Làm thế nào để kích hoạt và sử dụng thanh Cộng Đồng...

Làm thế nào để kích hoạt và sử dụng thanh Cộng Đồng Youtube?

0 974

Để quyết định sự thành công hay thất bại của một kênh Youtube thì sự tương tác đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Với mong muốn giúp bạn phát triển một cách tối đa nội dung trên kênh, Youtube đã cho ra đời những tính năng cho phép bạn và khán giả của bạn nói chuyện và trao đổi trực tiếp với nhau. Vậy làm thế nào để kích hoạt và sử dụng thanh Cộng Đồng Youtube dành cho bạn? Cùng khám phá ngay nhé!

Điều kiện để kích hoạt thanh Cộng Đồng trên Youtube

Theo chính sách được cập nhật gần đây nhất, điêu kiện để kích hoạt thanh Cộng đồng Youtube là kênh của bạn phải có 10,000 lượt theo dõi trở lên. Bạn không có cách nào khác để kích hoạt thanh này ngoài việc xây dựng nội dung thật tốt cho video để thu hút nhiều lượt xem và theo dõi cho kênh.

đạt 10000 lượt theo dõi để kích hoạt thanh cộng đồng youtube
Đạt 10,000 lượt theo dõi để kích hoạt thanh Cộng Đồng Youtube

Sau khi đã đạt được con số nói trện rồi, có thể kênh của bạn vẫn chưa xuất hiện ngay thanh Cộng Đồng Youtube. Nó có thể tự xuất hiện ngay khi bạn cán mốc 10,000 lượt xem hoặc không thì bạn sẽ phải đợi Youtube xét duyệt. Để chắc chắn thì hãy nhớ luôn phải tự mình tạo ra nội dung cho các video trên kênh, không được đăng lại từ nơi khác hay sử dụng âm thanh, hình ảnh có bản quyền.

Sử dụng thanh “Cộng Đồng” để phát triển cộng đồng Youtube như thế nào?

Chia sẻ những điều thú vị
Một khi thanh này đã được kích hoạt, việc xây dựng một cộng đồng Youtube vững mạnh cho kênh của bạn là điều cực kỳ dễ dàng. Tại thanh Cộng Đồng, bạn sẽ được sử dụng một số chức năng y như các trang mạng xã hội khác như Facebook hay Twitter. Bạn có thể tạo một bài vote tham khảo ý kiến, đăng hình ảnh kèm một vài lời chú thích cho ảnh đó, chia sẻ hình động hay link của video mà bạn yêu thích trên Youtube tới những người theo dõi kênh của bạn.

tạo cuộc thăm dò ý kiến trong thanh công đồng youtube
Tạo cuộc thăm dò ý kiến trong thanh Cộng đồng Youtube

Tạo nội dung hấp dẫn tăng người theo dõi
Không chỉ có vậy. Bạn còn thể thể bình luận và tương tác trực tiếp với những người quan tâm tới nội dung đó dưới bài đăng. Nếu bạn tạo được một chủ đề nóng thì bài đăng đó cũng sẽ được gợi ý cho những người chưa đăng ký kênh của bạn. Đây là một công cụ tuyệt vời giúp kênh của bạn tăng lượng theo dõi nếu bạn biết cách tạo nội dung phù hợp.

Quản lý các luồng ý kiến
Điều tuyệt vời nữa là mục “Cộng Đồng” còn giúp bạn quản lý được hoàn toàn các luồng ý kiến trên cộng đồng Youtube của bạn. Bạn có thể quyết định xóa bất cứ bình luận nào không phù hợp với các tiêu chuẩn hoặc mang ý kiến tiêu cực không có tính đóng góp trên kênh của mình. Điều này không chỉ giúp cộng đồng Youtube của bạn phản ứng hướng theo ý bạn muốn mà nó còn giúp kênh của bạn được yêu mến hơn bởi sự văn minh trong từng câu chữ trên kênh của bạn.

Thu hút người xem bằng bài đăng trên tab Cộng đồng

Bạn sẽ được hưởng rất nhiều sự hỗ trợ trong quá trình xây dựng và phát triển kênh với thanh Cộng đồng. Chính vì vậy, hãy tập trung làm nội dung hay, hấp dẫn và đúng với các tiêu chuẩn của cộng đồng Youtube để sớm đạt được con số 10,000 lượt theo dõi để kích hoạt thanh này bạn nhé.

Xem hướng dẫn : Tương tác với người xem trong tab Cộng đồng

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới