là một lựa chọn khả thi cho sinh viên và học sinh. AFFILIATE MARKETING là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nào là bài tập, những kỳ thi, công tác xã hội, sinh hoạt câu lạc bộ… Tất cả sẽ chẳng còn là vướng bận ngăn cản bạn đến với công cuộc kiếm tiền trang trải cho cuộc sống cũng như học phí.

Vì vậy, hãy chọn Affiliate Marketing như một phương án giải nguy của bạn, khi bạn có thể làm việc trực tuyến từ xa và trở thành ông chủ của chính bạn. Tiếp thị liên kết mang đến cho bạn – những người sinh viên – trải nghiệm học tập tuyệt vời vì bạn sẽ phải viết blog, tạo video đánh giá, viết bài đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Bạn cũng sẽ kiếm được một số tiền kha khá, đủ để chi trả cho những chi phí học tập của bạn trong trường đại học.

Một số tài liệu bạn nên tìm đọc trước khi bắt đầu thực hiện quảng cáo affiliate:

  • Đọc Blog của Neil Patel để hiểu thêm về những bước đầu tiên trong Affiliate Marketing “Affiliate Marketing đơn giản: Hướng dẫn từng bước” (đây là bài viết bằng tiếng Anh)
  • Tham khảo trang web của Neville Medhora để nhận được những tài liệu về Online Marketing, trang web chủ yếu về copywriting, phù hợp dành cho những bạn chưa có kinh nghiệm trong việc viết tin quảng cáo. Vì bạn cần biết cách làm cho sản phẩm của bạn hiển thị trên các trang tìm kiếm, Neville Medhora sẽ hướng dẫn bạn nên viết nội dung thế nào để quảng bá sản phẩm.

Sau đây là các bước hiệu quả, nhanh chóng nhất để bạn thực hiện tiếp thị liên kết.

Bước 1: Chọn lựa loại sản phẩm bạn muốn quảng cáo

Bạn có thể chọn từ các danh mục như sách & tạp chí, đồ điện tử, giải trí kỹ thuật số, thiết bị không dây, máy tính & thời trang, game, giày & trang sức, sức khỏe & làm đẹp, nhà ở, dụng cụ nhà bếp, vườn & hàng tạp hóa, đồ chơi trẻ em, âm nhạc, thể thao,…

Hãy chọn loại sản phẩm bạn cảm thấy nắm rõ nhất hoặc bạn chắc chắn có thể viết về nó trôi chảy.

lựa chọn một lĩnh vực sản phẩm phù hợp là giai đoạn cơ bản

BƯỚC 2: Tạo trang web

Hiện nay trên internet có rất nhiều bài viết về thiết lập trang web, các bạn có thể tham khảo clip hướng dẫn lập trang web miễn phí tại đây

BƯỚC 3: Đăng ký Chương trình liên kết

Một trong những chương trình affiliate marketing tốt nhất trên internet hiện nay là chương trình tiếp thị liên kết của Amazon. Như những gì Amazon đã nói:

  • “Hãy tham gia: Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng. Hãy đứng dậy và bắt đầu ngay từ hôm nay. Chỉ cần một lần phê duyệt là bạn đã có thể tham gia – đồng nghĩ với việc không có sự phê duyệt bên thứ ba.”
  • “Hãy quảng cáo: Có đến hơn một triệu sản phẩm trong hệ thống của chúng tôi để quảng cáo cho khách hàng của bạn. Cho dù bạn là một mạng lớn, trang nội dung, người tạo ảnh hưởng đến truyền thông xã hội hay blogger, chúng tôi đều có công cụ liên kết đơn giản để đáp ứng nhu cầu quảng cáo của bạn, hỗ trợ bạn kiếm tiền từ trang web của mình.”
  • “Kiếm lời: Nhận được tối đa 12% phí quảng cáo. Bạn có thể kiếm phí quảng cáo từ tất cả các giao dịch đủ điều kiện mà không chỉ các sản phẩm bạn đã quảng cáo. Ngoài ra, tỷ lệ chuyển đổi cạnh tranh của chúng tôi giúp bạn tối đa hóa thu nhập của mình”

Đây là một cách kiếm tiền dễ dàng thông qua việc bán các sản phẩm của người khác trên internet, nhận hoa hồng cố định trên mỗi sản phẩm bạn bán được. Hoa hồng của một số sản phẩm có thể lên tới 10–15% và có nhiều chiến lược khác nhau để trở thành một nhà tiếp thị liên kết tự do thành công. Tất cả tùy thuộc vào cách bạn bán sản phẩm và mức độ thu hút khán giả của bạn.

Tuy nhiên, cũng có những chương trình khác rất đáng quan tâm, ví dụ như:

BƯỚC 4: Chọn mục bạn sẽ quảng bá

Chọn các mặt hàng bạn có thể bán hoặc viết về nó, đừng quên kiểm tra đánh giá trước khi chọn để đảm bảo mọi người thực sự thích và có hứng thú mua sản phẩm.

Có hàng trăm ngàn mặt hàng để bạn chọn lựa, hãy sáng suốt lựa cho mình sản phẩm phù hợp nhất

BƯỚC 5: Viết nội dung về sản phẩm

Hãy viết về sản phẩm với đủ các loại định dạng. Phải đảm bảo thể loại bài viết của bạn được đa dạng, từ ảnh và infographics đến video và podcast, từ blog đến các câu đố, từ các bài viết trả lời câu hỏi và hướng dẫn cách thực hiện tới các bản tin qua email.
Đề cập đến liên kết sản phẩm và khuyến khích mọi người tự kiểm định sản phẩm trong bài viết của bạn. Quảng bá, quảng bá và quảng bá!

Đừng quên kết hợp sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị trên các phương tiện truyền thông chính là thẻ thông hành của quảng cáo nói chung. Bạn muốn trang web của bạn được hiển thị một cách độc đáo, hãy nhớ rằng SMM có ý nghĩa không chỉ trong việc quảng cáo. Nó cũng rất hữu ích với vai trò thúc đẩy SEO (Search Engine Optimization), tạo ra tiếng vang cho sản phẩm và cuối cùng dẫn đến sự hài lòng của khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại Mobile Marketing.

 

Sử dụng social marketing để gia tăng hiệu quả

Vậy là các bạn đã được giới thiệu 5 bước để thực hiện affiliate marketing phù hợp cho các đối tượng học sinh, sinh viên, những người lao động bán thời gian có nhu cầu kiếm thêm thu nhập. Hy vọng rằng sau bài viết các bạn sẽ tự tin hơn trong việc khởi đầu một affiliate của chính mình, nếu gặp phải khó khăn hoặc có điểm nào khó hiểu, xin đừng ngần ngại để lại phản hồi trong phần comment.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới