Làm thế nào để lách bản quyền âm thanh Youtube cho video?

Làm thế nào để lách bản quyền âm thanh Youtube cho video?

0 2375

Đa số những người mới lập kênh và tập làm video đăng lên Youtube thường mắc phải chung một vấn đề đó là bản quyền. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các Youtuber chưa thực sự hiểu rõ về chính sách bản quyền của Youtube. Một phần khác cũng dẫn đến vi phạm bản quyền là bởi các bạn không biết phải kiếm nhạc không dính bản quyền ở đâu, vẫn muốn dùng nhạc bản quyền nhưng không biết lách bản quyền âm thanh Youtube như thế nào. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên thì những thông tin dưới đây chính là dành cho bạn.

Youtube hiện đang thắt chặt vấn đề bản quyền hơn bao giờ hết

Với công nghệ Copyright Match mới nhất được Youtube áp dụng để kiểm tra bản quyền các video trên trang, tất cả video có chứa từ 0.5 giây hình ảnh hoặc âm thanh có chứa bản quyền sẽ đều bị chặn, không thể đặt quảng cáo kiếm tiền trên video đó hoặc bị phạt rất nặng.

công cụ tránh lách bản quyền âm thanh youtube
Copyright Match – Công cụ phát hiện lách bản quyền âm thanh Youtube

Tất cả các video trên Youtube dù ngắn hay dài cũng đều được mã hóa và quét dữ liệu một cách kỹ càng để phát hiện những vi phạm bản quyền, bảo vệ quyền tác giả của người sở hữu nội dung. Giả sử, bạn có video sử dụng âm thanh có bản quyền dù chỉ 1 giây, Youtube cũng sẽ phát hiện ra và báo lại cho chủ sở hữu thực sự của 1 giây âm thanh đó. Người đó có thể lựa chọn chặn hay sử dụng chính video của bạn để đặt quảng cáo kiếm tiền cho họ.
Chính vì vậy, việc lách bản quyền âm thanh Youtube cho video ngày một khó hơn và bạn nên chuyền dần sang sử dụng các nguồn nhạc không có bản quyền.

Có nên lách bản quyền âm thanh Youtube? Lách thế nào?

Nếu bạn hỏi có nên lách bản quyền âm thanh Youtube cho những bản nhạc có bản quyền hay không thì câu trả lời là không. Tuy nhiên, nếu bản nhạc đó thật sự hợp với nội dung video của bạn thì bạn vẫn có thể thử một vài thủ thuật để “đánh lừa” Youtube. Bạn có thể thêm, bớt, chỉnh sửa tệp âm thanh cho dài ra hoặc ngắn lại, chỉnh sửa lại tốc độ gốc của âm thanh cho chậm đi hoặc nhanh lên, biên tập hoặc đổi lại thứ tự các đoạn trong bản nhạc đó.
Trừ trường hợp bất khả kháng ra thì bạn không nên lách bản quyền âm thanh Youtube vì điều này sẽ đem lại rủi ro ít nhiều cho kênh của bạn. Hiện nay, có kha khá nguồn nhạc miễn phí mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho video của mình mà không dính bản quyền.

Thư viện âm thanh Youtube

Bạn sẽ được sử dụng các tệp âm thanh trong thư viện này cho các video kiếm tiền trên Youtube. Nguồn âm thanh này được cung cấp cho bạn hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn cần tuân thủ theo các điều khoản mà Youtube đề ra. Bạn chỉ được sử dụng những bản nhạc này cho các video mà bạn tạo ra chứ không được bán chúng như 1 sản phẩm riêng lẻ. Ngoài ra, một số bản nhạc nếu muốn dùng, bạn sẽ phải ghi nhận tác giả của phần âm thanh mà bạn sử dụng trong video.

sử dụng nhạc trong thư viện âm thanh của youtube
Sử dụng nhạc trong Thư viện âm thanh mà không cần lách bản quyền âm thanh Youtube

Các trang nhạc không bản quyền

Ngoài thư viện âm thanh ra thì bạn cũng có thể lấy nhạc từ các trang nhạc không có bản quyền khác mà không cần lách bản quyền âm thanh Youtube. Tuy nhiên thì có một số trang miễn phí, một số trang sẽ chỉ cho bạn download miễn phí một số bản nhạc nhất định, một số khác bạn phải trả tiền.
Các địa chỉ nổi bật và cung cấp nhiều nhạc miễn phí không có bản quyền nhất bạn có thể tham khảo như: Epidemic Sound (https://player.epidemicsound.com/creator-subscription/), Free Stock Music (https://www.freestockmusic.com/), Incomptech (http://ww5.incomptech.com/), TeknoAxe (http://teknoaxe.com/Home.php), Machinima Sound (http://machinimasound.com/) hay CCMixter (http://dig.ccmixter.org/)

trang nhạc miễn phí không cần lách bản quyển âm thanh youtube
CCMixter – Trang nhạc miễn phí không cần lách bản quyền âm thanh Youtube

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới