Những nền tảng tốt nhất dành cho Affiliate Marketing

Những nền tảng tốt nhất dành cho Affiliate Marketing

0 764

Tiếp thị liên kết là một ngành công nghiệp lớn và đang trở thành nguồn thu nhập trực tuyến chính cho hàng ngàn blogger chuyên nghiệp. Với ngày càng nhiều doanh nghiệp trực tuyến tham gia vào thị trường tiếp thị affiliate, nhiều cơ hội hơn đã nảy sinh cho các blogger – được kiếm tiền thông qua chính blog của họ.

Với một loạt các doanh nghiệp làm việc trực tiếp với chi nhánh, hầu hết các nhà tiếp thị liên kết sẽ sử dụng một mạng lưới tiếp thị liên kết để tìm kiếm các mặt hàng cho blog của họ. Mặc dù các nền tảng liên kết này sẽ thực hiện một khoản cắt giảm nhỏ cho bất kỳ khoản phí nào được tạo ra, nhưng chúng cũng đóng góp một mục đích giá trị trong xu thế affiliate marketing hiện tại:

 • Tổng hợp lời chào hàng từ các nhà cung cấp khác nhau
 • Tạo một thư mục hoặc công cụ tìm kiếm cho các nhà tiếp thị liên kết để tìm lời chào mời
 • Xử lý các nhiệm vụ quản trị trong việc điều hành một mạng lưới liên kết

SHAREASALE

ShareASale là một trong những mạng lưới liên kết lớn nhất hiện nay. Nền tảng Shareashale có khoảng 4.000 thương nhân được liệt kê, hơn một nghìn người trong số đó là những thương lái độc quyền.

ShareASale xuất bản một lượng lớn dữ liệu trên mỗi loại sản phẩm mà họ đang chạy, bao gồm:

 • Thu nhập trên mỗi lần nhấp
 • Tỷ lệ hoàn tiền
 • Doanh thu trung bình
 • Hoa hồng trung bình

Mặc dù những con số này không đảm bảo các khoản thanh toán bạn ước lượng, nhưng chúng chắc chắn rất hữu ích trong việc đánh giá chiến dịch.

Những lợi thế của ShareASale bao gồm:

 • Mạng đối tác lớn: 4.000 thương nhân trở lên với hơn 1.000 thương lái độc quyền.
 • Dễ dàng so sánh các sản phẩm: Khi cố gắng chọn từ các ưu đãi khác nhau có sẵn, ShareASale giúp bạn dễ dàng đánh giá những ưu đãi tốt nhất dựa trên các số liệu.
 • Chu kỳ thanh toán nhanh. ShareASale thanh toán vào ngày 20 hàng tháng chỉ cần số dư tài khoản của bạn lớn hơn 50 đô la.

Đăng ký tại ShareASale 

FLEXOFFERS

Flexoffers là một mạng lưới tiếp thị liên kết khổng lồ khác, họ trả tiền cho bạn (trên tư cách đại lý) nhanh hơn rất nhiều so với những nền tảng khác trong ngành. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, mặc dù họ không cung cấp bất kỳ thứ gì mang tính đột phá cũng như cách mạng, nhưng họ cung cấp một loạt các công cụ và tính năng chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn trong các chiến dịch của mình. Ngoài các khoản thanh toán nhanh, Flexoffers cho phép bạn chọn từ hàng nghìn chương trình liên kết để quảng bá, cung cấp các định dạng phân phối nội dung khác nhau và hơn thế nữa.

Danh mục hàng hóa tại FlexOffers

FlexOffers kết nối các blogger, người viết content, những người sáng tạo nội dung với các nhà quảng cáo và thương hiệu nhỏ, vừa và lớn.

Họ có hàng chục ngàn chương trình liên kết khác nhau để lựa chọn, các chương trình liên kết này đã được phân loại thành hàng tá danh mục mở rộng và hàng trăm danh mục phụ, giúp công việc của nhà sáng tạo nội dung trở nên dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm chính xác chương trình phù hợp với niche của họ.

Flexoffers cũng có chương trình liên kết riêng của họ. Nếu bạn giới thiệu một người nào đó đến FlexOffers và họ kiếm được hoa hồng, bạn cũng kiếm được hoa hồng của riêng mình. Bạn có thể kiếm được 50% doanh thu của bất cứ sản phẩm nào do bất kỳ chi nhánh nào tạo ra, miễn là doanh thu đó có được thông qua việc bạn giới thiệu. Thật tuyệt phải không nào!

Những ưu điểm của FlexOffers bao gồm:

 • Chia sẻ lợi nhuận: Như tôi vừa đề cập, nếu bạn giới thiệu một người nào đó đến FlexOffers và họ tạo ra thu nhập, bạn sẽ được nhận một phần từ những gì họ kiếm được.
 • Quản lý liên kết chuyên dụng: Rất nhiều mạng liên kết mặc bạn tự làm với các thiết bị bạn có. Nhưng với FlexOffers thì không. Bạn sẽ có công cụ quản lý liên kết của riêng bạn để giúp bạn tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị liên kết của mình.
 • Một lượng lớn các chương trình liên kết: Hơn 15k chương trình liên kết để bạn lựa chọn và áp dụng.

Nhược điểm của FlexOffers:

Paypal là tùy chọn thanh toán duy nhất cho những người có địa chỉ quốc tế (bên ngoài Hoa Kỳ)

Đăng ký FlexOffers

CJ AFFILIATE

CJ Affiliate được xem là nền tảng liên kết trực tuyến lớn nhất; nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực tiếp thị liên kết trong một khoảng thời gian nào đó, có thể bạn đã từng nghe về nền tảng này

Gần như tất cả các nhà bán lẻ lớn đều có các chương trình liên kết của họ trên CJ Affiliate (trước đây là Commission Junction), điều này làm cho họ gần giống với cửa hàng một điểm đến (One Stop Shop) khi bạn có thể tham gia vào hoạt động kinh doanh tiếp thị liên kết. Hầu hết các nhà bán lẻ có nhiều loại quy mô quảng cáo có sẵn cho từng đơn vị liên kết, cung cấp cho bạn quyền kiểm soát tối ưu hơn cho các sản phẩm bạn hiển thị trên blog của mình.

Với một loạt các nhà quảng cáo trên nền tảng Affiliate CJ, không khó để so sánh và xếp hạng các chế độ cung cấp khác nhau. Tìm mã theo dõi đơn vị liên kết để đặt trên blog của bạn cũng trở nên đơn giản hơn; sau khi được phê duyệt để quảng bá hàng hóa, bạn có thể chạy nhiều lời mời mua hàng khác nhau trên trang web của mình chỉ trong vài giờ.

Tóm lại, những ưu điểm của mạng bao gồm:

 • Mạng đối tác lớn: CJ Affiliate có hơn ba nghìn đối tác quảng cáo, nhiều đối tác có nhiều kích thước quảng cáo và các tùy chọn liên kết đơn vị liên kết khác nhau.
 • Thanh toán đáng tin cậy: Họ cung cấp thời hạn thanh toán net-20 có nghĩa là bạn sẽ nhận được hoa hồng của mình được thanh toán đúng hạn mỗi tháng.
 • Những lựa chọn báo cáo mạnh mẽ: báo cáo từ CJ Affiliate khá ấn tượng, đây là một lợi thế lớn cho các nhà tiếp thị có kế hoạch dành thời gian để tối ưu hóa hiệu suất bán hàng của họ.

Nhược điểm của mạng bao gồm:

 • Biểu đồ nghiên cứu ổn định. Mặc dù khả năng báo cáo tuyệt vời nhưng chúng cũng khá khó khăn để người mới bắt đầu có thể tìm hiểu. Bạn cần phải dành thời gian trong trang tổng quan trước khi bạn có thể nắm rõ các bảng báo cáo, sau đó bắt đầu tận dụng tối đa các công cụ được cung cấp.
 • Hỗ trợ khách hàng hạn chế: Do số lượng lớn các đơn vị liên kết và người bán, cũng không khó hiểu khi hỗ trợ khách hàng vẫn còn khá hạn chế.

RAKUTEN LINKSHARE

Giao diện của Rakuten LinkShare

Rakuten LinkShare được coi là một trong những mạng đối tác liên kết lâu đời nhất. Tuy hiện giờ quy mô của Rakuten tương đối hẹp hơn một số nền tảng lớn hơn trong ngành công nghiệp liên kết, có một vài tính năng khéo léo của Rakuten LinkShare giúp phân biệt nền tảng này với các nền tảng còn lại. Ví dụ, họ có khả năng tự động xoay vòng các biểu ngữ khác nhau cho một sản phẩm, đây là một lợi thế rất lớn khi nó giúp tối ưu hóa công cuộc quảng bá sản phẩm của bạn. Thay vì phải thường xuyên chọn lựa quảng cáo nào bạn muốn chạy trên blog của mình, LinkShare có thể cho ra nhiều phiên bản tương tự chỉ với một đoạn mã nhỏ.

LinkShare cũng cho phép “liên kết sâu” linh hoạt hơn với các trang đích của người bán cá nhân, điều này cho phép tùy chỉnh tăng các loại chiến dịch bạn có thể chạy.

Những lợi thế của LinkShare:

 • Xoay vòng quảng cáo: Điều này có vẻ giống như một tính năng khá nhỏ bé, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể và nổi bật trong việc tối ưu hóa quảng cáo của bạn.
 • Tùy chọn liên kết sâu: LinkShare cho phép bạn chọn trang bạn muốn gửi lưu lượng truy cập đến trang web của họ, giúp bạn linh hoạt hơn để quảng bá các ưu đãi liên kết khác nhau.

Nhược điểm bao gồm:

 • Một mạng nhỏ hơn nhiều so với các mạng khác trong bài: LinkShare có khoảng 1.000 đối tác – điều này nhỏ hơn đáng kể so với các mạng lớn hơn như CJ Affiliate hoặc ShareASale.
 • Không thể dự trù trước được tiền thanh toán trước: Rakuten LinkShare chỉ thanh toán cho các chi nhánh của họ khi tiền hoa hồng được thu từ các đối tác của họ.

AMAZON ASSOCIATES

Bởi độ phủ sóng và danh tiếng khá lớn, Amazon sở hữu các chương trình tiếp thị liên kết lớn nhất hiện có, với các sản phẩm từ hơn 1,5 triệu người bán. Amazon có công nghệ giao diện dễ sử dụng nhất trong số tất cả các chương trình liên kết mà bài viết sẽ đề cử hôm nay. Với những người mới bắt đầu tiếp thị liên kết hoàn toàn không có kiến thức gì về kỹ thuật chuyên cũng sẽ không gặp khó khăn trong việc thiết lập và chạy chương trình liên kết Amazon. Mặt khác, các nhà tiếp thị có kinh nghiệm có thể tạo các công cụ và trang web nhiều tùy biến với API và triển khai nâng cao. Điều tuyệt vời về Amazon là bất cứ thứ gì, từ đồ chơi trẻ em đến máy tính xách tay đều có thể tạo ra doanh thu nếu chúng được mua thông qua bất kỳ quảng cáo liên kết nào của Amazon.

Hạn chế lớn của mạng liên kết Amazon là cấu trúc hoa hồng. Hoa hồng của họ bắt đầu từ 4% đối với các chi nhánh nhỏ, nhưng chúng có thể đạt tới 9% đối với các chi nhánh có lưu lượng truy cập cao. Cũng như hầu hết các sản phẩm được bán trên Amazon là hàng hóa vật chất, bạn sẽ có rất ít tùy chọn để tham khảo các doanh thu bán hàng để gia tăng thu nhập định kỳ hàng tháng.

Ưu điểm của Amazon Associates bao gồm:

 • Dễ sử dụng: Giao diện của Amazon thân thiện với người dùng, cho cả người mới bắt đầu và các cộng tác viên có kinh nghiệm.
 • Rất linh hoạt: Hàng triệu mặt hàng có thể được mua qua Amazon, giúp tin quảng cáo và liên kết của bạn hấp dẫn hơn nhiều đối với khách truy cập.

Nhược điểm có thể bao gồm:

 • Mức hoa hồng thấp: Hoa hồng bắt đầu từ 4% có nghĩa là bạn sẽ cần tạo ra doanh số bán hàng cao hơn để khiến doanh nghiệp trực tuyến của bạn bền vững hơn.
 • Chu kỳ thanh toán dài: Điều khoản thanh toán đơn vị liên kết của Amazon có nghĩa là bạn sẽ không nhận được tiền của mình trong hơn 60 ngày sau khi giao dịch mua bán được diễn ra.

BLUEHOST

Bảng báo cáo số liệu từ BlueHost

BlueHost là một thương hiệu lưu trữ web nổi tiếng khác và là trang web nhận được nhiều phản hồi tốt trong suốt những năm qua, xứng đáng là nền tảng affiliate đáng tin cậy trong danh sách hôm nay. Họ cung cấp mức hoa hồng 65 đô la cho khách hàng mới, có thể trên ngưỡng 120 đô la cho mỗi đăng ký nếu bạn có khả năng cung cấp một lượng lớn khách hàng mới cho họ.

Những ưu điểm của Chương trình liên kết Bluehost bao gồm:

 • Cài đặt nhanh: Quá trình đăng ký thực sự nhanh chóng và đơn giản. Bạn có thể lên ads và chạy trong vòng một giờ, chia sẻ liên kết giới thiệu của bạn và được trả tiền mỗi khi có ai đó đăng ký bất kỳ gói Bluehost nào. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách gửi email cho người đăng ký hoặc viết Hướng dẫn bắt đầu blog.
 • Thương hiệu chất lượng hàng đầu: Bluehost có lẽ là nơi lưu trữ web phổ biến nhất trên thế giới, thậm chí được WordPress khuyên dùng. Đây là cánh cửa thần kỳ giúp chuyển đổi đối tượng của bạn thành những doanh số bán hàng.

Nhược điểm của Chương trình liên kết Bluehost:

 • Paypal là phương thức thanh toán duy nhất.
 • Bảng điều khiển đơn vị liên kết tương đối rườm rà và trông lỗi thời.

Đăng ký affiliate của BlueHost 

TÓM LẠI

Không có bất kỳ quy tắc chắc chắn và nhanh chóng ngoài việc sử dụng nhiều mạng liên kết khác nhau cùng một lúc trên trang web của bạn, Itcenter cũng khuyên bạn nên làm vậy để có được kinh nghiệm thực hành tốt nhất. Mặc dù nó có thể hơi mệt một chút vì phải cùng một lúc chạy nhiều tài khoản, phương pháp này sẽ cho phép bạn so sánh nhiều tính năng của các nền tảng liên kết khác nhau một cách trực tiếp.

Cũng cần lưu ý rằng nhiều nhà buôn lớn sẽ sử dụng nhiều nền tảng tiếp thị liên kết khác nhau để bán sản phẩm của họ, do đó việc có tài khoản với các mạng khác nhau có thể hữu ích trong việc tìm kiếm các phiếu mua hàng hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn giữ mọi việc đơn giản bằng cách chỉ làm việc với một mạng duy nhất, thì ShareASale hoặc thậm chí là CJ Affiliate có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Trong quá trình lựa chọn nền tảng và thực hiện affiliate marketing, nếu gặp bất cứ trường hợp khó khăn nào xin hãy để lại bình luận dưới bài viết này.

Chưa có bình luận

Vui lòng để lại bình luận của bạn vào ô bên dưới