MMO là gì? Tâm sự MMO cho người mới bắt đầu

MMO là gì? Tâm sự MMO cho người mới bắt đầu

0 2424
mmo là gì

MMO là gì? MMO là viết tắt của Make Money Online dịch sang tiếng việt là kiếm tiền trên mạng, hoặc kiếm tiền online. Đây là công việc đòi hỏi bạn cần có kiến thức, kĩ năng làm việc trên mạng internet. Bởi vì thông qua mạng internet bạn có thể kiếm được tiền.

Như vậy MMO rất là rộng, nó bao gồm tất cả các việc có thể làm ra tiền thông qua mạng internet. Ví dụ bạn bán hàng thông qua facebook thì đó cũng gọi là MMO. Hay việc ban viết blog và cho thuê banner quảng cáo trên blog đó cũng là MMO. Hoặc bạn làm video rồi đăng lên Youtube, sau đó kiếm tiền từ Youtube cũng là MMO…

Công việc của kiếm tiền online rất đa dạng. Cho nên khi mới bắt đầu tìm hiểu bạn sẽ gặp rất nhiều thông tin và dễ bị rối. Muốn thành công khi kiếm tiền online thì bạn nên học theo một phương pháp hiệu quả. Đừng vì chủ quan mà lao đầu vào những cách làm kém hiệu quả được bày vẽ ra từ một số scam ( người lừa đảo).

MMO bắt đầu từ đâu?

Bạn có thể bắt đầu bằng việc học, và đọc thật nhiều thông tin trên mạng. Nhưng hãy đọc có chọn lọc và biết suy nghĩ được mất khi làm. Đọc từ những website trên mạng cũng có vô số những con đường chỉ ra cho bạn cách làm MMO. Nhưng hãy ra quyết định nên lựa chọn bắt đầu từ đâu và từ đó hãy theo đuổi đến cùng. Giống như chọn nghề nghiệp vậy. Nếu bạn đã chọn cách kiếm tiền online bằng việc sáng tạo video và kiếm tiền với Youtube thì hãy theo đuổi đến khi thành công. Đừng có đứng núi này trông núi nọ.

Không có con đường nào dễ dàng cả, nên hãy cố gắng làm thật tốt từ việc nhỏ nhất. Vì trên mạng có rất nhiều bài viết, video hướng dẫn miễn phí bạn có thể học được.

Có nên tham gia khóa học MMO

Câu trả lời là không nên. Vì nếu bạn mới bắt đầu thì dễ bị “dụ” bởi những bằng chứng thu nhập của IM (internet marketer). Họ sẵn sàng làm đẹp các thông tin trên mạng và làm giả bằng chứng nhằm bán cho bạn khóa học online. Những khóa học này có giá ban đầu không lớn, có thể là vài trăm nghìn đồng. Nhưng sau đó họ sẽ dẫn bạn đến khóa học đắt tiền hơn.

MMO có những khó khăn gì

Hãy tìm đọc các tâm sự MMO, đó có thể là những tâm sự thật lòng. Giúp bạn hình dung ra con đường làm MMO chuyên nghiệp vất vả và cô đơn ra sao. Có đến 90% người kiếm tiền online không kiếm được 100 đô la. Đó là lý do rất nhiều người thử rồi bỏ cuộc.

Bởi vì khi bắt đầu làm MMO nếu bạn tay trắng thì gây dựng sẽ rất lâu. Hơn nữa kiến thức của bạn không có nhiều thì dễ làm sai cách và không hiệu quả.

Trong chuyên mục Make money online trên Itcenter chia sẻ hầu hết là các bài viết nói cách làm nhưng khá chung chung. Bởi vì để đào sâu một kênh kiếm tiền cụ thể cần nhiều thời gian hơn nữa. Hy vọng sau này sẽ có những bài viết giúp bạn khai thông. Việc cầm tay chỉ việc MMO là điều có thể. Nhưng bạn sẽ khó tìm ra ai sẵn sàng giúp đỡ bạn như vậy. Hãy tự cứu lấy mình thay vì chờ ai đó.

Tạm kết

MMO là công việc không dễ dàng. Nó đòi hỏi bạn đọc nhiều và thực hành nhiều. Sau này bạn tự đúc rút ra kinh nghiệm và cách làm hay cho mình. Đừng lười biếng bởi công việc này đòi hỏi bạn phải chăm chỉ từ đầu. Nếu bạn không cố gắng hơn người khác thì kết quả sẽ không được gì.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới