Nên đăng video lên Youtube vào ngày giờ nào để đạt được...

Nên đăng video lên Youtube vào ngày giờ nào để đạt được hiệu quả cao nhất?

0 2004

Mỗi một nền tảng mạng xã hội có một số “giờ hoàng đạo” riêng. Nếu bạn đăng nội dung vào những giờ này thì có khả năng sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. Vậy nên đăng video lên Youtube vào ngày nào, giờ nào thì mới tốt?

Tại sao nên chọn ngày và khung giờ để đăng video lên Youtube?

Không phải ngẫu nhiên mà các video của các Youtuber hay các kênh nổi tiếng lại có lượt view cao. Để video của bạn đăng lên tiếp cận được với nhiều người dùng nhất, từ đó có tối đa lượt view có thể có thì bạn cần lựa chọn thời gian đăng một cách hợp lý nhất.

thời gian tốt nhất để đăng video lên Youtube
Chọn thời gian đăng video lên Youtube giúp video đạt hiệu quả tối đa

Không có một công thức chung nào được áp dụng trên toàn cầu cho ngày và giờ đăng video lên video hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dùng rất nhiều tiêu chí khác nhau để xác định được ngày và khung giờ vàng cho kênh của mình.

Chọn ngày và giờ để đăng video lên Youtube bằng cách nào?

Đăng vào ngày và giờ “vàng” chung của các kênh nổi tiếng

Theo một thống kê mới nhất của Mỹ, người dùng Youtube thường có xu hướng truy cập trang vào buổi chiều tối các ngày trong tuần. Đồng thời, nhưng chuyên gia làm ra bảng thống kê này cũng khuyên bạn là nên đăng video lên Youtube vào khoảng 2 đến 4 giờ chiều vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 4 và 12 giờ trưa đến 3 giờ chiều các ngày thứ 5 và thứ 6.
Cũng theo thống kê này được tổng kết từ hơn 1300 kênh nổi tiếng với hơn 120 triệu lượt xem/tháng, vào thứ 7 và chủ nhật, bạn nên đăng video lên Youtube trong khung giờ từ 9 đến 11 giờ sáng.

ngày giờ tốt nhất để đăng video lên youtube hiệu quả
Khung giờ đăng video lên Youtube hiệu quả nhất từ những kênh nổi tiếng

Bạn có thể đăng vào bất cứ ngày nào theo các khung giờ được gợi ý cho từng ngày phía trên. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là ngày thứ 5 và thứ 6. Vì phần lớn người xem Youtube là học sinh, sinh viên và người trẻ tuổi. Vào khoảng thời gian này họ sẽ có nhiều thời gian để lên mạng và xem video nhất.

Chọn giờ đăng theo thống kê thực trên kênh của bạn

Ngoài những gợi ý phía trên, bạn cũng có thể căn cứ vào số liệu thực tế về lượt xem trên kênh của mình để xem xét giờ đăng video lên Youtube sao cho phù hợp nhất.
Do mỗi kênh có một mảng nội dung khác nhau và các đối tượng được hướng tới là khác nhau nên đây được đánh giá là một cách tìm ra “giờ hoàng đạo” cho kênh một cách chính xác nhất. Bạn có thể xem số liệu này ở phần “Thời gian thực”. Vào Kênh của tôi > Analytics > Thời gian thực.

lựa chọn giờ đăng video lên youtube cho kênh
Cách chọn giờ đăng video lên Youtube dựa trên thống kê của kênh

Chọn cột cao nhất tương đương khung giờ có lượt view cao nhất, bạn sẽ chọn được giờ đăng video hiệu quả nhất cho chính kênh của mình. So sánh lượt xem cao nhất giữa các ngày bạn sẽ tìm ra được ngày đăng tốt nhất.
Bạn hãy lên lịch xuất bản video. Bằng tính năng này bạn có thể yên tâm các video được xuất bản đúng giờ bạn cần.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới